Lộ diện sức mạnh đối thủ sừng sỏ nhất của iPhone 13 Pro Max

Lộ diện sức mạnh đối thủ sừng sỏ nhất của iPhone 13 Pro Max

Không bất ngờ khi Samsung sẽ là một trong những nhà sản xuất đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 895, với mẫu đầu tiên là Galaxy S22.


Không bất ngờ khi Samsung sẽ là một trong những nhà sản xuất đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 895, với mẫu đầu tiên là Galaxy S22.

Giờ đây nhiều chi tiết hơn về thiết bị hàng đầu sắp tới của Samsung đã xuất hiện khi một báo cáo mới đến từ @IceUniverse tuyên bố rằng Galaxy S22 Ultra sẽ không sử dụng camera 200 MP. Thay vào đó, chiếc điện thoại cao cấp này sẽ nâng cấp lên cảm biến 108 MP thế hệ thứ ba.

Lộ diện sức mạnh đối thủ sừng sỏ nhất của iPhone 13 Pro Max - 1 Lộ diện sức mạnh đối thủ sừng sỏ nhất của iPhone 13 Pro Max - 2

Trên Galaxy S21 Ultra, công ty Hàn Quốc đã sử dụng cảm biến HM3. Cảm biến này sử dụng chức năng lấy nét theo pha Super PD Plus và thêm một microlens phía trên điểm lấy nét theo pha giúp tăng 50% tốc độ lấy nét. Báo cáo mới cho biết Galaxy S22 Ultra vẫn giữ lại cảm biến HM3, nhưng nó sẽ đi kèm với ISP (bộ xử lý tín hiệu hình ảnh) mới và điều chỉnh thuật toán phần mềm.

Điều đáng chú ý là có thông tin cho rằng Samsung sẽ hợp tác với Olympus cho camera của dòng Galaxy S22, điều này sẽ giúp sức mạnh camera của máy thêm phần mạnh mẽ. Trước đó Huawei đã hợp tác với Leica trong một thời gian dài, giúp công ty Trung Quốc luôn đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng camera trên DxOMark. OnePlus cũng bắt đầu hợp tác với Hasselblad cho camera của dòng OnePlus 9. Do đó, Olympus có thể cũng sẽ bắt tay với Samsung để cải thiện hiệu suất hình ảnh của dòng Galaxy S22.

Nói về tính năng, Galaxy S22 được cho là đi kèm màn hình 6,06 – 6,1 inch. Tuy nhiên, Galaxy S22+ sẽ sử dụng màn hình 6,5 – 6,6 inch, còn mẫu hàng đầu Galaxy S22 Ultra sẽ có màn hình 6,8 inch. Kích thước màn hình của Galaxy S22 và S22+ sẽ nhỏ hơn so với các sản phẩm hiện đang được bán. Tuy nhiên, phiên bản Ultra sẽ không thay đổi. Hơn nữa, báo cáo cũng cho thấy Galaxy S22 Ultra đi kèm với màn hình OLED sử dụng công nghệ LTPO.

Lộ diện sức mạnh đối thủ sừng sỏ nhất của iPhone 13 Pro Max - 3

Galaxy S21 Ultra hiện tại sử dụng màn hình Infinity-O với độ phân giải 3200 x 1440. Màn hình này được chứng nhận HDR10+ và hỗ trợ tốc độ làm mới thích ứng 10 – 120Hz. Tuy nhiên, dòng Galaxy S22 dự kiến ​​sẽ sử dụng tốc độ làm mới tốt hơn nữa và giảm tiêu thụ năng lượng.

Được biết đây chỉ là một phần trong danh sách thông số kỹ thuật chính của loạt Galaxy S22. Đối với công nghệ camera trên màn hình, tính năng này vẫn chưa sẵn sàng cho Samsung và sẽ không đi kèm với Galaxy S22. Tuy nhiên, sản phẩm được cho là không có cảm biến 3D ToF giống như những gì mà dòng Galaxy S21 nhận được.

CATEGORIES
Share This