Loại rau mọc hoang ngoài bờ ruộng, có tác dụng dưỡng khí huyết, tốt như nhân sâm

Loại rau mọc hoang ngoài bờ ruộng, có tác dụng dưỡng khí huyết, tốt như nhân sâm

Loại rau dại này thường mọc hoang hoặc ở một số nơi ẩm ướt vùng nông thôn, rất ít người biết đến những công dụng thần kỳ của nó.


Loại rau dại này thường mọc hoang hoặc ở một số nơi ẩm ướt vùng nông thôn, rất ít người biết đến những công dụng thần kỳ của nó.

Cây sâm đất được trồng chủ yếu ở khu vực phía nam sông Dương Tử như Chiết Giang, Phúc Kiến, An Huy, Hà Nam…Nó chỉ thích mọc ở nơi ẩm ướt, không chịu được lạnh, mọc hoang bên bờ ruộng hoặc sườn núi. Thông thường, cây chỉ cao khoảng 50cm, mọc quanh năm suốt tháng, từ thân đến rễ đều có thể dùng được. Rễ thường được đào vào tháng 9 hằng năm, còn thân cây thì có thể hái ăn lúc nào cũng được.

Loại rau mọc hoang ngoài bờ ruộng, có tác dụng dưỡng khí huyết, tốt như nhân sâm - 1 Loại rau mọc hoang ngoài bờ ruộng, có tác dụng dưỡng khí huyết, tốt như nhân sâm - 2

Mặc dù cây sâm đất được xem như cây dại, nhưng nó lại có những công dụng tuyệt vời như nhân sâm, chẳng hạn như dưỡng khí huyết, bổ phổi, chữa bệnh tỳ vị hư nhược, mệt mỏi… Ngoài là món rau xanh bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, nó còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc, dưỡng khí, bổ huyết.

Loại rau mọc hoang ngoài bờ ruộng, có tác dụng dưỡng khí huyết, tốt như nhân sâm - 3

Loại rau này thường được ăn theo kiểu xào hoặc luộc là chính, ăn thường xuyên rất có lợi cho cơ thể. Nó chứa rất nhiều protein, chất béo, canxi, vitamin…

Loại rau mọc hoang ngoài bờ ruộng, có tác dụng dưỡng khí huyết, tốt như nhân sâm - 4

Loại rau mọc hoang ngoài bờ ruộng, có tác dụng dưỡng khí huyết, tốt như nhân sâm - 5

Bên cạnh đó, rễ của cây sâm đất là một loại dược liệu quý trong Đông y Trung Quốc. Sau khi phơi khô, thái mỏng, ngâm nước, nó sẽ có công dụng tương đương nhân sâm. Ở miền nam Trung Quốc, người ta phơi khô rễ và củ của cây sâm đất rồi mài thành bột, trộn với các món ăn hằng ngày, giúp chữa các bệnh về đường tiêu hóa, thiếu máu, kinh nguyệt không đều, một số bệnh phụ khoa thường gặp. Vì vậy, phụ nữ ăn cây sâm đất cực kỳ tốt cho sức khỏe, lưu ý chỉ nên ăn với một lượng vừa phải.

Loại rau mọc hoang ngoài bờ ruộng, có tác dụng dưỡng khí huyết, tốt như nhân sâm - 6

CATEGORIES
Share This