“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện có siêu phẩm 8 băng cực đỉnh ở giải thế giới

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện có siêu phẩm 8 băng cực đỉnh ở giải thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Quốc Nguyện giữ lại 1 điểm quý giá tại bảng “tử thần” nhờ siêu phẩm 8 băng đẹp mắt, trong khi Quyết Chiến có trận thua ngược đáng tiếc trong ngày


(Tin thể thao, tin bi-a) Quốc Nguyện giữ lại 1 điểm quý giá tại bảng “tử thần” nhờ siêu phẩm 8 băng đẹp mắt, trong khi Quyết Chiến có trận thua ngược đáng tiếc trong ngày ra quân tại giải World 3C Grand Prix 2021.

Siêu phẩm 8 băng cực kỳ đẹp mắt của Quốc Nguyện trước Dion Nelin:

Ở trận đấu ra quân tại giải carom 3 băng World 3C Grand Prix 2021 diễn ra chiều ngày 5/7, Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 22 thế giới) đã có một siêu phẩm vô cùng đẹp mắt trong trận đấu với tay cơ kỳ cựu người Đan Mạch hơn anh 2 bậc là Dion Nelin.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện có siêu phẩm 8 băng cực đỉnh ở giải thế giới - 1 “Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện có siêu phẩm 8 băng cực đỉnh ở giải thế giới - 2

Quốc Nguyện có siêu phẩm a băng vô cùng đẹp mắt 

Cụ thể khi đang dẫn trước đối thủ với cách biệt 7-4, Quốc Nguyện đã thực hiện một cú đánh “a băng” với lực tay cực mạnh đưa bi chủ chạm đến 8 băng trước khi trúng vào 2 bi mục tiêu ghi điểm ngoạn mục. Siêu phẩm này không chỉ giúp Quốc Nguyện mở ra chiến thắng ở set 3 với tỉ số 10-4 mà còn giúp anh có trận hòa chung cuộc, qua đó giữ lại 1 điểm quý giá ở bảng A “tử thần”.

Trước đó trong set 1, Quốc Nguyện sớm vươn lên dẫn 10-5 nhờ một series 7 điểm. Tuy nhiên gần cuối hiệp, Nelin lật ngược tình thế nhờ một series lớn để thắng 15-12. Diễn biến ở set 2 khá giống với set đầu khi Quốc Nguyện vẫn là người dẫn trước, nhưng tay cơ người Đan Mạch kịp san hòa 15-15 ở những đường cơ quyết định.

Dù sao đi nữa, việc giữ lại được 1 điểm trong thế bị dẫn trước cũng là một kết quả không tồi với Quốc Nguyện. Nhất là khi người đồng đội của anh là Trần Quyết Chiến đã phải chịu một thất bại đáng tiếc ở bảng C trong trận đấu mở màn diễn ra trước đó ít giờ.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện có siêu phẩm 8 băng cực đỉnh ở giải thế giới - 3

Quyết Chiến thua ngược đáng tiếc trong trận mở màn

Đối thủ của Quyết Chiến ở trận ra quân là tay cơ người Hàn Quốc Kim Jun Tae (hạng 30 thế giới). Cơ thủ hạng 7 thế giới đã nhập cuộc vô cùng hứng khởi. Trong 4 lượt cơ đầu, Quyết Chiến ghi đến 22 điểm để dễ dàng thắng set đầu với cách biệt 26-9.

Những tưởng sẽ là một chiến thắng dễ dàng cho Quyết Chiến khi anh tiếp tục dẫn trước trong phần lớn thời gian của set 2. Bất ngờ lớn đã xảy ra khi ở lượt cơ cuối cùng trước khi thời gian thi đấu của hiệp đấu này kết thúc, Kim Jun Tae ngoạn mục ghi series 6 điểm để thắng ngược 19-17 và đưa trận đấu vào set 3.

Với lợi thế tâm lý, tay cơ người Hàn Quốc thi đấu thăng hoa trong set quyết định với một cú đánh 9 điểm để thắng 13-5, qua đó thắng ngược chung cuộc 2-1 khá ngoạn mục.

Thất bại trong trận đấu này không quá đáng ngại với Quyết Chiến khi anh nằm tại một bảng đấu không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh. Cơ thủ số 1 Việt Nam hoàn toàn có thể giành vé đi tiếp nếu thi đấu tốt trong những lượt trận tiếp theo.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện có siêu phẩm 8 băng cực đỉnh ở giải thế giới - 4

Bảng đấu của các cơ thủ Việt Nam tại giải thế giới đang diễn ra ở Hàn Quốc

Ngày 6/7, Quyết Chiến sẽ thi đấu 2 trận tại bảng A lần lượt trước Antonio Montes (lúc 10h30) và Kang Ja In (lúc 18h). Đây là cơ hội để Quyết Chiến kiếm điểm khi cả hai tay cơ trên được đánh giá là đối thủ dưới tầm của cơ thủ số 1 Việt Nam.

Cũng trong ngày thi đấu này, Nguyễn Quốc Nguyện sẽ có trận “siêu kinh điển” với “Phù thủy” Semih Sayginer (hạng 11 thế giới) vào lúc 12h và đối đầu nữ cơ thủ xinh đẹp Han Ji Eun vào lúc 16h30.

Giải “World 3C Grand Prix 2021” diễn ra từ ngày 5-18/7 tại Hàn Quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 389,1 triệu won (gần 8 tỷ đồng), trong đó cơ thủ vô địch sẽ được 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng).

Giải được chia làm 3 giai đoạn. Trong đó ở vòng bảng thứ 1 (giại đoạn 1), 32 cơ thủ sẽ được chia làm 4 bảng, mỗi bảng 8 VĐV thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn ra 4 cái tên xuất sắc nhất ở mỗi bảng để đi tiếp vào vòng 2.

Tại vòng bảng này, các trận đấu diễn ra theo thể thức 3 hiệp thắng 2, mỗi hiệp 25 phút. Cơ thủ nào ghi nhiều điểm hơn trong thời gian này sẽ dành chiến thắng. Nếu hòa nhau sau 2 hiệp thì sẽ thi đấu tiếp hiệp thứ 3 có thời gian 15 phút, hoặc cơ thủ nào ghi được 17 điểm trước sẽ thắng chung cuộc.

CATEGORIES
Share This