Gameshow truyền hình quay online vì giãn cách xã hội kéo dài: Nhà sản xuất “đau đầu”

Gameshow truyền hình quay online vì giãn cách xã hội kéo dài: Nhà sản xuất “đau đầu”

Các hoạt động sản xuất game show, chương trình truyền hình bắt buộc phải tạm ngừng vì giãn cách xã hội.


Các hoạt động sản xuất game show, chương trình truyền hình bắt buộc phải tạm ngừng vì giãn cách xã hội.

Tình hình Covid-19 diễn biến căng thẳng khiến các công ty truyền thông, giải trí rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt khi phần lớn đơn vị sản xuất đều tập trung ở phía Nam, chủ yếu là TP.HCM – nơi đang là điểm nóng với nhiều ổ dịch khác nhau và có những chuỗi lây nhiễm phức tạp. Theo Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ, mọi hoạt động tập trung trên 10 người trong một phòng đều phải tạm dừng. 

Đặc trưng của các gameshow, talkshow giải trí là tiết mục rất đông thành viên tham gia, chưa kể đội ngũ sản xuất, nhất là các cuộc thi hát. Chính vì thế mà một số chương trình đang phát sóng phải hoãn lịch quay, cũng như cố gắng chuyển sang phương án tương tác online. Dù vậy, ngay cả việc sản xuất online vẫn là phương án khó thực hiện. Trường hợp khó sản xuất trong thời gian tới sẽ tính đến phương án giãn thời gian phát sóng. Hiện, các nhà sản xuất vẫn đang trong trạng thái chờ tình hình để có phương án giải quyết tốt nhất.

Gameshow truyền hình quay online vì giãn cách xã hội kéo dài: Nhà sản xuất “đau đầu” - 1 Gameshow truyền hình quay online vì giãn cách xã hội kéo dài: Nhà sản xuất “đau đầu” - 2

Hai MC “Gõ cửa thăm nhà” liên lạc với nhau qua điện thoại

Đơn vị sản xuất chương trình “Gõ cửa thăm nhà” cũng không thể sản xuất tiếp như trước do dịch. Tập gần nhất, để đảm bảo lên sóng, diễn viên Ngọc Lan, MC của chương trình, phải tự quay tại nhà, giao lưu qua điện thoại với MC Quốc Thuận. Hiện tại, nhà sản xuất cũng nhờ sự hỗ trợ của một số nghệ sĩ đang sinh sống, làm việc tại Mỹ để sản xuất những tập tiếp theo, khi tình hình dịch ở đây cơ bản được kiểm soát, nhịp sống bắt đầu bình thường trở lại.

Chia sẻ về việc này, Ngọc Lan cho biết: “Thực hiện chỉ thị 5K, thực hiện nghiêm chuyện giãn cách xã hội, “Gõ cửa thăm nhà” không thể đến nhà nhân vật để ghi hình nên Lan đành phải gặp gỡ khán giả của chương trình tại nhà mình”. MC Quốc Thuận cũng trầm ngâm: “Cứ mỗi tháng hai anh em có tất cả 4 chuyến đi, một tuần là một nhà. Nhưng một tháng nay không đi gõ cửa nhà ai hết. Thời gian dịch kéo dài như vậy, và nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc Quốc Thuận và Ngọc Lan không thể đến với các nhân vật, rất là nhớ các bạn”. Đồng thời, Quốc Thuận cũng đề xuất đến việc sẽ nhờ nghệ sĩ hài Thúy Nga thực hiện “gõ cửa thăm nhà” bên Mỹ, vì ở đó cũng có nhiều nghệ sĩ Việt với nhiều hoàn cảnh khác nhau đang sinh sống.

Gameshow truyền hình quay online vì giãn cách xã hội kéo dài: Nhà sản xuất “đau đầu” - 3

MC Quyền Linh kết nối online với khách mời trong “Ông mai hẹn hò”

Gameshow truyền hình quay online vì giãn cách xã hội kéo dài: Nhà sản xuất “đau đầu” - 4

Đó cũng là phương thức liên lạc nhân vật của “Mẹ chồng nàng dâu”

Một số chương trình khác như: “Mẹ chồng nàng dâu”, “Bạn muốn hẹn hò” cũng đều chuyển sang online. Ngày 19/6, chương trình “Bạn muốn hẹn hò” phát sóng trên HTV7 xuất hiện thêm phiên bản ngoại truyện – “Ông mai hẹn hò”. Ngay trong tập đầu tiên, ông mai Quyền Linh giới thiệu: “Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên Quyền Linh sẽ gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ về chặng đường hạnh phúc của các bạn…”. Theo đó, MC Quyền Linh ghi hình tại căn phòng nhỏ và kết nối với nhân vật thông qua điện thoại. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh, âm thanh đôi lúc bị ảnh hưởng do thiết bị từ nhân vật và đường truyền.

Gameshow truyền hình quay online vì giãn cách xã hội kéo dài: Nhà sản xuất “đau đầu” - 5

“Tiếng rao 4.0” tạm ngừng ghi hình

Theo dự kiến, mùa tiếp theo của “Tiếng rao 4.0”, một chương trình vì cộng đồng đang thu về tín hiệu tốt thời gian qua, cũng sẽ được sản xuất để sớm phát sóng đến khán giả. Tuy nhiên, việc ghi hình chương trình phải diễn ra trong thực tế, để có hiệu ứng của người dân tham gia cùng. Vì thế, nhà sản xuất phải hoãn lại cho đến khi có hướng dẫn mới từ cơ quan chức năng.

CATEGORIES
Share This