Mẹ bạn trai chê ‘"lương 8 triệu không đủ sống" nhưng nghe nhân viên quán gọi cô gái một câu khiến bà ngượng đỏ mặt

Mẹ bạn trai chê ‘"lương 8 triệu không đủ sống" nhưng nghe nhân viên quán gọi cô gái một câu khiến bà ngượng đỏ mặt

“Ngay sự tiếp xúc đầu tiên em đã thấy mẹ T. hoàn toàn không dễ gần hay vui vẻ giống như những gì anh vẫn kể...“, cô gái kể.


"Ngay sự tiếp xúc đầu tiên em đã thấy mẹ T. hoàn toàn không dễ gần hay vui vẻ giống như những gì anh vẫn kể…", cô gái kể.

Lần đầu ra mắt mẹ ban trai, cô gái nào cũng đều căng thẳng và thường cố gắng hết sức thể hiện bản thân để có thể “vượt ải đầu tiên” một cách suôn sẻ. Tuy nhiên khi gặp phải phụ huynh quá khó tính thì đôi khi sự thẳng thắn ngay từ phút đầu lại chính là cách hiệu quả để hai bên hiểu nhau hơn.

Cũng vừa trải qua cuộc gặp gỡ đầy căng thẳng với mẹ chồng tương lai, một cô gái trẻ đã vào mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của mình.

Mẹ bạn trai chê '"lương 8 triệu không đủ sống" nhưng nghe nhân viên quán gọi cô gái một câu khiến bà ngượng đỏ mặt - 1 Mẹ bạn trai chê '"lương 8 triệu không đủ sống" nhưng nghe nhân viên quán gọi cô gái một câu khiến bà ngượng đỏ mặt - 2

Bài chia sẻ của cô gái trẻ đang thu hút sự chú ý của nhiều người

“Em với T. yêu nhau được 8 tháng. Cách đây hơn tuần, T. mời em đi ăn cùng mẹ anh ấy. T. nói muốn giới thiệu em với bà nhưng để 2 người gặp nhau bên ngoài như thế em sẽ thoải mái hơn. T. để em tự chọn nhà hàng, đặt sẵn thực đơn, đúng giờ anh ấy sẽ đưa mẹ tới”.

Cô gái nào ngày đầu gặp mặt mẹ bạn trai cũng đều căng thẳng bởi ấn tượng ban đầu với phụ huynh là vô cùng quan trọng. Hiểu như thế nên cô gái này đã chuẩn bị chu đáo cho buổi hẹn ăn trưa ấy. Tuy nhiên, khi đôi bên gặp mặt thì cách hành xử của mẹ bạn trai lại khiến cô không khỏi bất ngờ.

“Ngay sự tiếp xúc đầu tiên em đã thấy mẹ T. hoàn toàn không dễ gần hay vui vẻ giống như những gì anh vẫn kể. Ngồi vào bàn ăn, bác ấy hỏi em như hỏi cung, ánh mắt thì dò xét không có chút thiện cảm nào.

Hỏi xong về phần gia thế, mẹ T. hỏi về công việc, thu nhập của em. Vừa nghe em nói mình là nhân viên văn phòng, lương tháng 8 triệu, sắc mặt của mẹ anh thay đổi lộ rõ vẻ coi thường ngay. Nhìn em chằm chằm, bà cười nhạt: ‘Thu nhập 8 triệu làm sao mà đủ sống trên đất thành phố này hả cháu. Từng ấy tiền chỉ đủ cho cô gái độc thân sống tạm bợ qua ngày chứ bảo đi làm dâu làm vợ thì đúng là gánh nặng cho nhà chồng.

Bạn trai em ngồi bên nghe mẹ nói cũng tái mặt bất ngờ. Anh vội vàng kéo tay nhắc mẹ sao lại nói thế nhưng bà bảo rằng bà chỉ nói đúng sự thật. Bà mất tiền đầu tư nuôi anh ấy ăn học không phải để lấy vợ lương không đủ sống. Dù điều bà nói cũng có lý lẽ riêng nhưng em thấy chạnh lòng. Vừa hay khi ấy có bạn lễ tân của quán đi tới chỗ em gọi có khách chờ đến tầng 3.

Mẹ T. ngồi nhìn em ngây người vì quá bất ngờ khi bạn nhân viên kia gọi em là sếp. Lúc mới tới bà đã xuýt xoa khen nhà hàng sang chảnh, khách đông, view đẹp. Thậm chí T. cũng không hề biết ngoài công việc văn phòng, em còn chung vốn với 2 người bạn thân mở quán ăn ấy. Em muốn cả em với T. tìm hiểu nhau một cách trong sáng, tự nhiên nhất có thể. Tiếc rằng mẹ anh lại có phần tính toán quá. Khi bà đã rõ hơn về em, em mới lên tiếng: ‘Cháu nghĩ một người con gái có đủ tiêu chuẩn làm dâu làm vợ hay không, phụ thuộc vào nhiều điều chứ không đơn giản chỉ là 1 tháng kiếm bao nhiêu tiền bác ạ’.

Nói xong em xin phép lên trên lầu trên gặp khách theo yêu cầu. Lúc sau em trở lại, mẹ T. tỏ thái độ vui vẻ, niềm nở với em khác hẳn lúc trước. Nhưng thú thực vì quá hiểu nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi ấy, em lại thấy không có cảm tình nữa. Sau hôm gặp gỡ đó, trong lòng em lúc nào cũng suy nghĩ có nên làm dâu nhà bà. Còn T. thì anh vẫn nhiệt tình và ân cần với em như trước. Bên cạnh ấy, anh cũng động viên em đừng để tâm tới lời mẹ anh nói, bà không có ý gì hơn nữa quan trọng là tình cảm của 2 đứa mà em vẫn thấy lăn tăn lắm”.

Quả thật khi mẹ chồng tương lai quá xét nét, tính toán thì cô gái nào cũng sẽ căng thẳng, khó xử. Tuy nhiên, theo dõi hết câu chuyện trên, mọi người đều động viên cô gái trẻ cứ thẳng thắn nhìn vào thực tế, quan trọng nhất là tình cảm của cô với người yêu của mình. Nếu hai người thật sự yêu nhau, anh ấy quyết tâm, trân trọng bạn thì mọi thứ đều không thành vấn đề.

CATEGORIES
Share This