Mẫu iPhone tốt và đỡ lãng phí tiền nhất để mua vào dịp cuối năm

Mẫu iPhone tốt và đỡ lãng phí tiền nhất để mua vào dịp cuối năm

Apple đã giới thiệu bốn mẫu iPhone trong năm 2022 gồm iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max. Tuy nhiên, giá của chúng vẫn không hề rẻ. Vậy đâu là model phù hợp nhất để mua dịp cuối năm này?

Vào thời điểm này của năm, nhiều người dùng muốn tặng hoặc mua một thiết bị Apple. Nhưng vì iPhone không phải là thiết bị rẻ tiền nên nhiều người vẫn luôn tự đặt cho mình câu hỏi rằng thiết bị nào ưu tiên nhất để chi tiền mua sắm.

 

Mẫu iPhone tốt và đỡ lãng phí tiền nhất để mua vào dịp cuối năm - 1

Nếu phân tích danh mục thiết bị của Apple, người dùng sẽ tìm thấy một loạt các kiểu máy được bán chính thức trong Apple Store và các cửa hàng ủy quyền. Đó không phải là các mẫu iPhone 14, có giá tốt và có thể nhận sự hỗ trợ từ Apple trong nhiều năm. Cái tên cụ thể được đề cập đó chính là iPhone 13.

Lý do khiến iPhone 13 được đề xuất vì sản phẩm mang đến một vài điểm khá nổi bật như dưới đây:

– Thiết kế: Kích thước màn hình 6,1 inch với các cạnh phẳng và trọng lượng khá vừa phải khiến nó trở thành một thiết bị thực sự thoải mái khi cầm trên tay cũng như sử dụng hàng ngày. Vì vậy đây là sự cân bằng hoàn hảo giữa màn hình lớn và sự thoải mái khi cầm trên tay.

– Máy ảnh: Một trong những điểm mạnh chính của bất kỳ chiếc iPhone nào là khả năng chụp ảnh và quay video chất lượng cao trong mọi tình huống. Máy ảnh góc rộng và siêu rộng của iPhone 14 mang lại kết quả vượt trội mà nhiều thiết bị khác phải ghen tị.

Mẫu iPhone tốt và đỡ lãng phí tiền nhất để mua vào dịp cuối năm - 2

– Chip A15 Bionic: Đây chính là con chip mà iPhone 14 sử dụng nên về sức mạnh, người dùng sẽ không gặp vấn đề hay sự khác biệt giữa các thế hệ, và họ có thể chạy bất kỳ game hay ứng dụng nào mà không gặp vấn đề gì.

– Thời lượng pin: Kể từ iPhone 11, Apple đã có một bước tiến nhảy vọt về thời lượng pin trên các thiết bị của mình nhờ hiệu quả của chip và sự gia tăng về dung lượng pin. iPhone 13 có pin mà người dùng có thể sử dụng trong một ngày hoặc nửa ngày mà không gặp vấn đề gì, lý tưởng cho hầu hết người dùng.

Rõ ràng, iPhone 14 không phải là một bản sao của iPhone 13 bởi nó có những tính năng tốt hơn cả về phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các thế hệ là rất nhỏ, vì vậy sẽ hợp lý hơn nếu người dùng nghĩ đến việc mua iPhone 13 thay vì iPhone 14.

Để hiểu rõ hơn, chỉ có một vài sự khác biệt chính đáng chú ý giữa iPhone 14 khi so sánh với iPhone 13, bao gồm:

– Màu sắc: gam màu khác nhau là một khía cạnh thú vị, đặc biệt nếu là người dùng quan tâm nhiều đến các màu sắc mà họ ưa thích.

Mẫu iPhone tốt và đỡ lãng phí tiền nhất để mua vào dịp cuối năm - 3

– Máy ảnh: sự kết hợp của Cinematic Mode trên iPhone 14 thể hiện một bước tiến vượt bậc trong cách quay video cho cả người dùng nghiệp dư và chuyên nghiệp. Bên trong máy ảnh, người dùng cũng nhận được điểm khác biệt nữa là hệ thống camera TrueDepth ở mặt trước có khả năng lấy nét tự động.

– Hệ thống cảnh báo khẩn cấp: iPhone 14 gồm cảm biến cảnh báo tai nạn, điều này rất quan trọng trong trường hợp người dùng gặp tai nạn trên đường.

Đối với pin và các phần cứng còn lại, đúng là iPhone 14 có khả năng làm việc tốt hơn một chút và có thêm một lõi GPU, tuy nhiên với mục đích sử dụng chung và trên cơ sở hàng ngày, người dùng sẽ không nhận thấy một sự khác biệt về vấn đề đó. Vì vậy, iPhone 13 là sản phẩm được khuyến cáo ưu tiên nhất để mua sắm trong dịp cuối năm.

CATEGORIES
Share This