Lời sấm truyền của huyền thoại Steve Jobs đang trở thành hiện thực?

Lời sấm truyền của huyền thoại Steve Jobs đang trở thành hiện thực?

Cách đây nhiều năm, cố CEO Apple - Steve Jobs đã tuyên bố: Sẽ chẳng có ai cần bút cảm ứng, vậy tiên đoán của ông có đúng hay không?


Cách đây nhiều năm, cố CEO Apple – Steve Jobs đã tuyên bố: Sẽ chẳng có ai cần bút cảm ứng, vậy tiên đoán của ông có đúng hay không?

Dòng Galaxy Note của Samsung là những thiết bị được đánh giá cao với bút S Pen đặc trưng – gần như không có “đối thủ” trên thị trường. Đến cả Apple cũng không sản xuất bút cảm ứng cho iPhone.

Đầu năm nay, Galaxy S21 Ultra gây “choáng” tới người dùng và giới công nghệ khi có khả năng tương thích với bút S Pen dù không có khe cắm vào thân máy. Được mệnh danh là chiếc smartphone có thiết kế đẹp nhất thị trường, sản phẩm này không “bán chạy” như dự kiến dù được giảm giá không ít. Cùng với đó, sự “biến mất” của Galaxy Note 21 năm nay khiến công chúng đặt ra nghi vấn lớn tới tương lai của những chiếc Galaxy Note và S Pen.

Lời sấm truyền của huyền thoại Steve Jobs đang trở thành hiện thực? - 1 Lời sấm truyền của huyền thoại Steve Jobs đang trở thành hiện thực? - 2

Bút S Pen vẫn là phụ kiện đi kèm với Galaxy Note của Samsung.

Vào năm 2007, Steve Jobs đã từng làm cả giới công nghệ chấn động khi tuyên bố thẳng thừng: “Ai sẽ cần một chiếc bút cảm ứng” – Who wants a stylus? Và sự thật là ngoài Samsung tạo nên chiếc bút cảm ứng tốt nhất, chẳng có thương hiệu nào cạnh tranh với hãng.

Lời sấm truyền của huyền thoại Steve Jobs đang trở thành hiện thực? - 3

Steve Jobs và tuyên bố đi vào lịch sử.

Apple đã tung ra dòng bút cảm ứng Apple Pencil thế hệ thứ hai, nhưng chỉ dùng trên máy tính bảng iPad/ iPad Pro – có màn hình đủ lớn để tối đa hết sức mạnh của phụ kiện. Số ít người yêu thích Galaxy Note thường xuyên sử dụng bút để tính toán, vẽ và ghi chú nhanh.

Lời sấm truyền của huyền thoại Steve Jobs đang trở thành hiện thực? - 4

iPad Pro cũng sử dụng bút Apple Pencil.

Với việc dòng Galaxy Note có thể sắp tuyệt chủng, mọi thứ có vẻ như đang diễn ra như lời tiên đoán của huyền thoại Steve Jobs. Khảo sát nhanh trên trang tin công nghệ Phone Arena cho thấy, gần 60% người dùng không cần bút cảm ứng, chỉ 23% người dùng sẽ dùng bút khi có nhu cầu.

Theo các tin đồn, Galaxy Z Fold 3 sắp tới của Samsung cũng có khả năng tương thích với bút S Pen. Nếu việc triển khai này không thành công, Samsung có lẽ phải xem xét lại tính hữu ích của phụ kiện này, hoặc phải thu nhỏ quy mô sản xuất, hoặc chỉ phát triển cho dòng máy tính bảng như Apple.

CATEGORIES
Share This