Federer không thuộc top 3 ứng viên vô địch Wimbledon, Hantuchova chỉ ra vấn đề

Federer không thuộc top 3 ứng viên vô địch Wimbledon, Hantuchova chỉ ra vấn đề

(Tin tennis) Cựu tay vợt Hantuchova cho rằng Federer không nằm trong top 3 ứng viên vô địch Wimbledon. - Thể thao 24h


(Tin tennis) Cựu tay vợt Hantuchova cho rằng Federer không nằm trong top 3 ứng viên vô địch Wimbledon.

  

Roger Federer đã lọt vào vòng 3 Wimbledon và anh vẫn được xem là một đối thủ đáng gờm trên mặt sân cỏ. Nhưng năm nay, ngay cả khi Rafael Nadal không dự giải, còn Stefanos Tsitsipas bị loại sớm, Federer vẫn không hoàn toàn được đánh giá cao về cơ hội vô địch bởi giới chuyên môn.

Federer không thuộc top 3 ứng viên vô địch Wimbledon, Hantuchova chỉ ra vấn đề - 1 Federer không thuộc top 3 ứng viên vô địch Wimbledon, Hantuchova chỉ ra vấn đề - 2

Roger Federer đã lọt vào vòng 3 Wimbledon và sẽ đối đầu Cameron Norrie

Không chỉ vì Novak Djokovic vẫn còn phong độ rất cao và là nhà ĐKVĐ, mà còn vì Federer đã chuẩn bị cho giải không tốt, bị loại khá sớm tại Halle Open. Anh cũng mất tới 4 set đấu trước Adrian Mannarino ở vòng 1, trận đấu mà kết quả có thể sẽ gây ra nhiều bất ngờ nếu không vì tay vợt người Pháp bỏ cuộc ở đầu set 5 do chấn thương gây ra bởi một cú trượt ngã.

Mannarino còn không phải một đối thủ trẻ vì đã 33 tuổi, nhưng màn thể hiện khiến dư luận cho rằng Federer chưa chắc sẽ đi xa ở giải năm nay. Anh đã vượt qua Mannarino và Richard Gasquet là những tay vợt ngoài tuổi 30, nhưng Cameron Norrie mới 26 tuổi và nếu vào vòng 4 Federer cũng sẽ đối đầu một tay vợt U30 khác.

Trong một cuộc phỏng vấn cho Tennis Channel, cựu tay vợt nữ Daniela Hantuchova bày tỏ sự hoài nghi về khả năng giành lại ngôi vương Wimbledon của Federer. Cô thậm chí cho rằng Federer không nằm trong top 3 tay vợt có cơ hội vô địch cao nhất của giải.

“Với Novak Djokovic, anh ta có 2 lợi thế là Nadal không thi đấu và Federer không có sự chuẩn bị tốt. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Djokovic vô địch cả 4 Grand Slam lẫn Olympic trong năm nay.

Tôi biết nhiều người nghĩ giải này sẽ có trận chung kết là Djokovic và Federer, nhưng Federer đã chuẩn bị quá kém và phong độ của các tay vợt luôn phụ thuộc vào số trận đấu làm nóng”, Hantuchova nhận định.

Federer không thuộc top 3 ứng viên vô địch Wimbledon, Hantuchova chỉ ra vấn đề - 3

Roger Federer chỉ sau 2 trận ở Wimbledon đã thua 2 set

“Federer sẽ chỉ có cơ hội tiến xa nếu duy trì được phong độ ổn định ở những vòng đầu, bởi càng về sau thể lực của anh ta sẽ càng giảm và đối thủ càng có lợi thế”.

Nhưng không chỉ thể chất, Hantuchova cho rằng vấn đề còn nằm ở tâm lý của Federer. “Federer đang thi đấu 2 trận đấu khác nhau trong cùng một thời điểm: Trận đấu với đối thủ và trận đấu với chính mình. Federer không còn cảm thấy lạc quan, mọi thứ đã thay đổi kể từ sau Halle Open. Ngôn ngữ cơ thể của một tay vợt bộc lộ tâm lý và những dấu hiệu từ Federer đang là không ổn”, cô bình luận.

Wimbledon 2021 Theo bạn tay vợt nào sẽ lên ngôi vô địch ở giải Wimbledon 2021?  Hubert Hurkacz  Djokovic  Shapovalov  Matteo Berrettini  Bình chọn    Xem kết quả

CATEGORIES
Share This