Federer trải lòng sau thất bại ở Wimbledon, bao giờ giải nghệ?

Federer trải lòng sau thất bại ở Wimbledon, bao giờ giải nghệ?

(Tin thể thao, tin tennis) Rodger Federer cho hay anh cần thêm thời gian suy nghĩ để quyết định đường đi nước bước tiếp theo trong sự nghiệp. - Thể thao 24h


(Tin thể thao, tin tennis) Rodger Federer cho hay anh cần thêm thời gian suy nghĩ để quyết định đường đi nước bước tiếp theo trong sự nghiệp.

  

Federer thua 3 set trước Hurkacz ở tứ kết Wimbledon 2021

Federer lần đầu thua trắng một set tại Wimbledon, khi thất bại 3-6, 6-7, 0-6 trước Hubert Hurkacz ở tứ kết hôm 7/7. Ngay sau trận đấu, Federer nói về viễn cảnh quay lại Wimbledon năm tới: “Tôi rất vui vì có thể thi đấu ở đẳng cấp cao tại Wimbledon, sau những gì bản thân đã trải qua. Tất nhiên tôi muốn thi đấu tiếp, nhưng ở tuổi của tôi, bạn không giờ biết chắc chắn điều gì đang xảy ra”.

Federer trải lòng sau thất bại ở Wimbledon, bao giờ giải nghệ? - 1

Federer lần đầu thua set trắng kể từ năm 2008 

Trong một chia sẻ mới nhất được trang Tennis World đăng tải, Federer bày tỏ: “Như tôi giải thích trước đó, tôi sẽ dành một vài ngày nghỉ ngơi và suy nghĩ. Tôi đã nói là tôi sẽ chờ đến sau Wimbledon và giờ thì hết thật rồi. Nhưng tôi vẫn chưa có quyết định là mình sẽ đi hướng nào.

Tôi mong có thể đưa ra tuyên bố càng sớm càng tốt, tất nhiên rồi, vì tôi, vì tất cả mọi người, gia đình và nhóm của tôi. Mục tiêu của tôi trong những năm qua, là nỗ lực chơi một kỳ Wimbledon nữa.

Tôi đã làm được điều đó năm nay, điều tôi rất hài lòng. Tôi không biết, thực sự không biết đó có phải là Wimbledon cuối cùng của mình không. Dù sao tôi cũng cần thêm một vài ngày”.

Ngay cả khi Federer thua trận trước Hurkacz, các khán giả sân Trung tâm vẫn hô vang tên anh và nói: “Một năm nữa”. Tất cả đều không muốn set thua 0-6 là set đấu cuối cùng của Federer tại Wimbledon.

Federer sẽ nghỉ ngơi trước khi dự Olympic và US Open. Ở tuổi 39, khả năng “Tàu tốc hành” kiếm được huy chương vàng đánh đơn Thế vận hội cũng như cải thiện con số 20 Grand Slam là rất nhỏ.

Trong một nhận định mới đây, tay vợt huyền thoại Boris Becker chỉ ra điểm đáng lo của Federer ở trận gặp Hurkacz, đồng thời hy vọng tay vợt Thụy Sĩ chưa khép lại sự nghiệp tại đây.

“Khả năng chọn thời điểm của cậu ấy quá tệ”, Becker nói. “Điều đó thường có thể diễn ra trong một ván hoặc hai ván, nhưng trong trường hợp này của cậu ấy là suốt cả trận. Chúng ta chỉ có thể tự hỏi điều gì đang xảy ra, và biết chắc rằng không ai có thể chống lại được thời gian. Tuy nhiên, tôi không muốn cậu ấy thua trắng set đấu cuối cùng ở Wimbledon”.

CATEGORIES
Share This