Hà Nội dự kiến số F0 mới lên đến 2.000-3.000 ca/ngày

Hà Nội dự kiến số F0 mới lên đến 2.000-3.000 ca/ngày

Liên tiếp trong hơn chục ngày qua, Hà Nội ghi nhận hàng nghìn ca mắc COVID-19 mỗi ngày, trong đó, cao nhất lên tới gần 2.000 ca mắc/ngày. Dự báo số ca mắc mới sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày cuối năm.


Liên tiếp trong hơn chục ngày qua, Hà Nội ghi nhận hàng nghìn ca mắc COVID-19 mỗi ngày, trong đó, cao nhất lên tới gần 2.000 ca mắc/ngày. Dự báo số ca mắc mới sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày cuối năm.

Trước đó, thành phố có thông báo về cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội (tính đến ngày 24/12). Theo đó, thành phố vẫn ở cấp độ 2 – màu vàng – nguy cơ trung bình về dịch COVID-19. Tuy nhiên, có 8 quận được đánh giá ở cấp độ 3 – màu cam – nguy cơ cao về dịch COVID-19, tăng thêm 6 quận so với lần đánh giá trước đó. Thành phố chỉ còn duy nhất huyện Phúc Thọ ở cấp độ 1 – màu xanh. 21 quận, huyện còn lại ở cấp độ 2 – màu vàng – nguy cơ trung bình. Các quận ở cấp độ 3 , nguy cơ cao gồm: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ. Cũng theo đánh giá, thành phố có 67 xã, phường ở cấp độ 3 (tăng 42); 116 xã, phường ở cấp độ 2 và 396 xã, phường ở cấp độ 1.

Hà Nội dự kiến số F0 mới lên đến 2.000-3.000 ca/ngày - 1

8 quận nội thành ở Hà Nội yêu cầu chỉ bán hàng mang về, hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống COVID-19. Ảnh: Như Ý

Sau khi có công bố cấp độ dịch trên địa bàn, các quận ở cấp độ 3 về dịch COVID-19 đã có văn bản điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn. Cụ thể, các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Hoàng Mai thông báo siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt theo quy định đối với các hành vi vi phạm; hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; tăng cường họp trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc. Các quận này cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng mang về và dừng hoạt động sau 21h00 hằng ngày.

Trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – Trần Thị Nhị Hà cho biết, trước tình hình số ca mắc mới tăng nhanh, Hà Nội sẽ kịp thời điều chỉnh các biện pháp hành chính phù hợp như có thể xem xét dừng, hạn chế các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động lễ hội, tôn giáo… “Mặc dù số ca mắc của Hà Nội tăng cao trong những ngày gần đây nhưng quan trọng nhất là Hà Nội vẫn chủ động kiểm soát dịch”, bà Hà nói.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, dự kiến số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày ở Hà Nội có thể còn tăng lên đến 2.000 – 3.000 trường hợp mỗi ngày trong dịp cuối năm, tuy nhiên, vẫn trong dự báo và thành phố cũng đã có phương án đáp ứng. “Sẽ khoanh gọn theo khu vực nguy cơ chứ không cách ly xã hội như trước đây”, ông Tuấn nói như vậy khi đề cập thực tế ngày càng nhiều địa phương trên địa bàn thành phố chuyển sang cấp độ 3.

CATEGORIES
Share This