Ngã ngũ cuộc đua giành bản quyền vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á

Ngã ngũ cuộc đua giành bản quyền vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á

Thành công tại vòng loại thứ 2 là dấu ấn đậm nét với bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Câu hỏi được quan tâm nhất vào lúc này đó là người hâm mộ có thể xem vòng loại cuối cùng của giải bóng đá được mệnh danh là ngày hội hành tinh ở đâu?


Thành công tại vòng loại thứ 2 là dấu ấn đậm nét với bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Câu hỏi được quan tâm nhất vào lúc này đó là người hâm mộ có thể xem vòng loại cuối cùng của giải bóng đá được mệnh danh là ngày hội hành tinh ở đâu?

Việt Nam đã có bản quyền vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – Khu vực Châu Á

Khán giả Việt Nam chắc chắn sẽ được theo dõi vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khu vực châu Á. Kể từ tháng 10/2020, Truyền hình FPT đã sở hữu trọn vẹn và độc quyền bản quyền phát sóng vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 thời điểm đội tuyển Việt Nam còn chưa thi đấu vòng loại 2. Cụ thể, vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nằm trong gói bản quyền AFC mà Truyền hình FPT nắm giữ từ 2021- 2024. Khán giả của đơn vị này có cơ hội theo dõi tổng cộng 1641 trận đấu, trong đó có đến 229 trận có thể có mặt đội tuyển hoặc các CLB Việt Nam.

Đây là tin vui với người hâm mộ Việt Nam. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi đội tuyển quốc gia vừa xuất sắc điền tên vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á và đủ điều kiện vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.  Hàng triệu con tim yêu bóng đá sẽ rất mong chờ được theo dõi thầy trò Park Hang-seo tranh tài cùng các đại diện ưu tú của khu vực.

Ngã ngũ cuộc đua giành bản quyền vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á - 1

Truyền Hình FPT chính là đơn vị sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại Việt Nam.

Dấu ấn cho cuộc đua bản quyền

Từ sau thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, sự quan tâm của người hâm mộ dành cho bóng đá nước nhà ngày một lên cao. Điều này dẫn đến cuộc đua bản quyền phát sóng các trận đấu, giải đấu quốc nội, đặc biệt liên quan đến ĐTQG Việt Nam càng trở nên khốc liệt.

Việc sớm giành “pole” trong cuộc đua bản quyền vòng loại thứ 3 là nước đi đáng chú ý của Truyền hình FPT. Đầu tiên, đàm phán sớm sẽ tránh cho các nhà đài bị ép giá nếu như đội tuyển Việt Nam vào vòng loại cuối cùng. Kể cả trong trường hợp đội tuyển không thể vượt qua vòng loại thứ 2, người hâm mộ vẫn có thể theo dõi trọn vẹn các trận đấu hấp dẫn khác từ các đội tuyển hàng đầu châu lục.

Ngã ngũ cuộc đua giành bản quyền vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á - 2

Hệ thống giải vô cùng phong phú của Liên đoàn bóng đá Châu Á AFC

Một điều quan trọng nữa, việc sở hữu sớm và dài hạn đảm bảo người hâm mộ cả nước có thể yên tâm thưởng thức bóng đá mà không còn phải thấp thỏm chờ đợi đến phút chót xem có được theo dõi các giải đấu hấp dẫn hay không, điều từng xảy ra tại World Cup 2018. Đây không khác gì một “làn gió mát” thổi vào “cơn sốt” bóng đá của người hâm mộ Việt Nam.

Thứ hai, việc sở hữu bản quyền vòng loại thứ 3, nơi có đội tuyển Việt Nam thi đấu là cơ sở quan trọng để Truyền hình FPT xây dựng hệ sinh thái nội dung. Nếu như trước đây khán giả của Truyền hình FPT đã quen mặt với các giải đấu quốc tế như Serie A, FA Cup hay EuroLeague… thì nay đã có thêm một lựa chọn mới mẻ từ bóng đá châu Á, đặc biệt là các trận đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam, tâm điểm chú ý của cổ động viên nước nhà.

Chờ đợi điều kỳ diệu

Rõ ràng, khi đã bước đến vòng loại cuối cùng, tính cạnh tranh giữa các đội tuyển sẽ được đẩy lên cao độ. Nhưng với tinh thần đang lên, cùng tài dụng binh của thầy Park, người hâm mộ hoàn toàn có cơ sở để tin vào những kết quả tích cực cho đội tuyển Việt Nam.

Bên cạnh việc nỗ lực thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ rất cần sự cổ vũ của người hâm mộ nước nhà. Toàn bộ các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ được tường thuật trực tiếp trên hệ thống Truyền hình FPT và FPT Play.

Đại diện đơn vị này cho biết, họ sẽ đầu tư nâng cấp chất lượng phát sóng, sản xuất nội dung đồng hành để khán giả không bỏ lỡ bất kỳ diễn biến nào của vòng loại cuối cùng.

Ngã ngũ cuộc đua giành bản quyền vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á - 3

Dàn sao đội tuyển Việt Nam hứa hẹn đem lại những bất ngờ dành cho người hâm mộ trong chặng đường sắp tới

Độc giả có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website truyenhinh.fpt.vn hoặc tại trang fanpage chính thức facebook.com/truyenhinhfpt hoặc kênh Youtube Bóng đá Việt của Truyền hình FPT.

CATEGORIES
Share This