Món ăn ở Đài Loan khiến du khách không biết gọi tên là gì, thử ăn rồi lại thấy "nghiện"

Món ăn ở Đài Loan khiến du khách không biết gọi tên là gì, thử ăn rồi lại thấy "nghiện"

Sau khi ăn xong, bạn sẽ biết nó có một cái tên nghe rất ấn tượng – nhục viên, một món ăn vặt đường phố không thể bỏ qua khi đến Đài Loan.


Sau khi ăn xong, bạn sẽ biết nó có một cái tên nghe rất ấn tượng – nhục viên, một món ăn vặt đường phố không thể bỏ qua khi đến Đài Loan.

Nhục viên (Bhawan) là một món ăn mà bạn sẽ hiếm khi thấy ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, nhưng tại Đài Loan nó lại được bày bán rất rộng rãi, từ một xe đẩy trên hè phố cho tới trong nhà hàng. Tại một cửa hàng nhỏ ở ga Đài Bắc, món ăn này có giá 45 đài tệ (37.000 đồng).

Món ăn ở Đài Loan khiến du khách không biết gọi tên là gì, thử ăn rồi lại thấy "nghiện" - 1 Món ăn ở Đài Loan khiến du khách không biết gọi tên là gì, thử ăn rồi lại thấy "nghiện" - 2

Lần đầu tiên ăn thử nhục viên, bạn sẽ không biết nó đắt hay rẻ, cũng chẳng hiểu được nó được làm từ thứ gì mà lại ngon đến vậy. Bạn sẽ thấy người chủ tay thoăn thoắt cắt một miếng bánh màu nâu nhạt từ một cái nồi lớn chứa đầy hơi nước, sau đó rưới nước sốt mặn hoặc ngọt và rắc thêm một ít rau mùi.

Món ăn ở Đài Loan khiến du khách không biết gọi tên là gì, thử ăn rồi lại thấy "nghiện" - 3

Phương pháp nấu món này phổ biến là hấp, đôi khi là chiên, trông nó không giống với bất kỳ món nào mà bạn từng ăn. Khi ăn thử, phần lớn mọi người cảm nhận nó rất thơm và dai, bên trong có nhân thịt, lớp vỏ bên ngoài tương tự như mochi.

Món ăn ở Đài Loan khiến du khách không biết gọi tên là gì, thử ăn rồi lại thấy "nghiện" - 4

Món ăn ở Đài Loan khiến du khách không biết gọi tên là gì, thử ăn rồi lại thấy "nghiện" - 5

Một chiếc bánh như vậy có đường kính khoảng 6-8cm, bánh trong suốt hoặc mờ, chấm với xì dầu đặc. Nhân bánh có thể thay đổi tùy theo từng khu vực ở Đài Loan, thông thường sẽ làm từ thịt heo, măng và nấm hương. Lớp vỏ bánh dẻo được làm từ bột khoai lang và bột gạo.

Món ăn ở Đài Loan khiến du khách không biết gọi tên là gì, thử ăn rồi lại thấy "nghiện" - 6

Món ăn ở Đài Loan khiến du khách không biết gọi tên là gì, thử ăn rồi lại thấy "nghiện" - 7

Món ăn ở Đài Loan khiến du khách không biết gọi tên là gì, thử ăn rồi lại thấy "nghiện" - 8

Sau khi thưởng thức món này, phần lớn mọi người đều để lại lời khen “bánh rất ngon, thơm và mềm”.

CATEGORIES
Share This