Mỗi tuần sex 1 lần, hôn nhân hạnh phúc?

Mỗi tuần sex 1 lần, hôn nhân hạnh phúc?

“Những cặp thường xuyên sex, hạnh phúc hơn”, “Chăm yêu ngăn ngừa khủng hoảng vợ chồng”, “Lười yêu gia tăng nguy cơ ly hôn” – có lẽ nhiều người từng nghe bình luận như thế. Thực tế có đúng như vậy?

Tìm hiểu vấn đề tần suất thực hành sex ảnh hưởng thế nào đến cảm giác hạnh phúc, vài năm trước các nhà khoa học Đại học bang Florida – Mỹ đã phỏng vấn và tiến hành trắc nghiệm 200 cặp vợ chồng mới cưới. Kết quả, những cặp thường xuyên “yêu” cảm thấy gần gũi và gắn bó hơn với nửa thứ hai.

Chỉ cần 1 lần/tuần

Thường xuyên là 1 hay 4 lần/tuần? Cần yêu nhau với tần suất bao nhiêu, để duy trì mối quan hệ gắn bó với đối tác?

Mỗi tuần sex 1 lần, hôn nhân hạnh phúc? - 1

Mỗi tuần 1 lần đủ để vợ chồng gắn bó, ít hơn đe dọa tan vỡ.

Nghiên cứu tiếp theo của các nhà khoa học Đại học Bang Florida đã chứng minh, để duy trì mối quan hệ đằm thắm với nửa thứ hai và viên mãn với hôn nhân, chỉ cần thực hành sex…1 lần/tuần.

Phát hiện bất ngờ này sau đó được xác nhận bởi bài viết công bố trên tạp chí “Social Psychological and Personality Science”. Các tác giả công trình đã so sánh mức độ hài lòng từ hôn nhân của những cặp yêu nhau 2- 3 lần/tuần và đồng loại yêu nhau chỉ 1 lần/tuần. Kết quả, giữa hai nhóm không có khác biệt đáng kể – tất cả các cặp đều tự nhận, hôn nhân của mình là hạnh phúc.

Mỗi tuần sex 1 lần, hôn nhân hạnh phúc? - 2

Sex liên tục không hẳn đã đem lại hạnh phúc lớn hơn cho cặp đôi.

Tuy nhiên mức độ hài lòng từ quan hệ vợ chồng sụt giảm nghiêm trọng, khi đối tác thực hành “chuyện ấy” ít hơn 1 lần/tuần. Kết quả tương tự cũng ghi nhận được trong nghiên cứu khác, thực hiện tại Đại học Bang Florida.

Hạnh phúc vì “yêu” nhiều hơn thiên hạ!

Trong lĩnh vực thú vị này, còn sự thật khác khiến những cặp vợ chồng thực hành sex vài lần/tuần đặc biệt viên mãn.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Colorado tại Boulder gần đây công bố kết quả công trình nghiên cứu có tên: “Sex và nỗ lực tìm kiếm hạnh phúc: sinh hoạt tình dục người khác tác động thế nào đến tâm trạng chúng ta”. Theo đó, nếu chăm thực hành sex, chúng ta hạnh phúc, hạnh phúc này không bắt nguồn từ riêng cảm giác thú vị, mà bởi thực tế…chúng ta “yêu” nhiều hơn hàng xóm, hoặc người quen. Đơn giản, chúng ta cảm thấy giỏi hơn thiên hạ!

CATEGORIES
Share This