Hà Nội xét nghiệm ngẫu nhiên cho người trên chuyến bay trở về từ TP.HCM

Hà Nội xét nghiệm ngẫu nhiên cho người trên chuyến bay trở về từ TP.HCM

Đối tượng xét nghiệm ngẫu nhiên là người trên các chuyến bay từ TP.HCM về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).


Đối tượng xét nghiệm ngẫu nhiên là người trên các chuyến bay từ TP.HCM về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn đề nghị Trung tâm Y tế các huyện Sóc Sơn, Mê Linh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người trên các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh về sân bay Nội Bài.

Hà Nội xét nghiệm ngẫu nhiên cho người trên chuyến bay trở về từ TP.HCM - 1 Hà Nội xét nghiệm ngẫu nhiên cho người trên chuyến bay trở về từ TP.HCM - 2

(Ảnh minh họa).

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam đang diễn biến hết sức phức tạp, để tiếp tục chủ động giám sát, đánh giá nguy cơ đối với các trường hợp đi về từ vùng có dịch và chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để đánh giá nguy cơ tại sân bay Nội Bài.

Cụ thể, thời gian triển khai lấy mẫu với người trên các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh về sân bay Nội Bài từ ngày 6/7; loại xét nghiệm là test nhanh kháng nguyên hoặc mẫu gộp xét nghiệm PCR phát hiện virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội là đầu mối tiếp tục phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh triển khai thực hiện xét nghiệm và tổng hợp kết quả báo cáo Sở Y tế hàng ngày.

Các Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn và Mê Linh tiếp tục cử 5 cán bộ hoặc đơn vị luân phiên phối hợp và với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội trong quá trình triển khai lấy mẫu xét nghiệm.

Từ ngày 16/6 đến nay đã xét nghiệm cho 1.843 lượt hành khách từ TPHCM về Hà Nội. Kết quả: 1.842 mẫu âm tính, 1 mẫu dương tính qua test nhanh nhưng đã có kết quả PCR âm tính.

CATEGORIES
Share This