MC Phạm Hồng Phong: "Ở đâu có khán giả, ở đó sẽ có tôi cầm mic"

MC Phạm Hồng Phong: "Ở đâu có khán giả, ở đó sẽ có tôi cầm mic"

Với gần 20 năm kinh nghiệm, MC Phạm Hồng Phong còn có duyên với nghề giáo viên.


Với gần 20 năm kinh nghiệm, MC Phạm Hồng Phong còn có duyên với nghề giáo viên.

Tại miền Bắc, MC Phạm Hồng Phong được khán giả biết tới với gần 20 năm kinh nghiệm làm người dẫn chương trình và là nhà đào tạo MC. Anh thường có mặt trong các sự kiện giải trí lớn nhỏ của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn, được yêu mến bởi lối dẫn hài hước, lôi cuốn. Anh nhận định: “Ở đâu có tôi, ở đó sẽ có những phút giây vui vẻ, có những khoảnh khắc thăng hoa của khán giả, là những điều kiện cần có cho một sự kiện hoàn hảo.”

MC Phạm Hồng Phong: "Ở đâu có khán giả, ở đó sẽ có tôi cầm mic" - 1 MC Phạm Hồng Phong: "Ở đâu có khán giả, ở đó sẽ có tôi cầm mic" - 2

MC, thầy giáo Phạm Hồng Phong

Không chỉ là một MC, Phạm Hồng Phong còn là giảng viên môn Tổ chức sự kiện, Kỹ năng MC thuyết trình một số trường đại học như: Đại học Đại Nam, Đại học FPT, Đại học Nguyễn Trãi, Đại học Hòa Bình, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Anh chia sẻ: “Nghiệp dạy và nghiệp diễn theo đuổi tôi mới đúng. Nhờ vậy tôi mới biết mình có đôi mắt biết cười, đôi môi biết khẽ rung đôi lời thân thương. Thật vậy, ở đâu có khán giả, ở đó sẽ có tôi cầm mic dẫn dắt và gắn kết mọi người lại với nhau!”.

Khi được hỏi cơ duyên đưa anh đến với nghề thầy giáo, Phạm Hồng Phong chia sẻ: “Đây chính là điều tự hào nhất của tôi đấy, vì bố mẹ, các anh chị em tôi đều là giáo viên. Với truyền thống gia đình như vậy nên tôi cũng có nhiều thuận lợi khi đến với nghề”.

MC Phạm Hồng Phong: "Ở đâu có khán giả, ở đó sẽ có tôi cầm mic" - 3

Với Phạm Hồng Phong, sự nghiệp dạy học và cầm mic song hành cùng nhau

Anh cho biết thêm: “Nghề MC thực chất là nghề tay trái của tôi, nhưng thu nhập từ công việc này rất hấp dẫn. Tôi được tín nhiệm, được làm lớp trưởng từ lớp 1 đến hết lớp 12, nên luôn mạnh dạn trước đám đông và sân khấu. Tôi hiểu đó không chỉ là ‘cơ duyên’, mà còn là một lợi thế vượt trội so với các bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên ở mặt khác, tôi thấy có nhiều bạn trẻ tự ti, nhút nhát trong giao tiếp. Các bạn ấy cũng mong muốn tôi tạo và trao cơ duyên, truyền cảm hứng và truyền nghề cho các bạn ấy,… và như các bạn đã thấy đấy – tôi luôn sẵn sàng! Tôi đã nhận lời mời tham gia giảng dạy tại một số trường đại học. Từ đó tôi được chia sẻ với các bạn sinh viên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng, trong khuôn khổ bộ môn MC kỹ năng thuyết trình, tổ chức sự kiện.

Phần đa số lượng sinh viên trong một lớp khá đông, vì vậy tôi không kỳ vọng 100% các bạn ấy sẽ theo nghề MC này. Điều tôi mong muốn là thông qua các bài giảng của tôi (lý thuyết đi đôi với thực hành, thực nghiệm tại sự kiện), các bạn sinh viên sẽ tự tin hơn trong giao tiếp, vượt qua giới hạn – vùng an toàn của bản thân, trình bày câu nói, câu chữ rõ ràng, mạch lạc và dễ nghe hơn”.

MC Phạm Hồng Phong: "Ở đâu có khán giả, ở đó sẽ có tôi cầm mic" - 4

Ngoài vai trò của một MC, Phạm Hồng Phong có có tài năng ca hát

Bên cạnh đó, Phạm Hồng Phong còn có giọng hát ấm áp khi thể hiện các ca khúc Bolero trữ tình. Điều này giúp anh có thêm lợi thế trong công việc của một MC.

Anh được khán giả yêu quý ví von là “đại sứ vui vẻ”, “người mang gió đến” để mang tới những điều may mắn.

CATEGORIES
Share This