“Giáo sư” Quốc Nguyện hạ gục “Vua bi-a” Dick Jaspers ở giải đồng đội thế giới

“Giáo sư” Quốc Nguyện hạ gục “Vua bi-a” Dick Jaspers ở giải đồng đội thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Bộ đôi Nguyễn Quốc Nguyện và Tasdemir Tayfun đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại đội của cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers sau khi họ sớm nhận thất


(Tin thể thao, tin bi-a) Bộ đôi Nguyễn Quốc Nguyện và Tasdemir Tayfun đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại đội của cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers sau khi họ sớm nhận thất bại ở trận ra quân.

Chiến thắng ấn tượng của bộ đôi Quốc Nguyện/Tayfun trước đội của Dick Jaspers:

Nguyễn Quốc Nguyện và Tasdemir Tayfun có khởi đầu không tốt tại giải carom 3 băng đồng đội “Scotch Double Shot-Out” khai mạc vào trưa ngày 1/7 tại Hàn Quốc khi để thua ở trận mở màn trước đội Cha Myeong Jong và Murat Naci Coklu với tỉ số 14-18.

“Giáo sư” Quốc Nguyện hạ gục “Vua bi-a” Dick Jaspers ở giải đồng đội thế giới - 1 “Giáo sư” Quốc Nguyện hạ gục “Vua bi-a” Dick Jaspers ở giải đồng đội thế giới - 2

Đội của Quốc Nguyện và Tayfun đang dẫn đầu bảng B sau ngày thi đấu 1/7

Chính vì vậy, đội của Quốc Nguyện cần phải có chiến thắng trước cặp hạt giống số 1 là Heo Jung Han và Dick Jaspers diễn ra buổi chiều cùng ngày nếu không muốn bị tụt lại phía sau trong cuộc đua giành 4 chiếc vé đi tiếp tại bảng B, bảng đấu có nhiều đội mạnh.

Trận đấu diễn ra rất hấp dẫn khi hai đội so kè điểm số quyết liệt ngay từ những phút đầu. Đến lượt cơ thứ 4, đội Dick Japsers vượt lên dẫn 11-7 sau một cú đánh 5 điểm.

Ngay lập tức, đội Quốc Nguyện/Tayfun cũng ghi một series 4 điểm để bám đuổi rất sát. Khi thời gian thi đấu sắp hết, đội Quốc Nguyện thi đấu bùng nổ khi ghi đến 9 điểm trong 3 lượt cơ, qua đó thắng 21-14 trước đội của cơ thủ số 1 thế giới.

“Giáo sư” Quốc Nguyện hạ gục “Vua bi-a” Dick Jaspers ở giải đồng đội thế giới - 3

Đội của cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers đang gặp nhiều khó khăn khi chỉ đang xếp thứ 4 với 4 điểm (thi đấu ít hơn 1 trận)

Giải tỏa được áp lực tâm lý, Quốc Nguyện/Tayfun tiếp tục giành chiến thắng trước bộ đôi nước chủ nhà là Choi Wan Young và Kang In Won với tỉ số 14-12 sau 12 lượt cơ. Trong trận đấu diễn ra cuối ngày, Quốc Nguyện/Tayfun thi đấu rất thăng hoa trước đội Lee Choong Bok và “Phù thủy” Sayginer, , trong đó có đường cơ 8 điểm để thắng với tỉ số 18-14.

Với 3 chiến thắng và 1 trận thua, đội của Nguyễn Quốc Nguyện và Tasdemir Tayfun đang tạm dẫn đầu bảng B với 9 điểm, cùng số điểm với đội Cha Myeong Jong và Murat Naci Coklu nhưng hơn hiệu số phụ. Điểm số này giúp đội của “Giáo sư làng bi-a Việt” nắm lợi thế rất lớn trong việc giành vé đi tiếp.

“Giáo sư” Quốc Nguyện hạ gục “Vua bi-a” Dick Jaspers ở giải đồng đội thế giới - 4

Bảng xếp hạng của bảng B sau ngày thi đấu 1/7 

Trong ngày 2/7, đội của Quốc Nguyện sẽ còn 3 trận đấu tại bảng B lần lượt trước các đội Lutfi Cenet/Cho Young Wan (lúc 12h40), Han Ji Eun/Therese Klompenhouwer (lúc 16h20) và cặp đôi hạt giống Kim Haeng Jik/Roland Forthomme (lúc 19h20).

Giải carom 3 băng đồng đội “Scotch Double Shot-Out” diễn ra từ ngày 1-3/7 tại Hàn Quốc do Liên đoàn bi-a thế giới tổ chức. 32 cơ thủ chia làm 16 đội (mỗi đội 2 thành viên) được phân đều vào 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm theo thể thức “song tô”. Ở vòng bảng, các đội chỉ thi đấu duy nhất 1 set trong 20 phút, đội nào ghi nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng.

Kết thúc vòng bảng, 8 đội xuất sắc nhất ở hai bảng đấu sẽ bước vào vòng loại trực tiếp nhằm tìm ra đội vô địch nhận số tiền thưởng 10 triệu won (khoảng 204 triệu đồng).

CATEGORIES
Share This