Mua máy giặt mới – yếu tố then chốt cần nắm vững

Mua máy giặt mới – yếu tố then chốt cần nắm vững

Làm sao để chọn đúng số kg máy giặt mà ngôi nhà của mình đang cần là câu hỏi mà nhiều người sẽ đặt ra.


Làm sao để chọn đúng số kg máy giặt mà ngôi nhà của mình đang cần là câu hỏi mà nhiều người sẽ đặt ra.

Đối với các gia đình, khi chọn mua máy giặt, ngoài những yếu tố chúng ta quan tâm như thương hiệu, chi phí, kiểu cửa trước hay cửa trên thì khối lượng quần áo mà máy giặt có thể xử lý được cũng rất quan trọng. Nếu chọn loại có công suất giặt vượt qua nhu cầu sẽ làm tiêu tốn công suất hoạt động cũng như chi phí tiền điện tăng cao hơn. Nhưng nếu chọn công suất không đáp ứng lượng quần áo hàng ngày sẽ khiến việc giặt giũ trở nên khó khăn hơn.

Mua máy giặt mới - yếu tố then chốt cần nắm vững - 1 Mua máy giặt mới - yếu tố then chốt cần nắm vững - 2

Chính vì vậy, việc chọn mua số kg phù hợp là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Nắm bắt những thông tin dưới đây, mọi người có thể chọn được cho mình máy giặt phù hợp nhất.

Tìm hiểu nhu cầu giặt giũ của gia đình

Trước hết, để chọn được công suất máy giặt (khối lượng giặt) bao nhiêu là phù hợp, trước hết người dùng cần biết nhu cầu giặt giũ của gia đình mình. Ví dụ, trung bình một ngày giặt bao nhiêu bộ quần áo, nhà có bao nhiêu thành viên hay nhà có trẻ nhỏ sẽ có tần suất giặt thường xuyên hơn.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần biết rằng, con số kg công bố trên máy giặt thường là tính lượng đồ khô, tức không có nước bỏ vào. Ví dụ, máy giặt ghi 10 kg có nghĩa nó chỉ có thể giặt tối đa 10 kg quần áo và không bao gồm trọng lượng nước khi cho vào máy khi giặt.

Mua máy giặt mới - yếu tố then chốt cần nắm vững - 3

Tuy nhiên, việc cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không hiệu quả. Các chuyên gia khuyến cáo việc cho đồ vào máy giặt nên đáp ứng khoảng 70-80% khối lượng giặt của máy sẽ giúp đạt được hiệu quả giặt tối ưu nhất.

Điều này có nghĩa, nếu máy giặt có khối lượng giặt tối đa 10 kg thì tốt nhất hãy đặt vào máy 7-8 kg quần áo cho một lần giặt, và tuyệt đối không được cho nhiều hơn 9 kg vì khi đó máy sẽ làm việc quá tải, không chỉ làm quần áo không sạch mà còn dễ bị hỏng hóc.

Cách tốt nhất là người dùng hãy thử cân hoặc ước lượng số lượng quần áo mà nhà mình cần giặt trong một ngày trước khi tính toán số kg mà máy giặt mình mua là bao nhiêu.

Mua máy giặt mới - yếu tố then chốt cần nắm vững - 4

Quyết định phù hợp

Dựa vào các phân tích nói trên, sau khi tính toán khối lượng giặt thông thường hàng ngày, người dùng hãy tìm chọn một máy giặt có khối lượng cao hơn khoảng 1-2 kg để đảm bảo hiệu quả giặt sạch cũng như đề phòng các trường hợp đột xuất cần giặt nhiều hơn hoặc có người nhà đến chơi.

Trong trường hợp người dùng không muốn thực hiện quá nhiều tính toán phức tạp và nhu cầu giặt giũ của gia đình rất đơn giản mà không quá đặc biệt, dưới đây là một số dự toán mà người dùng có thể xem xét khi mua máy giặt.

– Gia đình 2-3 người: loại dưới 7,5 kg.

– Gia đình 4-5 người: loại từ 7,5 kg đến 8,5 kg.

– Gia đình từ 6 người trở lên: loại từ 8,5 kg trở lên.

Mua máy giặt mới - yếu tố then chốt cần nắm vững - 5

Việc lựa chọn cho mình một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu không chỉ giúp người dùng tiết kiệm chi phí mua những thứ dư thừa không cần thiết mà còn tiết kiệm điện và thậm chí là nước khi giặt. Trong khi đó, đáp ứng không đủ khối lượng cũng sẽ khiến mọi người tránh phải chia nhỏ các lần giặt.

CATEGORIES
Share This