Mỹ: Tặng AirPods, tiền mặt và cơ hội học bổng cho người tiêm vaccine

Mỹ: Tặng AirPods, tiền mặt và cơ hội học bổng cho người tiêm vaccine

Thị trưởng Washington, DC, Muriel Bowser, vừa công bố 2 ưu đãi về nhằm vào thanh thiếu niên tham gia tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên.


Thị trưởng Washington, DC, Muriel Bowser, vừa công bố 2 ưu đãi về nhằm vào thanh thiếu niên tham gia tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên.

Trong tweet đăng trên Twitter, bà Bowser cho biết những thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12-17 tiêm liều vaccine đầu tiên tại một trong những địa điểm tiêm chủng được liệt kê sẽ nhận được AirPods hoặc thẻ quà tặng VISA trị giá 51 USD, đồng thời cơ hội nhận iPad hoặc học bổng đại học trị giá 25.000 USD.

Mỹ: Tặng AirPods, tiền mặt và cơ hội học bổng cho người tiêm vaccine - 1 Mỹ: Tặng AirPods, tiền mặt và cơ hội học bổng cho người tiêm vaccine - 2

Tiêm vaccine là cách giúp mọi người an toàn trước Covid-19.

“Cha mẹ hoặc người giám hộ đưa con cái của họ đến một trong ba địa điểm này cũng đủ điều kiện để nhận một thẻ quà tặng VISA trị giá 51 USD cho mỗi đứa trẻ được tiêm chủng”, văn phòng thị trưởng Washington cho biết trong một tuyên bố vào đầu tuần.

Đề nghị của bà Bowser được đưa ra trong bối cảnh một loạt các ưu đãi được đưa ra nhằm khuyến khích nhiều người Mỹ tiêm vaccine hơn. Số liệu cho thấy tại bang này, khoảng 70% dân số đã được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ. Tuy nhiên, trong bối cảnh số ca mắc mới gia tăng vào tháng 7, Bowser đã ban hành lệnh yêu cầu mọi người đeo khẩu trang trong nhà bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào.

Trên quy mô quốc gia, dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho thấy chỉ hơn một nửa số người Mỹ được tiêm chủng vaccine Covid-19 đầy đủ. Năm học mới sắp đến gần nhưng Mỹ đang ghi nhận ca nhiễm ngày càng tăng trong bối cảnh sự lây lan của biến thể Delta dễ lây lan hơn.

Mỹ: Tặng AirPods, tiền mặt và cơ hội học bổng cho người tiêm vaccine - 3

Một tình nguyện viên kêu gọi mọi người tiêm vaccine.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã bật đèn xanh cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên có thể tiêm vaccine của Pfizer vào tháng 5. Theo CNBC, tính đến tuần trước, chỉ có 30% trẻ có độ tuổi từ 12-17 được tiêm chủng đầy đủ.

Trong khi đó, theo NBC News, các bác sĩ nhi khoa đã yêu cầu FDA nhanh chóng cho phép tiêm vaccine này cho trẻ em dưới 12 tuổi. Tiến sĩ Lee Savio Beers, chủ tịch Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, đã gửi một lá thư cho ủy viên FDA cho biết “Biến thể Delta đã tạo ra một nguy cơ mới và cấp bách đối với trẻ em và thanh thiếu niên trên khắp đất nước này, cũng như đối với người lớn chưa được tiêm chủng”.

CATEGORIES
Share This