Lượng đơn tăng vọt, shipper chạy xuyên đêm giao đồ ăn cho khách xem đá bóng

Lượng đơn tăng vọt, shipper chạy xuyên đêm giao đồ ăn cho khách xem đá bóng

Khi các quán ăn đêm nhận về lượng đơn hàng tăng vọt trong thời gian diễn ra các trận đấu vòng chung kết EURO thì một lượng lớn shipper cũng tận dụng thời gian này để nhận đơn giao đồ ăn tại nhà cho khách.


Khi các quán ăn đêm nhận về lượng đơn hàng tăng vọt trong thời gian diễn ra các trận đấu vòng chung kết EURO thì một lượng lớn shipper cũng tận dụng thời gian này để nhận đơn giao đồ ăn tại nhà cho khách.

Thời gian gần đây, khi lần lượt các trận đấu vòng chung kết EURO diễn ra liên tục trong khi các nhà hàng, quán ăn chỉ phục vụ khách ăn tại quán đến 21 giờ thì nhu cầu giao đồ ăn đêm về nhà, phục vụ khách xem đá bóng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Chỉ cần 1 cái click chuột hay 1 cuộc điện thoại, 20-30 phút sau là khách hàng có thể nhận được đồ ăn nhờ dịch vụ ship đồ ăn đêm này. Cũng nhờ đó, nhiều shipper đã có điều kiện tăng thêm thu nhập vào thời gian này.

Đứng xếp hàng chờ lấy đồ cho khách trước quán ăn đêm chuyên về các món ngan ở Hàng Nón (Hà Nội), anh Tú (quê Nam Định) cho biết, trước đây anh từng làm hướng dẫn viên du lịch nội địa với mức lương khoảng hơn 20 triệu đồng/tháng.

Lượng đơn tăng vọt, shipper chạy xuyên đêm giao đồ ăn cho khách xem đá bóng - 1

Shipper tất bật lấy đồ ăn giao cho khách xem đá bóng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19 nên gần 2 năm qua anh phải đi làm xe ôm công nghệ kèm shipper để kiếm thêm thu nhập. Công việc tuy vất vả hơn trước rất nhiều nhưng có thể vừa chủ động thời gian vừa cho anh thêm trải nghiệm và có thêm chi phí trang trải cuộc sống hàng ngày.

Theo anh Tú, thời gian đầu mới đi làm, có khi ngồi từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều chỉ nhận được 3 đơn, vừa đủ tiền ăn trưa. Dần dần quen đường, quen khách, làm việc đều nên đơn nổ nhiều hơn, ngày nhiều nhất có thể kiếm được 300-400.000 đồng/ngày.

Thời gian gần đây, thời tiết nắng nóng, những ngày nắng đỉnh điểm, shipper khác ngại ra đường thì anh lại cố gắng chạy, hoặc khi EURO diễn ra, lượng đơn buổi tối đều hơn thì anh lại tranh thủ chạy đêm.

“Thông thường mỗi ngày tôi chỉ nhận được tầm 15-20 đơn ship đồ ăn nhưng đợt này mỗi ngày được 30-40 đơn. Chạy buổi tối lại được công ty cộng thêm mỗi chuyến 10.000 đồng nên thu nhập cũng đều hơn”, anh Tú nói.

Lượng đơn tăng vọt, shipper chạy xuyên đêm giao đồ ăn cho khách xem đá bóng - 2

Nhiều shipper chạy từ sáng đến đêm nhằm tăng thêm thu nhập.

Là shipper chuyên giao đồ ăn trú tại Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), anh Hoàng cho biết, thời gian này đơn hàng giao đồ ăn tăng mạnh anh tranh thủ làm buổi tối.

“Mỗi đơn ban ngày, trừ hết chi phí tôi nhận về khoảng 11.000 đồng, những đơn nhận sau 10 giờ tối chúng tôi được nhận về khoảng 16.000 đồng. Nếu chịu khó chạy đêm thì tiền công vừa cao, vừa mát hơn ban ngày”, anh Hoàng nói.

Chỉ vào ứng dụng giao đồ ăn trên điện thoại, anh Hoàng cho biết, ngày hôm nay anh chạy suốt 15 tiếng, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm 36 đơn, chạy cố lấy 40 đơn để được nhận thưởng 300.000 đồng.

“Tính cả thưởng cả tiền công, sau khi trừ xăng xe, điện thoại, ăn uống thì hôm nay chắc cũng được khoảng 500.000 đồng cho khoảng 15-16 tiếng liên tục trên đường”, anh Hoàng nói.

Lượng đơn tăng vọt, shipper chạy xuyên đêm giao đồ ăn cho khách xem đá bóng - 3 Lượng đơn tăng vọt, shipper chạy xuyên đêm giao đồ ăn cho khách xem đá bóng - 4

Thời điểm đơn hàng đêm do khách đặt nhiều nhất là từ 11 giờ đêm đến khoảng 2 giờ sáng.

Theo anh Hoàng, như hôm nay là may mắn vì hoàn thành “mục tiêu nhận thưởng” sớm. Ngược lại, có những ngày chạy đến 4 giờ sáng vẫn không đạt. Không những thế, shipper đêm còn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm nên ít người chạy đêm hơn ban ngày.

“Ví dụ như đang chạy mà hỏng xe thì chỉ có vừa dắt bộ vừa khóc vì nửa đêm làm gì còn hàng sửa xe nào mở mà sửa. Chưa kể mưa gió hay khách bom đơn. Có lần, tôi đang đi giao đơn lẩu cho khách từ Mã Mây sang Vinhomes bên Gia Lâm, có người vẫy lại nhờ chở, cùng cung đường nên tôi nhận luôn. Ai ngờ đi đến đoạn vắng bị trấn lột hết tiền đi làm cả ngày hôm ấy kèm nồi lẩu”, anh Hoàng bộc bạch.

Vất vả, khó khăn nhưng anh Hoàng cho rằng, mỗi người một nghề và có những khó khăn riêng. Anh cũng như những người làm công việc shipper khác đều tranh thủ mùa EURO để kiếm thêm thu nhập. “Khó khăn mấy nhưng còn có sức khỏe là còn cố gắng kiếm tiền”, anh Hoàng nói.

CATEGORIES
Share This