iPhone 14 Pro năm sau sẽ "đỉnh" cao cỡ nào?

iPhone 14 Pro năm sau sẽ "đỉnh" cao cỡ nào?

Nếu những tin đồn là sự thật, iPhone 14 Pro sẽ là một sự thay đổi đáng kể so với triết lý thiết kế hiện tại của Apple.-Thời trang Hi-tech


Nếu những tin đồn là sự thật, iPhone 14 Pro sẽ là một sự thay đổi đáng kể so với triết lý thiết kế hiện tại của Apple.

Dễ thấy, Apple có xu hướng cập nhật thiết kế cho iPhone theo chu kỳ nhiều năm với những thay đổi nhỏ mỗi năm. Tuy nhiên, theo tin đồn, chiếc iPhone 14 Pro năm sau có thể bỏ qua xu hướng này và mang tới nhiều thay đổi thiết kế cùng một lúc.

iPhone 14 Pro năm sau sẽ "đỉnh" cao cỡ nào? - 1 iPhone 14 Pro năm sau sẽ "đỉnh" cao cỡ nào? - 2

iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max sẽ có thiết kế camera selfie “đục lỗ”.

Vào năm 2020, dòng iPhone 12 đã giới thiệu thiết kế cạnh phẳng hiện tại và iPhone 13 năm nay mang tới cụm camera lớn. Theo quy luật thông thường, “Nhà Táo” sẽ công bố thế hệ iPhone 14 mà không cần có bất cứ thay đổi nào về mặt ngoại hình, để dành kiểu dáng mới cho iPhone 15.

Tuy nhiên, nhà phân tích chuỗi cung ứng Ming-Chi Kuo là một trong số những người đầu tiên dự đoán về việc iPhone 2022 sẽ có camera trước “đục lỗ” trong một báo cáo vào tháng 3/2021.

iPhone 14 Pro năm sau sẽ "đỉnh" cao cỡ nào? - 3

Camera sau của iPhone 14 Pro sẽ được “là phẳng” với mặt lưng?

Vào tháng 9/2021, nguồn tin đáng tin cậy – Jon Prosser cũng chia sẻ những dự đoán về dòng iPhone 14 ngay trước khi iPhone 13 được công bố. Hình ảnh kết xuất mô tả một thiết bị có các cạnh phẳng, camera sau không có thiết kế lồi, không có “tai thỏ” và các nút âm lượng – khá giống iPhone 4.

Trong khi đó, Ross Young, một nhà phân tích chuỗi cung ứng màn hình tuyên bố, Apple sẽ đưa camera True Depth chứa Face ID vào phía sau màn hình và sử dụng một camera “đục lỗ”. Mark Gurman của Bloomberg thì cho rằng một thiết kế mới sẽ đến với dòng iPhone tiếp theo và iPhone mini sẽ bị loại khỏi dòng sản phẩm này.

iPhone 14 Pro năm sau sẽ "đỉnh" cao cỡ nào? - 4

Ảnh concept iPhone 14 Pro được tạo ra bởi Apple Insider.

Vào tháng 12, The Elec cho biết, thiết kế camera “đục lỗ” mới sẽ chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone 14 Pro, các phiên bản còn lại sẽ giữ lại phần “tai thỏ”.

Mới đây, ông Kuo cũng đưa ra một báo cáo khác về “gia đình” iPhone 14, chủ yếu tập trung vào camera. Cụ thể, nhà phân tích khẳng định Apple sẽ chuyển sang cảm biến lớn hơn với khả năng chụp ảnh 48MP – trái với tuyên bố của Prosser về camera phẳng. Camera là thiết bị vật lý cần không gian để hoạt động chính xác và Apple đã phải tăng đáng kể phần lồi của camera trên thế hệ iPhone 13.

Để giảm đáng kể độ lồi của camera, “Táo Khuyết” sẽ phải thay đổi hệ thống camera hoặc sử dụng một số công nghệ mới. Hiện vẫn chưa rõ công ty sẽ làm cách nào để thực hiện được sự thay đổi thiết kế này.

“Gia đình” iPhone 14 dự kiến được công bố vào tháng 9/2022. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về các sản phẩm của hãng trong các tin bài sau.

CATEGORIES
Share This