Hơn 11 triệu nên chọn iPhone "nhiều màu" hay Samsung "nhiều tính năng"?

Hơn 11 triệu nên chọn iPhone "nhiều màu" hay Samsung "nhiều tính năng"?

Trong tầm giá 11 triệu đồng, hơn kém một chút, iPhone XR và Samsung Galaxy S20 FE là 2 lựa chọn “màu mè“ khá phù hợp cho bạn.


Trong tầm giá 11 triệu đồng, hơn kém một chút, iPhone XR và Samsung Galaxy S20 FE là 2 lựa chọn "màu mè" khá phù hợp cho bạn.

Thiết kế và màn hình

Dễ thấy ưu điểm duy nhất của iPhone XR so với đối thủ là có thiết kế hai mặt kính sang trọng và cứng cáp hơn. Còn các yếu tố khác, phần thắng hầu hết nghiêng về Galaxy S20 FE.

Hơn 11 triệu nên chọn iPhone "nhiều màu" hay Samsung "nhiều tính năng"? - 1 Hơn 11 triệu nên chọn iPhone "nhiều màu" hay Samsung "nhiều tính năng"? - 2

Galaxy S20 FE có màn hình 6.5 inch thiết kế đục lỗ nên cho diện tích hiển thị vượt xa màn hình “tai thỏ” 6.1 inch của iPhone XR. Nhưng xét về kích thước tổng thể, Galaxy S20 FE chỉ dài hơn khoảng 9mm nhưng lại gọn hơn khoảng 1.2mm giúp cho việc cầm nắm thoải mái hơn.

Với tấm nền Super AMOLED chất lượng của Samsung, tần số quét 120Hz và độ phân giải Full HD, S20 FE rõ ràng vượt xa tấm nền LCD, 60Hz và độ phân giải chỉ 828 x 1792 pixel.

Hơn 11 triệu nên chọn iPhone "nhiều màu" hay Samsung "nhiều tính năng"? - 3

Cấu hình và hiệu năng

Khá khen cho iPhone XR khi ra mắt đã gần 3 năm tuổi nhưng cho đến hiện tại hiệu năng của sản phẩm này vẫn khá tốt. Nhưng tất nhiên khó có thể so sánh với Galaxy S20 FE phiên bản được trang bị Snapdragon 865.

Hơn 11 triệu nên chọn iPhone "nhiều màu" hay Samsung "nhiều tính năng"? - 4

Tuy vậy, nhờ sự tối ưu của iOS, khó có thể nói Galaxy S20 FE chạy mượt hơn iPhone XR trong điều kiện thực tế, nhưng về cơ bản thì cả hai đều đáp ứng tốt mọi nhu cầu người dùng hiện tại.

Hơn 11 triệu nên chọn iPhone "nhiều màu" hay Samsung "nhiều tính năng"? - 5

Camera

iPhone XR chỉ sở hữu duy nhất một camera sau với độ phân giải 12MP. Trong khi đó Galaxy S20 FE sở hữu tới ba camera sau, gồm camera chính 12MP nhưng kích thước cảm biến lớn hơn, camera tele 8MP cùng với một camera góc siêu rộng 12MP. Dễ thấy, về tính linh hoạt tiêu cự S20 FE hoàn toàn vượt trội.

Hơn 11 triệu nên chọn iPhone "nhiều màu" hay Samsung "nhiều tính năng"? - 6

Về chất lượng, là một thiết bị ra mắt sau rất lâu, lại sở hữu kích thước cảm biến lớn nên cũng không bất ngờ khi Galaxy S20 FE cho khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn đáng kể.

Camera trước Galaxy S20 FE cũng hoàn toàn vượt trội về thông số cũng như khả năng “sống ảo”. Tuy nhiên nếu bạn muốn “sống thật” thì camera của iPhone XR sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Hơn 11 triệu nên chọn iPhone "nhiều màu" hay Samsung "nhiều tính năng"? - 7

Pin và sạc

Về dung lượng pin S20 FE nhiều đến gấp rưỡi so với iPhone XR. Tuy vậy trải nghiệm thực tế thì iPhone XR không thua kém nhiều, bởi sự tối ưu của iOS và độ phân giải màn hình không quá cao.

Trên thực tế, iPhone XR là một trong những mẫu iPhone được đánh giá cao nhất của Apple về thời lượng pin.

Hơn 11 triệu nên chọn iPhone "nhiều màu" hay Samsung "nhiều tính năng"? - 8

Giá bán

iPhone XR hiện nay được phân phối chính hãng với giá niêm yết 11,2 triệu đến 13,2 triệu đồng tương ứng với bản 64/128GB với 6 màu xanh, trắng, vàng, xanh dương, cam, đỏ.

Hơn 11 triệu nên chọn iPhone "nhiều màu" hay Samsung "nhiều tính năng"? - 9

Samsung Galaxy S20 FE đang được phân phối với giá 11,6 triệu đồng cho bản 256GB với 2 màu xanh dương và xanh lá.

CATEGORIES
Share This