Dòng iPhone 13 sẽ có tính năng sạc ngược, thỏa lòng iFan

Dòng iPhone 13 sẽ có tính năng sạc ngược, thỏa lòng iFan

Theo các tin đồn mới nhất, tính năng sạc không dây ngược hữu ích sẽ đến với dòng iPhone 13 năm nay.


Theo các tin đồn mới nhất, tính năng sạc không dây ngược hữu ích sẽ đến với dòng iPhone 13 năm nay.

Nguồn tin đến từ Filip Koroy và Max Weinbach mới đây đã tung thêm một số thông tin cực “hot” về dòng iPhone 13. Trước đó, Weinbach dự đoán iPhone 2021 sẽ được trang bị sạc MagSafe mạnh hơn và giờ đây, nguồn tin đã khẳng định dòng iPhone 13 sẽ có khả năng sạc không dây ngược.

Dòng iPhone 13 sẽ có tính năng sạc ngược, thỏa lòng iFan - 1 Dòng iPhone 13 sẽ có tính năng sạc ngược, thỏa lòng iFan - 2

Ảnh concept iPhone 13 Pro.

MagSafe là một công nghệ từ tính để gắn iPhone 12 với các phụ kiện khác nhau như bộ sạc không dây và ví. Nhiều người dùng đã phản ánh về việc sạc MagSafe không đủ mạnh để giữ các thiết bị một cách an toàn và đây có thể là lý do cho việc dòng iPhone mới sẽ có nam châm mạnh hơn. Và có lẽ, để đảm bảo cuộn dây sạc hoạt động tốt với nam châm mới, Apple sẽ mở rộng kích thước của nó.

iPhone 13 sẽ cho phép sạc công suất cao hơn

Các cuộn dây lớn hơn được kỳ vọng sẽ quản lý nhiệt tốt hơn và cũng có thể cung cấp công suất cao hơn. Hiện tại, MagSafe có thể dùng để sạc không dây iPhone 12 với công suất lên đến 15W.

Dòng iPhone 13 sẽ có tính năng sạc ngược, thỏa lòng iFan - 3

iPhone 13 sẽ tận dụng được Magsafe, giúp sạc công suất cao hơn.

Nguồn tin Weinbach suy đoán, cuộn dây sạc lớn hơn có thể là dấu hiệu cho thấy iPhone 13 sẽ cung cấp tính năng sạc không dây ngược. Về lý thuyết, dòng iPhone 12 cũng có khả năng sạc không dây cho các phụ kiện khác nhưng Apple đã vô hiệu hóa tính năng này. Theo tài liệu từ FCC (Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ), tốc độ sạc không dây ngược tối đa mới chỉ là 5W.

Không giống như các nhà sản xuất smartphone khác, Apple rất thận trọng khi áp dụng tính năng sạc. Những chiếc iPhone 2019 ban đầu được cho là có khả năng sạc tai nghe không dây AirPods ở mặt sau iPhone nhưng tính năng này đã bị hủy bỏ. Các nguồn tin cho hay công nghệ sạc không dây của Apple sẽ ra mắt trên iPad Pro 2022.

Theo đồn đoán, “gia đình” iPhone 13 sẽ được công bố chính thức vào ngày 14/9. Chúng dự kiến ​​tích hợp chip  A15 Bionic, có “tai thỏ” nhỏ hơn, thời lượng pin được cải thiện, camera tốt hơn và hỗ trợ quay video ở chế độ chân dung. Đặc biệt, các mẫu iPhone 13 Pro sẽ có màn hình với tốc độ làm mới 120Hz và cảm biến LiDAR.

CATEGORIES
Share This