iPad 8 – Máy tính bảng ngon, bổ nhất năm nay

iPad 8 – Máy tính bảng ngon, bổ nhất năm nay

Bộ xử lý mạnh mẽ cùng mức giá phải chăng đã giúp iPad 8 trở thành một chiếc máy tính bảng tuyệt vời.


Bộ xử lý mạnh mẽ cùng mức giá phải chăng đã giúp iPad 8 trở thành một chiếc máy tính bảng tuyệt vời.

XEM THÊM CÁC KỲKỳ đầu tiên1 63 64 65 6667

Video “đập hộp” iPad 8.

Ở mức giá từ 9,99 triệu đồng (bản 32GB), iPad 8 được đánh giá khá cao dù hiệu suất và tính năng vẫn kém hơn nhiều so với iPad Pro và iPad Air 2020.

Ngoại hình quen thuộc

iPad 8 sở hữu màn hình 10,2 inch quen thuộc. So với những chiếc iPad cao cấp hơn, chiếc iPad này có viền hơi dày. Trong khi đó, những chiếc iPad Air (hoặc iPad Pro) cho cảm giác gọn hơn vì có viền mỏng hơn.

iPad 8 - Máy tính bảng ngon, bổ nhất năm nay - 1 iPad 8 - Máy tính bảng ngon, bổ nhất năm nay - 2

iPad 8.

Do không hỗ trợ tính năng TrueTone như trên iPad Air 2019, iPad Pro hay iPhone nên màn hình của iPad xanh hơn một chút. Đồng thời, sản phẩm cũng không có tốc độ làm mới 120Hz của iPad Pro. Mặt khác, màn hình có độ phân giải 2.160×1.620 pixel khá sắc nét, đem lại hình ảnh chất lượng tuyệt vời.

Nhưng sản phẩm vẫn mang thiết kế của những chiếc iPad cũ hơn với nút Home Touch ID và giắc cắm tai nghe. Đồng thời, iPad 8 vẫn sử dụng cổng Lightning để sạc và kết nối các phụ kiện.

iPad 8 - Máy tính bảng ngon, bổ nhất năm nay - 3

Thiết kế của iPad 8 theo phong cách truyền thống.

Mặc dù vậy, máy tính bảng lại có một cải tiến quan trọng: trang bị bộ xử lý A12 Bionic thay vì A10 của năm ngoái. Đây là một sự khác biệt lớn và cũng là thời điểm tuyệt vời để người dùng xem xét nâng cấp chiếc máy tính bảng của mình.

Camera đủ tốt

iPad 8 - Máy tính bảng ngon, bổ nhất năm nay - 4

iPad 8 năm 2020.

Tính năng khó chịu nhất của iPad 8 năm 2020 là camera selfie (độ phân giải 1,2MP) vẫn ở bên cạnh khi đặt chế độ ngang – chế độ thường được sử dụng để trò chuyện và Phóng to. Bù lại, hệ thống camera sau (8MP) của iPad vẫn đủ tốt, dù không thể bằng iPhone nhưng vẫn xịn hơn một số dòng máy tính xách tay.

Hỗ trợ kết nối linh hoạt

iPad 8 - Máy tính bảng ngon, bổ nhất năm nay - 5

iPad Pro không tương thích với bàn phím Apple Magic Keyboard.

Chiếc iPad này không hỗ trợ bàn phím Magic Keyboard nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng vỏ Bàn phím thông minh – Smart Keyboard có đầu nối thông minh của Apple, nhỏ gọn nhưng thiếu trackpad. Cũng giống như mọi iPad, với iPadOS 14, người dùng có thể kết nối chuột hoặc trackpad để phục vụ cho việc chỉnh sửa và điều hướng.

Thời lượng pin tốt

Qua thử nghiệm, iPad có thể sử dụng ứng dụng Zoom trong một giờ liên tục mà không có tình trạng giật, lag. Trải nghiệm đa nhiệm, đọc, xem gameshow, chơi game, làm việc trên iPad có thể duy trì trong thời lượng khoảng 10 giờ. Nhìn chung, người dùng có thể thoái mái sử dụng trong cả ngày.

Tạm kết

iPad 8 - Máy tính bảng ngon, bổ nhất năm nay - 6

iPad 8 có giá bán phải chăng hơn iPad Pro.

Tại Việt Nam, iPad 8 đang được bán với giá 9,99 triệu đồng (bản 32GB) và 11,99 triệu đồng (bản 128GB). Mức giá này không quá cao so với mặt bằng chung hiện nay. Nếu đang tìm kiếm một chiếc iPad với giá vừa tầm thì iPad 8 là lựa chọn an toàn.

CATEGORIES
Share This