Gia đình 3 người đều mắc ung thư gan, 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh có thể là "thủ phạm"

Gia đình 3 người đều mắc ung thư gan, 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh có thể là "thủ phạm"

Ông Tôn (Trung Quốc), 48 tuổi, là nhân viên văn phòng. Vào giữa tháng 5, cả 3 người trong gia đình ông đều bị nổi những nốt mẩn đỏ nhỏ ở mu bàn tay và cổ.


Ông Tôn (Trung Quốc), 48 tuổi, là nhân viên văn phòng. Vào giữa tháng 5, cả 3 người trong gia đình ông đều bị nổi những nốt mẩn đỏ nhỏ ở mu bàn tay và cổ.

Gia đình 3 người đều mắc ung thư gan, 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh có thể là "thủ phạm" - 1 Gia đình 3 người đều mắc ung thư gan, 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh có thể là "thủ phạm" - 2

Sau đó, họ đã thoa kem trị ngứa trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, những nốt mẩn đỏ này không hề thuyên giảm, nên cả gia đình quyết định đến bệnh viện kiểm tra. Sau nhiều lần xét nghiệm thì phát hiện cả 3 người đều mắc ung thư gan.

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ đã phát hiện ra vấn đề về thói quen ăn uống của họ. Gia đình ông thường xuyên ăn các loại nấm ngâm lâu và thức ăn thừa cất trong tủ lạnh.

Gia đình 3 người đều mắc ung thư gan, 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh có thể là "thủ phạm" - 3

Bác sĩ nhắc nhở: Không nên ăn 2 loại thức ăn này lâu dài, cực có hại cho sức khỏe.

1. Nấm ngâm lâu

Nấm là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, được mọi người vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, trước khi ăn, bạn cần nhớ một điều đó là không nên ngâm nấm trong nước quá lâu.

Nếu ngâm nấm trong nước lâu, nấm dễ sinh ra độc tố axit mycotic, sau khi ăn phải sẽ gây ngộ độc gan, ung thư gan.

Gia đình 3 người đều mắc ung thư gan, 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh có thể là "thủ phạm" - 4

2. Rau để qua đêm

Rau là thực phẩm phổ biến nhất trong các bữa ăn hằng ngày, rất giàu vitamin và chất xơ, tuy nhiên không nên để rau qua đêm.

Sau khi rau để qua đêm trong tủ lạnh sẽ bị oxy hóa và sinh ra một chất có hại là nitrit, khi ăn vào sẽ khiến gan bị nhiễm độc trong quá trình chuyển hóa và tăng khả năng bị ung thư gan.

Gia đình 3 người đều mắc ung thư gan, 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh có thể là "thủ phạm" - 5

Sau khi mắc bệnh gan, cơ thể sẽ phát ra các “tín hiệu” sau, bạn nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt

1. Đau vùng bụng trên bên phải

Đau ở vùng bụng trên bên phải là một trong những triệu chứng phổ biến ở hầu hết bệnh nhân. Khu vực đó là vùng gan, sau khi các tế bào gan bị tổn thương sẽ bị viêm. Dưới sự kích thích của quá trình viêm, gan sẽ bị sưng lên, cuối cùng sẽ kích thích bao gan ở lớp ngoài của gan và phát đau đớn.

Nếu nhận thấy mình thường xuyên có triệu chứng đau âm ỉ vùng bụng trên bên phải thì bạn phải kịp thời đến bệnh viện để khám, tránh để tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Gia đình 3 người đều mắc ung thư gan, 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh có thể là "thủ phạm" - 6

2. Nốt ruồi mạng nhện

Nốt ruồi mạng nhện cũng là một triệu chứng thường gặp ở những bệnh nhân mắc bệnh gan. Nốt ruồi này chủ yếu mọc trên mu bàn tay và cổ, và có những vệt đỏ rõ ràng, giống với hình con nhện.

Sau khi chức năng gan suy giảm, quá trình đốt cháy estrogen trong cơ thể sẽ diễn ra bất thường, khi đó estrogen sẽ kích thích các mao mạch trên bề mặt da, khiến các nốt ruồi hình mạng nhện mọc lên.

Gia đình 3 người đều mắc ung thư gan, 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh có thể là "thủ phạm" - 7

Hãy chăm sóc sức khỏe lá gan và hình thành 2 thói quen tốt sau đây:

1. Tập thể dục

Tập những bài thể dục phù hợp rất có ích cho gan. Nên tập đều đặn hằng ngày, đặc biệt là các bài thể dục nhịp điệu có lợi cho gan như đi bộ, bơi lội, chơi cầu lông.

Khi tập thể dục, một lượng lớn mồ hôi sẽ được thải ra từ lỗ chân lông. Mồ hôi chứa một lượng độc tố, có thể làm giảm gánh nặng trao đổi chất của gan ở một mức độ nhất định.

Gia đình 3 người đều mắc ung thư gan, 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh có thể là "thủ phạm" - 8

2. Ăn nhiều rau hơn

Ăn rau xanh thường xuyên có nhiều lợi ích cho việc giải độc cho gan, nên bổ sung khoảng 500g mỗi ngày.

Có nhiều loại rau có lợi cho gan như bông cải xanh, đậu xanh, tỏi, cải cúc,… Chúng chứa nhiều vitamin và chất xơ, ăn thường xuyên sẽ giúp giải độc gan.

CATEGORIES
Share This