Giới trẻ đua nhau check-in tại nông trại nho "hot" nhất thủ đô

Giới trẻ đua nhau check-in tại nông trại nho "hot" nhất thủ đô

Nông trại nho có diện tích khoảng 2,5 ha với 7 giống nho khác nhau được trồng và thu hoạch ngay gần trung tâm Hà Nội. Đây không chỉ là mô hình trang trại xanh cung cấp thực phẩm sạch cho thành phố mà còn là một trong những địa điểm check-in hot nhất của giới trẻ hiện nay.


Nông trại nho có diện tích khoảng 2,5 ha với 7 giống nho khác nhau được trồng và thu hoạch ngay gần trung tâm Hà Nội. Đây không chỉ là mô hình trang trại xanh cung cấp thực phẩm sạch cho thành phố mà còn là một trong những địa điểm check-in hot nhất của giới trẻ hiện nay.

Thời gian gần đây, giới trẻ đổ xô tới tham quan, chụp ảnh tại một vườn nho đen trĩu quả ở ngoại thành Hà Nội. Đây không phải là vườn nho duy nhất được trồng thử nghiệm ở thủ đô nhưng là vườn nho đầu tiên tận dụng mô hình nông nghiệp xanh kết hợp với thăm quan trải nghiệm cho du khách.

Nông trại nằm dưới chân cầu Nhật Tân (Hà Nội) với tổng diện tích khoảng 4ha. Trong đó: 2,5ha trồng nho và 1,5ha trông dâu tây. Chủ nhân của trang trại này là anh Vũ Văn Lực (31 tuổi).

Giới trẻ đua nhau check-in tại nông trại nho "hot" nhất thủ đô - 1

Vườn nho trở thành địa điểm check-in “hot” nhất của giới trẻ trong tháng 6 vừa qua. (Ảnh: Huyền Nguyễn)

Khu nông trạng đi vào hoạt động từ năm 2019 với mục đích chính là trồng và cung cấp thực phẩm sạch cho người dân thủ đô. Bên cạnh đó, chủ vườn tận dụng không gian nông trại mở thêm dịch vụ thăm quan, chụp ảnh cho khách trải nghiệm mô hình trồng trọt đặc biệt ở đây.

Vườn nho đen trở thành một trong những địa điểm check-in “hot” nhất của giới trẻ Hà Nội trong tháng 6. Theo đó, anh Lực cho biết hiện nay tại vườn có 7 giống nho khác nhau, nhiều nhất là nho móng tay và nho hạ đen.

Giới trẻ đua nhau check-in tại nông trại nho "hot" nhất thủ đô - 2 Giới trẻ đua nhau check-in tại nông trại nho "hot" nhất thủ đô - 3

Khí hậu ở Hà Nội hiện tại tương đối phù hợp cho sự sinh trưởng của nho (sinh trưởng tốt trong khoảng -40 độ – 50 độ C). (Ảnh: Sethamony Hyvichet)

Thông thường, một năm có hai vụ nho: vụ đầu từ tháng 5 đến cuối tháng 7 và vụ sau từ cuối tháng 10 – tháng 12. Nếu để tự nhiên, một số loại nho sẽ cho quả quanh năm, tuy nhiên bằng các biện pháp kỹ thuật như xử lý cắt tỉa, phun chất điều tiết sinh trưởng kết hợp với việc áp dụng các gói quy trình kỹ thuật từ làm mái che, chăm sóc, bón phân đầy đủ mới cho hiệu quả như mong muốn.

Cây nho phải được ngủ đông để tích lũy dinh dưỡng và cho năng suất tốt hơn. Đây cũng là lý do khiến vườn nho từ tháng 6 – đầu tháng 7 đông nghịt khách, nếu bỏ lỡ vụ này, khách phải đợi đến tháng 11 mới có thể tới tham quan.

Giới trẻ đua nhau check-in tại nông trại nho "hot" nhất thủ đô - 4

Vừa là nông trại hoa quả sạch cung cấp cho thị trường vừa là địa điểm cho ra đời những bộ ảnh tuyệt đẹp. (Ảnh: Sethamony Hyvichet)

Theo chủ vườn, anh chọn địa điểm này làm trang trại vì đây là đất bãi sông Hồng, đất nhiều nguồn dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển của cây trồng. Hơn nữa, khu vực này cũng khá gần trung tâm thành phố, vừa dễ dàng cung ứng cho các chuỗi cửa hàng thực phẩm, vừa thuận lợi cho du khách tới tham quan, trải nghiệm nông trại.

Hiện tại, nông trại nho đang được mở cửa miễn phí. Khách vào cửa sẽ được phát giỏ và kéo để tự thu hoạch dưới sự hướng dẫn của người làm vườn. Nho thu hoạch tại vườn sẽ được bán với giá 200.000 – 250.000 đồng/kg. Một phần của vườn nho được thu hoạch cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm trong nội thành.

Giới trẻ đua nhau check-in tại nông trại nho "hot" nhất thủ đô - 5

Hiện tại, vườn nho đã thu hoạch xong vụ đầu tiên trong năm, vụ hai sẽ bắt đầu từ tháng 11 năm nay. (Ảnh: Sethamony Hyvichet)

“Nông nghiệp xanh hiện đang là xu hướng. Chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng, đặc biệt là giới trẻ những trải nghiệm mới ngay giữa lòng thủ đô. Việc mở cửa đón khách thăm quan cũng là động lực giúp chúng tôi chỉn chu hơn trong quá trình chăm sóc từng trải nho. Quả nho phải đều, đẹp, chất lượng tốt, vườn nho cũng luôn được giữ gìn sạch sẽ và xanh mát nhất” – Anh Vũ Văn Lực, chủ trang trại nho chia sẻ.

CATEGORIES
Share This