Muốn ly dị vì vợ đi ăn vẫn muốn chia tiền

Muốn ly dị vì vợ đi ăn vẫn muốn chia tiền

Người phụ nữ này thẳng thừng việc trả tiền bữa ăn cho chồng, khiến một cuộc tranh cãi lớn nổ ra và cái kết không thể buồn hơn.


Người phụ nữ này thẳng thừng việc trả tiền bữa ăn cho chồng, khiến một cuộc tranh cãi lớn nổ ra và cái kết không thể buồn hơn.

Muốn ly dị vì vợ đi ăn vẫn muốn chia tiền - 1 Muốn ly dị vì vợ đi ăn vẫn muốn chia tiền - 2

Dù là vợ chồng như cặp đôi này có thói quen chia đôi mọi thứ. (Ảnh minh họa)

Một cặp đôi đã kết hôn được 4 tháng ở Vương quốc Anh, vợ làm thư ký, chồng làm cảnh sát. Cô nói rằng, chồng mình thuộc kiểu “thích độc lập”, anh ấy thích tiêu tiền riêng mà không có sự can thiệp của vợ. Mặc dù là vợ chồng nhưng tiền của ai người nấy giữ. Nếu muốn mua cái gì đó cho riêng mình, họ sẽ tiêu tiền riêng.

Thế nhưng, mọi chuyện êm đềm không được bao lâu, trong một lần ra ngoài ăn, cặp đôi đã có một cuộc tranh luận nãy lửa liên quan tới tiền. Theo đó, người chồng đề nghị vợ đi ăn một bữa thật ngon. Sau khi phục vụ mang hóa đơn tới, cô nghĩ rằng phần ai người nấy trả nên chỉ trả phần ăn của mình. Điều này khiến chồng cô rất tức giận.

Cô chia sẻ lại cuộc nói chuyện với chồng trên trang Reddit: “Chúng tôi đến một nhà hàng. Anh ấy gọi nhiều hơn tôi 2 loại tráng miệng. Đến lúc thanh toán, tôi nói với nhân viên phục vụ hãy tính riêng hóa đơn và anh ấy tức giận khi nghe vậy.

Anh ấy nói: Em không trả tiền cho bữa ăn của anh sao? Tôi nhắc lại với anh ấy rằng, đó là quyết định của anh ấy từ trước đến nay, mỗi người sẽ trả riêng phần của mình.

Anh ấy bực bội nói rằng, mình đã tiêu hết tiền trước khi đến nhà hàng và không nghĩ rằng tôi sẽ từ chối việc trả tiền.

Vậy thật công bằng khi tôi trả tiền cho bữa tối?

Sau khi cãi nhau, anh ấy đá tôi một cái và bỏ đi, còn nói tôi là đồ ích kỷ và xấu tính.

Anh ấy trở về nhà 2 tiếng sau đó, nói với tôi là đã nhờ bạn mình trả tiền phần ăn kia. Anh nói rằng, tôi không nên từ chối trả tiền bữa ăn của anh ấy, dẫu sao cũng là vợ chồng.

2 bên tiếp tục cãi nhau thêm một trận.

Sáng hôm sau, khi đã bình tĩnh lại, tôi và chồng đã nói chuyện. Thế nhưng anh ấy vẫn giữ nguyên sự bực tức của mình và tỏ ý định muốn chia tay”.

Cô không thể chấp nhận được sự vô lý của chồng, thậm chí anh còn muốn cô phải xin lỗi mình. Câu chuyện của cô khi được chia sẻ trên MXH đã nhận về nhiều bình luận.

“Cô đã thanh toán hóa đơn của mình, rõ ràng đây là điều 2 vợ chồng thường xuyên làm chứ không phải lần đầu tiên.

Bạn nên thảo luận vấn đề tiền bạc này trước khi kết hôn.

Suốt 4 tháng qua, 2 người đã thống nhất chuyện chia đôi tiền ăn uống. Nhưng bây giờ chồng bạn lại tỏ thái độ như vậy”.

Chuyện tiền bạc là vấn đề nhạy cảm, dù là yêu nhau hay đã kết hôn, nó cũng dễ dàng khiến tình cảm sứt mẻ. Vì vậy, cách tốt nhất là nên thảo luận và thống nhất ngay từ ban đầu, tránh trường hợp khó xử vì tiền.

CATEGORIES
Share This