Không phải Galaxy S21, đây mới là bá chủ phân khúc Android

Không phải Galaxy S21, đây mới là bá chủ phân khúc Android

Bộ đôi Google Pixel 6/ Pixel 6 Pro có thể là những điện thoại Android tốt nhất và có cơ hội “đánh bại” Samsung trong năm nay.


Bộ đôi Google Pixel 6/ Pixel 6 Pro có thể là những điện thoại Android tốt nhất và có cơ hội “đánh bại” Samsung trong năm nay.

Theo nhận định từ những chuyên gia trong ngành, sau 5 năm, dòng Google Pixel 6 đại diện cho chiếc flagship đầu tiên có thể khiến Samsung phải nể phục.

Không phải Galaxy S21, đây mới là bá chủ phân khúc Android - 1 Không phải Galaxy S21, đây mới là bá chủ phân khúc Android - 2

Pixel 6 ra mắt sớm hơn 2 tháng so với mọi năm.

Theo nghiên cứu từ Counterpoint Research, thị phần của Google thấp hơn một chút so với Samsung và mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước của công ty là -7% tại Mỹ. Trong khi đó, OnePlus tăng 400% và Samsung 17%. Nhưng nếu nhìn vào những gì Google Pixel 6 thể hiện, có rất nhiều lý do để tin rằng Google có thể bứt phá, trở thành dòng điện thoại Android tốt nhất trong một thế giới bị thống trị bởi điện thoại Galaxy.

Google Pixel 6: Sự khác biệt

Rõ ràng, tính năng đình đám của Pixel 6 là SoC Tensor của Google, được thiết kế để đưa Trí tuệ nhân tạo – AI (Artificial Intelligence) và học máy – machine learning lên một tầm cao mới trên điện thoại. Đây không phải là một nỗ lực mới của Google vì hãng đã từng đưa những thuật toán chụp ảnh lên Pixel 4. Nhưng Google có thể làm được nhiều hơn thế khi sử dụng chip silicon của riêng mình.

Không phải Galaxy S21, đây mới là bá chủ phân khúc Android - 3

Cặp Pixel 6 và Pixel 6 Pro hứa hẹn mang tới sức cạnh tranh mạnh mẽ.

Trong các tình huống đối tượng chụp di chuyển, điện thoại Galaxy và iPhone sẽ gặp khó khăn nhưng Pixel 6 đủ thông minh để chụp thêm phơi sáng từ camera góc siêu rộng và áp dụng một số xử lý hậu kỳ. Kết quả đem lại là một hình ảnh chỉnh sửa với khuôn mặt không bị mờ.

Chip Tensor cũng sẽ cho phép Google áp dụng thuật toán chụp ảnh của mình vào video, ví dụ như quay cảnh hoàng hôn. Loại cài đặt này đặc biệt khó xử lý, ngay cả những chiếc điện thoại có camera tốt nhất.

Ramon Llamas, giám đốc nghiên cứu của IDC cho biết: “Chip Tensor có lẽ là điều thú vị nhất của Pixel 6.” Tensor SoC có rất nhiều ứng dụng ngoài camera. Ví dụ: người dùng sẽ có thể sử dụng tính năng chuyển lời nói thành văn bản tức thì trên điện thoại khi sửa chính tả. Và Pixel 6 cũng đủ thông minh để cung cấp phụ đề trực tiếp của video quay và thậm chí cung cấp bản dịch trực tiếp.

Đối với Google, Tensor là cơ hội giúp Pixel 6 nổi bật trong thế giới điện thoại Android đã trở nên cũ kỹ trong vài năm qua. Nhưng không giống như Pixel 5, lần này Google đang nhắm đến một mức giá cao hơn.

Google Pixel 6: Một thiết kế thực sự “mới”

Với dòng Pixel mới, Google đã có những thay đổi về thiết kế: mặt kính cao cấp hơn và một thanh camera nổi bật cũng như một loạt các tùy chọn 2 hai tông màu. Vì thế, Pixel 6 được ví như một “luồng gió mới”. Những bên cạnh đó, người dùng cũng cần điện thoại của Google có hiệu suất mạnh mẽ và thời lượng pin tốt. Cho đến nay, công ty chỉ hứa hẹn về độ bền kéo dài “cả ngày”.

Không phải Galaxy S21, đây mới là bá chủ phân khúc Android - 4

3 tùy chọn màu bắt mắt của dòng Pixel 6.

Google Pixel 6 có màn hình 6,4 inch, tốc độ làm mới 90Hz với hai camera sau; Pixel 6 Pro có màn hình 6,7 inch, tốc độ làm mới 120Hz với ống kính zoom quang 4x. Vì vậy, Google sẽ có thể cạnh tranh trực tiếp với Galaxy S21 và Galaxy S21 Ultra.

Trong khi đó, Samsung đã sẵn sàng công bố hai chiếc flagship mới của mình là Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 vào ngày 11/8 tới. Vì thế, cặp Pixel 6 được xem là hai trong số những lựa chọn hấp dẫn vào mùa thu này.

Pixel 6 và Galaxy S21

Samsung có dòng Galaxy S21 và Galaxy S21 Ultra tuyệt vời với camera zoom mạnh mẽ. Nhưng người tiêu dùng có vẻ không mặn mà với 2 chiếc điện thoại này.

Không phải Galaxy S21, đây mới là bá chủ phân khúc Android - 5

Sức hấp dẫn của Galaxy S21 không lớn như các thiết bị tiền nhiệm.

Tờ Business Post của Hàn Quốc báo cáo, doanh số bán hàng của Galaxy S21 trong 6 tháng đầu tiên giảm 20% so với Galaxy S20 và 47% so với Galaxy S10. Công chúng hiện đang mong chờ sự xuất hiện của dòng Galaxy S22 năm sau với cảm biến máy ảnh RGBW mới cùng với chip Exynos mới mạnh mẽ với đồ họa AMD.

Mặc dù Google phải khắc phục nhiều khó khăn mới có thể vượt qua Samsung về doanh số bán hàng, nhưng ít nhất Pixel 6 có thể bắt đầu thay đổi cán cân của “cuộc chiến”, mang tới những chiếc điện thoại Android tốt nhất vào mùa thu này.

CATEGORIES
Share This