Đua xe F1, Austrian GP: Đẳng cấp "cơn lốc màu da cam", Verstappen giành "Grand Slam"

Đua xe F1, Austrian GP: Đẳng cấp "cơn lốc màu da cam", Verstappen giành "Grand Slam"

Chủ nhật thứ 2 liên tiếp Max Verstappen xuất phát từ vị trí pole tại Red Bull Ring. Lần này đối thủ chính của anh ở quá xa đằng sau và không có bất kỳ cơ hội nào để tân


Chủ nhật thứ 2 liên tiếp Max Verstappen xuất phát từ vị trí pole tại Red Bull Ring. Lần này đối thủ chính của anh ở quá xa đằng sau và không có bất kỳ cơ hội nào để tân công vị trí số 1. Từ đó, Max có thêm 1 cuộc đua hoàn toàn thống trị để lần đầu tiên giành chiến thắng chặng hoàn hảo – Grand Slam.

Video chặng đua:

Vòng 1 chứng kiến vụ va chạm khiến Esteban Ocon hỏng hệ thống treo trước và phải bỏ cuộc, khiến xe an toàn xuất hiện. Sau khi cuộc đua trở lại, Lando Norris đã bị Sergio Perez tấn công cho vị trí thứ 2. Áp lực đó khiến tay lái McLaren buộc phải ép Perez ra ngoài đường đua ở cua 4. Vụ việc đó tay lái Red Bull là người thiệt hại lớn hơn khi rơi xuống hạng 10, trong khi Norris bị phạt 5s do đẩy chiếc xe khác ra ngoài đường đua.

Đua xe F1, Austrian GP: Đẳng cấp "cơn lốc màu da cam", Verstappen giành "Grand Slam" - 1 Đua xe F1, Austrian GP: Đẳng cấp "cơn lốc màu da cam", Verstappen giành "Grand Slam" - 2

Top giữa cạnh tranh hấp dẫn và những án phạt 5s liên tục đưa ra

Bị phạt nhưng Norris vẫn có chặng đua ấn tượng, anh ngăn cản Lewis Hamilton trong vòng 20 vòng đầu tiên trước khi phải nhường vị trí khi lốp không còn tốt như ban đầu. Anh mất thêm 1 hạng khi thực hiện án phạt trong pit-stop và rơi xuống thứ 4. Tuy nhiên khi chiếc xe của Hamilton bị hư hại do chạy trên gờ kerb quá nhiều, anh tận dụng ngay cơ hội đó để trở lại top 3 và cuối cùng có thêm 1 podium nữa tại Red Bull Ring.

Cũng được hưởng lợi từ vấn đề của Hamilton là đồng đội Bottas, khi anh được Mercedes “bật đèn xanh” vượt qua nhà ĐKVĐ để trở lại podium với vị trí thứ 2. Verstappen có chặng đua hoàn hảo, anh giành pole, có vòng chạy nhanh nhất, dẫn đầu tất cả các vòng và giành chiến thắng chung cuộc để giành grand slam đầu tiên sự nghiệp. Nhờ podium thứ 50 sự nghiệp, anh tạo khoảng cách 32 điểm so với đối thủ trước khi ghé thăm ‘sân nhà’ của Hamilton tại Silverstone sau đây 2 tuần.

Đua xe F1, Austrian GP: Đẳng cấp "cơn lốc màu da cam", Verstappen giành "Grand Slam" - 3

Norris có chặng đua xuất sắc, cạnh tranh sòng phẳng với Mercedes

Ở nhóm giữa, Perez cán đích thứ 5 nhưng bị phạt 10s do 2 lần ép Charles Leclerc khỏi đường đua trong tình huống cạnh tranh. Điều đó đưa Carlos Sainz xếp hạng 5 chặng này sau chiến thuật xuất sắc của Ferrari. Daniel Ricciardo và Leclerc lần lượt xếp thứ 7 và 8, theo sau là Pierre Gasly và Fernando Alonso giành điểm cuối cùng sau khi vượt qua George Russell trong những vòng quyết định.

Kết quả chi tiết Austrian GP 2021:

Đua xe F1, Austrian GP: Đẳng cấp "cơn lốc màu da cam", Verstappen giành "Grand Slam" - 4

CATEGORIES
Share This