Kỳ lạ bé gái 9 tuổi có IQ cao hơn Einstein và Hawking, học một lúc 2 trường đại học

Kỳ lạ bé gái 9 tuổi có IQ cao hơn Einstein và Hawking, học một lúc 2 trường đại học

Bị chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ nhưng cô bé thiên tài Adhara Pérez vẫn hoàn thành các bậc học cơ sở rất nhanh.


Bị chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ nhưng cô bé thiên tài Adhara Pérez vẫn hoàn thành các bậc học cơ sở rất nhanh.

Theo thông tin đăng tải, bé Adhara Pérez, 9 tuổi, người Mexico, sở hữu chỉ số IQ cao tới 162, cao hơn cả hai thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking. 

Kỳ lạ bé gái 9 tuổi có IQ cao hơn Einstein và Hawking, học một lúc 2 trường đại học - 1

Được biết, Adhara đã bắt đầu tham gia các bài kiểm tra IQ khác nhau từ năm 4 tuổi. Năm nay lên 9, cô bé đang theo học hai bằng đại học ở Mexico. Một bằng kỹ sư hệ thống tại Đại học CNCI và bằng còn lại là Kỹ thuật Công nghiệp Toán học tại Đại học UNITEC.

Rất nhiều người ngạc nhiên, choáng váng khi biết đến nữ thiên tài nhí Adhara. Ước mơ của cô bé là đến Đại học Arizona để nghiên cứu thêm về thiên văn học. Hiện Adhara đang trau dồi tiếng Anh để chuẩn bị cho ước mơ của mình. 

Trả lời phỏng vấn, Adhara cho biết: “Cháu phải sang Mỹ lưu trú trong ba tháng để có thể hòa nhập tốt hơn với môi trường tiếng Anh”.

Có thông tin cho rằng Perez được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ khi mới 3 tuổi nhưng cô bé vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó có thể trở thành phi hành gia của NASA. Bất ngờ hơn, Adhara đã được thực tập tại Trung tâm Vũ trụ Johnson ở Texas, Mỹ. 

Kỳ lạ bé gái 9 tuổi có IQ cao hơn Einstein và Hawking, học một lúc 2 trường đại học - 2

Trước khi chính thức được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ, thiên tài Adhara cũng là mục tiêu bị bắt nạt. Mọi người xung quanh cười nhạo cô bé vì sự khác biệt rõ ràng. 

Mẹ của Adhara – bà Nallely Sanchez chia sẻ với báo chí rằng, con gái cô đã phải chịu đựng sự kỳ thị và thậm chí bị bắt nạt, tấn công chỉ vì khác biệt. 

“Tôi thấy con gái chơi một mình trong gian phòng nhỏ, những đứa trẻ khác nhốt con bé lại và hét lên “Quái nhân!”, “Quái nhân!”, kể từ đó Adhara cũng rơi vào trầm cảm và nói rằng không muốn đi học tiểu học”, cô Nallely nói. 

Kỳ lạ bé gái 9 tuổi có IQ cao hơn Einstein và Hawking, học một lúc 2 trường đại học - 3

Đồng thời, cũng sau sự khủng hoảng đó, gia đình phát hiện Adhara là một thiên tài. Theo lời khuyên của bác sĩ tâm lý, cô bé đã được đưa đến trung tâm tài năng để kiểm tra IQ. Không ngờ, chỉ số IQ của Adhara cao tới 162 điểm, hơn cả hai thiên tài nổi tiếng thế giới là Einstein và Hawking (Cả hai thiên tài này đều 160 điểm).

“Con gái tôi hoàn thành chương trình trung học năm 8 tuổi và hiện đang học lấy bằng đại học trong khi tham gia các lớp học trực tuyến. Con bé cũng đã viết xong một cuốn sách”, mẹ của Adhara cho biết.

Trả lời phỏng vấn của Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Quốc gia San Diego, Adhara Pérez cho hay: “Đừng khi nào nghĩ đến chuyện bỏ cuộc! Nếu bạn không thích môi trường hiện tại thì hãy bắt đầu lập kế hoạch cho bản thân”. 

CATEGORIES
Share This