MC Xuân Bắc đáp trả khi bị chê về màn tấu hài

MC Xuân Bắc đáp trả khi bị chê về màn tấu hài

Nghệ sĩ Xuân Bắc đáp trả ngắn gọn, thâm thúy trước ý kiến của cư dân mạng, khẳng định muốn định hướng sử dụng ngôn ngữ trong sáng.


Nghệ sĩ Xuân Bắc đáp trả ngắn gọn, thâm thúy trước ý kiến của cư dân mạng, khẳng định muốn định hướng sử dụng ngôn ngữ trong sáng.

Mới đây, trên trang Fanpage của MC Xuân Bắc có hơn 2 triệu người theo dõi đã chia sẻ lại một tập chương trình truyền hình “Hỏi xiên đáp xẹo”. Đây là chương trình do Xuân Bắc làm MC, Đinh Tiến Dũng đóng vai một giáo sư giải đáp các câu hỏi từ khán giả gửi thư tới. Những thắc mắc thuộc tất cả các thể loại được đặt ra, đòi hỏi “giáo sư Bôn Ba” (Đinh Tiến Dũng) phải giải đáp vừa hài hước vừa hợp lý. “Hỏi xiên đáp xẹo” là phiên bản tiếp theo của “Hỏi xoáy đáp xoay” từng “gây bão” trên màn ảnh nhỏ năm 2010.

MC Xuân Bắc đáp trả khi bị chê về màn tấu hài - 1 MC Xuân Bắc đáp trả khi bị chê về màn tấu hài - 2

Tập phát sóng của chương trình “Hỏi xiên đáp xẹo” được chia sẻ lại trên Fanpage chính thức của MC Xuân Bắc gây nên tranh cãi với cộng đồng mạng

Đáng chú ý, tập phát sóng mà MC Xuân Bắc chia sẻ lại xoay quanh nội dung về từ “bíu bìu” mà theo giải thích của cả anh và Đinh Tiến Dũng đưa ra đáp án: “Bíu bìu là bánh bèo. Bánh bèo là 1 phong cách sống của các cô gái. Nó là lựa chọn cho mình một phong cách ngọt ngào, xinh xắn, nhẹ nhàng, bay bổng… Các cô ai cũng có lúc bánh bèo, các anh không ai không mê bánh bèo”.

Ngoài ra, MC Xuân Bắc cũng nhấn mạnh về nội dung của tập phát sóng này: “Thưa quý vị, bíu bìu là bánh bèo, lếu lều là lé lùn”.

Phía dưới bình luận, nhiều ý kiến tranh cãi nổ ra về hai từ này. “Chỉ là chương trình giải trí cười cho vui không sao cả ha ha”; “Vẫn thích nhịp độ nói chuyện chậm lại như ‘Hỏi xoáy đáp xoay’ nó tự nhiên hơn, và biên tập để tạo tiếng cười của ‘Gặp nhau cuối tuần’ ngày xưa”… là ý kiến ủng hộ chương trình. Bên cạnh đó, có những ý kiến phản bác khi cho rằng đó là những từ lóng nhạy cảm.

MC Xuân Bắc đáp trả khi bị chê về màn tấu hài - 3

Đinh Tiến Dũng và Xuân Bắc là hai người tham gia hỏi – đáp trong chương trình theo cách hài hước

“Vui thôi, đừng vui quá mất vui anh Bắc ơi”; “Bậy quá không nên làm về chủ đề này”; “Nội dung gì kỳ lạ vậy?”; “Chương trình chả có ý nghĩa gì, xàm quá”; “Ờ xong rồi các em nhỏ tìm kiếm trên Google hai từ ‘bíu bìu’ với ‘lếu lều’ nó không như hai ông nói. Rồi lại mệt. Vớ vẩn quá”… là những ý kiến bình luận thể hiện quan điểm trái chiều.

Một tài khoản có nick H.P viết: “Các anh hết ý tưởng diễn hài rồi sao? Những từ mượn nhạy cảm không nên thốt ra từ những người của công chúng”. Ý kiến này gây nên nhiều tranh cãi và chính tài khoản chính chủ của Fanpage MC Xuân Bắc có dấu tích xanh đã trả lời ngắn gọn: “Chỉ là mình khác nhau về nhận thức thôi mà!”.

MC Xuân Bắc đáp trả khi bị chê về màn tấu hài - 4

MC Xuân Bắc phản hồi khi bị một cư dân mạng chỉ trích

Câu đáp trả nhẹ nhàng, thâm thúy của MC Xuân Bắc nhận được ủng hộ từ người hâm mộ: “Một câu trả lời cực thâm”; “Phản đòn chí mạng, câm nín luôn”; “Những từ như vậy nó xấu ở những người có đầu óc và tư duy đen tối, còn ở những người sống lạc quan yêu đời và luôn hướng tới những điều tốt đẹp thì nó lại trở nên đẹp đẽ vô cùng. Nên anh Bắc phải nói là ‘mình không cùng đẳng cấp’, chứ nói câu nhận thức khác nhau thì quá nhẹ”.

“Đúng là chỉ khác nhau về nhận thức thôi, giới trẻ bây giờ tự bịa đặt và gán ghép một từ ngữ nào đó vào một cử chỉ hành động nào đó. Chứ chả có ai khẳng định và cấp chứng chỉ cho từ ngữ đó là của hành động đó” – một khán giả bình luận.

Trước những tranh cãi trái chiều, MC Xuân Bắc khẳng định lại một lần nữa: “Rõ ràng là ê-kíp đang cố gắng giữ gìn và định hướng sử dụng ngôn ngữ trong sáng nhất có thể, trong khi có quá nhiều từ, cách dùng từ mới nảy sinh trong cuộc sống. Vậy mà không hiểu sao vẫn có một số bạn phản đối. Có thể từ đó, ai đó hiểu theo cách nào đó mà người đó cho rằng nếu không hiểu theo cách đó thì từ đó sẽ tục hoặc không được chấp nhận bởi ai đó. Vẫn từ đó, những người nghĩ rằng mình có đạo đức hoặc đang theo học lớp đạo đức cấp tốc thì phản đối kịch liệt vì họ nghĩ những từ đó không nên được nhắc đến vì nó nhạy cảm và không đạo đức. Thực tế là những từ đó vẫn tồn tại và được sử dụng theo cách nó được sinh ra và được hiểu theo cách người ta muốn hiểu và ở đâu đó những từ đó rất sạch ở mồm người nói nhưng rất bẩn ở tai người nghe!”.

CATEGORIES
Share This