iPhone 11 xách tay phản đòn, có đủ hấp dẫn hơn chính hãng?

iPhone 11 xách tay phản đòn, có đủ hấp dẫn hơn chính hãng?

Mặc dù mức giá giảm 500.000 đồng đến 1 triệu đồng nhưng iPhone 11 xách tay vẫn được cho là khó cạnh tranh hàng chính hãng.


Mặc dù mức giá giảm 500.000 đồng đến 1 triệu đồng nhưng iPhone 11 xách tay vẫn được cho là khó cạnh tranh hàng chính hãng.

Sau khi các cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam chính thức giảm sâu iPhone 11 chính hãng (VN/A) tại thị trường Việt Nam xuống còn mức khoảng từ 13,7 triệu đồng cho bản 64 GB, một loạt cửa hàng iPhone xách tay cũng vội vã điều chỉnh giá bán sản phẩm để tăng sức cạnh tranh.

iPhone 11 xách tay phản đòn, có đủ hấp dẫn hơn chính hãng? - 1 iPhone 11 xách tay phản đòn, có đủ hấp dẫn hơn chính hãng? - 2

Khảo sát trên thị trường, những mẫu iPhone 11 likenew (hay mới 99%) có giá khoảng 11 triệu đồng, tức rẻ hơn 2,7 triệu đồng so với hàng chính hãng. Tuy nhiên, đó là giá cho máy trần, tức không bao gồm phụ kiện hoặc nếu có cũng là hàng không phải nguyên zin. Trong khi đó, giá cho một iPhone 11 trầy xước nhẹ hoặc pin dưới 100% rơi vào mức khoảng 10 triệu đồng. Tất cả những sản phẩm này có thời hạn bảo hành ngắn hơn nhiều so với hàng mới 100% khi chỉ được bảo hành từ 3-6 tháng và tại các cửa hàng thay vì từ các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple.

Đối với người mua iPhone 11 xách tay mới 100%, giá của sản phẩm rơi vào khoảng từ 13 triệu đồng, tức giảm khoảng 1 triệu đồng so với mức khoảng 14 triệu đồng vào đầu tháng 6. Giá bán có thể khác nhau tùy thuộc phiên bản quốc gia, chẳng hạn như Mỹ (LL/A), Singapore (ZP/A) hay Hồng Kông (ZA/A)….

Việc giảm giá bán iPhone 11 xách tay được các cửa hàng cho là bắt nguồn từ chính sách giảm giá dành cho iPhone 11 chính hãng. Trước đó, những chiếc iPhone 11 bất ngờ giảm sâu xuống mức từ 13,7 triệu đồng thấp hơn cả so với iPhone 11 chính hãng có giá từ 14 triệu đồng. Với tâm lý của người tiêu dùng Việt Nam lo ngại về khâu hỗ trợ sản phẩm về sau, kết hợp mức giá rẻ hơn sẽ khiến iPhone 11 xách tay khó có đất sống nếu vẫn giữ nguyên mức giá như trước, bất chấp việc các cửa hàng có thể phải chấp nhận bán lỗ.

iPhone 11 xách tay phản đòn, có đủ hấp dẫn hơn chính hãng? - 3

Việc chọn mua iPhone 11 chính hãng và xách tay sẽ mang đến những trải nghiệm khác nhau. Với mức giá mới áp dụng, iPhone 11 xách tay rẻ hơn khoảng 700.000 đồng. Tuy trải nghiệm của các mẫu iPhone là giống nhau nhưng có những vấn đề mà người dùng cần xem xét, đặc biệt là chế độ bảo hành đang được siết chặt của Apple. Mua iPhone 11 chính hãng, người dùng có thể mang iPhone đến tất cả trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple trên cả nước để hỗ trợ bảo hành khi gặp sự cố, trong khi iPhone xách tay sẽ phải phụ thuộc vào các hệ thống cửa hàng bán máy có trải rộng hay không.

Được biết, iPhone 11 là mẫu smartphone trang bị màn hình LCD 6,1 inch, chip A13 Bionic, camera kép 12 MP ở mặt sau (góc rộng và siêu rộng). Đây từng là sản phẩm bán chạy nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam trong một khoảng thời gian dài.

Với cuộc chiến giá mới giữa iPhone 11 chính hãng và xách tay, rõ ràng người tiêu dùng sẽ có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với những chiếc iPhone từng là sản phẩm quốc dân làm mưa làm gió vào đầu năm ngoái. Điều này rất quan trọng trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay, nơi mọi người vẫn muốn chắt chiu việc chi tiêu của mình.

CATEGORIES
Share This