Máy giặt hơi nước – những kiến thức cần nắm vững

Máy giặt hơi nước – những kiến thức cần nắm vững

Máy giặt hơi nước là một tính năng trên một số máy giặt hiện nay như của LG, Samsung hay Electrolux hứa hẹn giúp quần áo sạch sẽ và trông mới hơn.


Máy giặt hơi nước là một tính năng trên một số máy giặt hiện nay như của LG, Samsung hay Electrolux hứa hẹn giúp quần áo sạch sẽ và trông mới hơn.

Máy giặt sử dụng công nghệ giặt hơi nước là loại máy giặt có thể đun sôi nước ngay trong ống dẫn và biến thành hơi nước nhờ bộ tạo hơi nước. Sau đó hơi nước được xịt vào lồng giặt dưới dạng vòi xịt nhẹ nhàng, thẩm thấu vào từng sợi vải giúp giặt sạch các vết bẩn cứng đầu hiệu quả.

Máy giặt hơi nước - những kiến thức cần nắm vững - 1 Máy giặt hơi nước - những kiến thức cần nắm vững - 2

Chu trình giặt hơi nước chỉ dựa vào hơi nước rất nóng và không sử dụng chất tẩy rửa để loại bỏ mùi và chất bẩn trên vải. Máy giặt này quay với tốc độ cao để hơi nước thẩm thấu và làm sạch từ trong ra ngoài từng đồ giặt. Mặc dù máy quay nhanh nhưng hầu hết các máy giặt hơi nước đều an toàn cho đồ giặt mềm mỏng.

Hiện nay, máy giặt hơi nước bao gồm 3 lựa chọn cho người dùng, gồm giặt nước thường, nước kết hợp hơi nước hoặc chỉ giặt bằng hơi nước. Với những máy giặt này, để giúp việc giặt giũ được hiệu quả với quạt hơi nước, người dùng cần áp dụng một số lưu ý dưới đây.

– Chọn vị trí thích hợp cho máy giặt hơi nước

Điều đầu tiên là đặt máy ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn, rộng rãi và khô ráo để tránh rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng. Theo khuyến cáo, người dùng không nên đặt máy giặt ở nơi không bằng phẳng, gồ ghề vì khi máy hoạt động có thể gây tiếng ồn.

Máy giặt hơi nước - những kiến thức cần nắm vững - 3

– Chọn nhiệt độ giặt phù hợp

Nhiệt độ giặt khoảng 400C là hợp lý nhất đối với quần áo thường, vừa đủ để bột giặt thấm vào quần áo và đánh bật vết bẩn. Ở nhiệt độ quá cao, quần áo có thể bị co lại, nhăn và mất tính đàn hồi và làm hỏng kiểu dáng của nó.

– Thường xuyên vệ sinh máy giặt hơi nước

Khi máy giặt hoặc sấy xong, người dùng nên mở cửa lồng giặt để hơi nước thoát ra ngoài và tránh đọng nước trong lồng giặt gây mùi khó chịu. Đồng thời, người dùng cũng nên thường xuyên lau sạch cặn bột giặt bám trên thành máy để tránh lưu lại mùi bột giặt và mùi ẩm mốc ảnh hưởng đến những mẻ giặt sau đó. Ngoài ra, người dùng cũng nên kiểm tra ống thoát nước thường xuyên vì lâu ngày không vệ sinh có thể khiến việc thoát gặp vấn đề, thậm chí quay ngược trở lại máy.

Máy giặt hơi nước - những kiến thức cần nắm vững - 4

– Đọc hướng dẫn sử dụng và kiểm tra máy giặt định kỳ

Vì máy giặt hơi nước hoạt động đặc biệt hơn so với máy giặt thường nên tốt nhất người dùng hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt, đặc biệt khi muốn tra dầu mỡ vào các chi tiết quyết định của trục chuyển động trên máy. Bên cạnh đó, cũng nên kiểm tra định kỳ máy giặt hơi nước trong khoảng thời gian 2-4 tuần/lần. Áp dụng những thông tin từ hướng dẫn sử dụng để hỗ trợ việc kiểm tra định kỳ được tốt hơn.

CATEGORIES
Share This