iPhone bỗng nhiên chụp ảnh khôn hơn nhờ tính năng này

iPhone bỗng nhiên chụp ảnh khôn hơn nhờ tính năng này

Người dùng iPhone sẽ sớm thấy hiện tượng lóa ống kính hình “quả cầu xanh” nổi tiếng trên iPhone biến mất.


Người dùng iPhone sẽ sớm thấy hiện tượng lóa ống kính hình “quả cầu xanh” nổi tiếng trên iPhone biến mất.

Một thay đổi vừa được phát hiện trong iOS 15 cho thấy rằng phiên bản beta mới nhất của hệ điều hành dành cho iPhone sau có thể tự động loại bỏ hiện tượng lóa ống kính “quả cầu xanh” nổi tiếng trong quá trình xử lý hậu kỳ.

Thông tin này được tiết lộ trên Reddit bởi một thành viên khi cho biết ứng dụng Camera trên iOS 15 có thể loại bỏ hiện tượng lóa ống kính khỏi ảnh trong quá trình xử lý hậu kỳ. Điều này được thể hiện trong hình ảnh ở bên dưới.

iPhone bỗng nhiên chụp ảnh khôn hơn nhờ tính năng này - 1 iPhone bỗng nhiên chụp ảnh khôn hơn nhờ tính năng này - 2

Ảnh trước khi xử lý có “quả cầu xanh” ở phần giữa bên trái.

iPhone bỗng nhiên chụp ảnh khôn hơn nhờ tính năng này - 3

Ảnh sau khi xử lý, “quả cầu xanh” đã biến mất.

Sau khi một người dùng nêu lên tính năng này, một người khác trả lời “Chà, bạn nói đúng!”. Tuy nhiên, các thành viên cũng cảnh báo rằng tính năng này dường như không hoạt động trên tất cả các kết cấu, như cây cối hoặc màn hình.

Các thành viên cũng cho biết tính năng này không dành riêng cho iPhone 12 mà một số nói rằng nó cũng làm việc trên iPhone XS, cho thấy rằng tính năng này sẽ hoạt động trên toàn bộ phạm vi thiết bị của Apple. Các nhận xét chỉ ra rằng nó dường như không hoạt động đối với video hoặc ảnh trực tiếp (Live Photo), chỉ có ảnh tĩnh và dường như sẽ dựa vào các phán đoán của phần mềm về thời điểm loại bỏ ánh sáng.

iPhone bỗng nhiên chụp ảnh khôn hơn nhờ tính năng này - 4

Tính năng mới sẽ hoạt động với nhiều loại iPhone.

Một lưu ý được các thành viên chia sẻ cho biết tính năng mới dường như chỉ được đưa ra để giải quyết các hiện tượng lóa ống kính dị thường xảy ra trong vùng sáng của bức ảnh chụp. Điều này giải thích vì sao khả năng xử lý hậu kỳ không tác dụng vào các vùng bên trong của quả cầu – vốn thường xảy ra với các loại máy ảnh.

Với iOS 15, Apple cũng bổ sung chế độ Portrait cho các cuộc gọi FaceTime và Live Text, sử dụng máy ảnh của thiết bị để tìm kiếm và sao chép văn bản.

CATEGORIES
Share This