Hãy tránh xa 5 loại thực phẩm này nếu bạn không muốn bị những cơn đau đầu hành hạ

Hãy tránh xa 5 loại thực phẩm này nếu bạn không muốn bị những cơn đau đầu hành hạ

Rất có thể những cơn đau đầu bạn thường gặp là do những thực phẩm này gây nên.


Rất có thể những cơn đau đầu bạn thường gặp là do những thực phẩm này gây nên.

Không chỉ bắt nguồn từ chế độ ăn uống mà nhiều yếu tố khác cũng góp phần gây nên những cơn đau đầu tồi tệ. Những yếu tố này bao gồm: mùi nước hoa nồng nặc, thiếu ngủ, tác động từ môi trường, ánh sáng… Nhưng biết được loại thực phẩm nào sẽ gây ra cơn ác mộng đau đầu có thể giúp bạn rất nhiều.

Pho mát

Hãy tránh xa 5 loại thực phẩm này nếu bạn không muốn bị những cơn đau đầu hành hạ - 1 Hãy tránh xa 5 loại thực phẩm này nếu bạn không muốn bị những cơn đau đầu hành hạ - 2

Pho mát rất giàu tyramine, một thành phần hình thành trong quá trình phân hủy protein. Pho mát càng để lâu, lượng tyramine càng tăng lên. Một số người nhạy cảm với tyramine và thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của nó. Vậy nên, bạn nên tránh sử dụng pho mát cũng như các thực phẩm đã bảo quản trong một thời gian dài để tránh bị đau đầu.

Một số loại pho mát có thể gây đau đầu gồm: pho mát xanh, pho mát mozzarella, pho mát cheddar…

Đồ ăn sẵn

Hãy tránh xa 5 loại thực phẩm này nếu bạn không muốn bị những cơn đau đầu hành hạ - 3

Đồ ăn sẵn thường được bảo quản bằng nitrit – nguyên nhân làm lưu lượng máu lên não tăng đột ngột gây ra chứng đau đầu. Chính vì vậy, những người dễ bị đau nửa đầu nên tránh ăn đồ hộp, thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn vì chúng chứa một lượng lớn nitrit.

Socola

Hãy tránh xa 5 loại thực phẩm này nếu bạn không muốn bị những cơn đau đầu hành hạ - 4

Một số người cho rằng socola rất tốt cho những người bị đau đầu, nhưng ăn quá nhiều sẽ có tác dụng ngược lại. Do đó, hãy cố gắng hạn chế ăn socola vì nhiều người đau đầu đã xác định rằng chúng chính là nguyên nhân gây nên cơn đau của họ.

Đồ ăn thức uống có chứa caffein  

Hãy tránh xa 5 loại thực phẩm này nếu bạn không muốn bị những cơn đau đầu hành hạ - 5

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng nạp quá nhiều đồ ăn thức uống có chứa caffein cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng đau đầu đáng ghét. Tùy thuộc vào cơ thể mỗi người mà caffein có tác động khác nhau, vì vậy hãy cố gắng chú ý đến lượng caffein nạp vào mỗi ngày để tinh thần thoải mái, minh mẫn và không vị đau đầu.

Bạn có thể kiểm soát cơn đau nửa đầu bằng cách nào?

Hãy tránh xa 5 loại thực phẩm này nếu bạn không muốn bị những cơn đau đầu hành hạ - 6

Hãy ghi nhật kí ăn uống hoặc nhật kí đau đầu để tìm hiểu nguyên nhân bệnh của bạn. Nó sẽ giúp mọi người tránh được các cơn đau nửa đầu thường xuyên. Ngoài ra, khi bị đau đầu, phương pháp chườm lạnh lên mạch cảnh ngay trước cổ cũng rất hữu hiệu trong việc làm giảm cơn đau. Bạn cũng có thể đặt một túi đá lên gáy để khắc phục. Hoặc đôi khi, chỉ cần bổ sung nước cho cơ thể đẩy đủ để con đau đầu tự động biến mất.

CATEGORIES
Share This