Hầm mãi cũng chán, gà đem rang với lá này đảm bảo ai cũng phải “ngả nón” xin bí quyết

Hầm mãi cũng chán, gà đem rang với lá này đảm bảo ai cũng phải “ngả nón” xin bí quyết

Thịt gà rang thơm ngon, thấm đượm mùi của lá mắc mật, đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê.


Thịt gà rang thơm ngon, thấm đượm mùi của lá mắc mật, đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê.

Hầm mãi cũng chán, gà đem rang với lá này đảm bảo ai cũng phải “ngả nón” xin bí quyết - 1 Hầm mãi cũng chán, gà đem rang với lá này đảm bảo ai cũng phải “ngả nón” xin bí quyết - 2

Nguyên liệu làm gà rang lá mắc mật: 1/2 con gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn; 50g lá mắc mật; Củ sả: 2 củ; Dầu hào, gia vị.

Các bước thực hiện:

– Sả bóc bỏ bẹ già, phần củ non rửa sạch thái lát chéo.

– Lá mắc mật rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc vừa.       

– Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1/2 chỗ lá mắc mật, củ sả cắt lát, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa cà phê gia vị. Đảo đều để thịt gà ngấm gia vị ướp trong khoảng 30 phút.

Hầm mãi cũng chán, gà đem rang với lá này đảm bảo ai cũng phải “ngả nón” xin bí quyết - 3

Thịt gà chặt miếng vừa ăn (Ảnh minh họa).

– Cho thịt gà đã ướp ngấm gia vị vào chảo rộng, cho lên bếp đun to lửa và đảo đều để thịt gà chín mềm.

– Khi thịt gà đã chín mềm và cạn gần hết nước rim, các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình. Sau đó các bạn cho nốt chỗ lá mắc mật còn bớt lại ở trên vào rang cùng thịt gà cho đến khi lá mắc mật chín tái, nước trong chảo cạn hết và hơi keo lại dậy mùi thơm.

-Cho thịt gà rang lá mắc mật ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng sẽ rất đậm đà ngon miệng mà dễ trôi cơm, đặc biệt là trong những ngày trời oi nóng.

Bí quyết chọn gà sống ngon để có món gà rang ngon chuẩn vị:

– Gà ngon thường có mào đỏ, trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn.

– Khi chọn gà, nên đứng xa rồi mới lại gần. Vì nhìn từ xa, thấy gà mở mắt, mắt sáng thường là gà khỏe. Lại gần, người bán gà khua tay hoặc rung lồng thì gà sẽ mở mắt.

 – Khi lại gần, sờ diều gà không quá no, quá đói, phân gà như con ốc, mào phải đỏ, dựng, ngực chắc, không có tiếng khò khè. Lông gà càng vàng, càng sáng thì da vàng và là gà ngon.

– Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân.

– Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.

– Vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy; có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Qua lớp da có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không có mỡ

CATEGORIES
Share This