Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ

Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân trên địa bàn quận 3, TPHCM được chính quyền phát phiếu đi siêu thị theo ngày chẵn hoặc ngày lẻ để thực hiện giãn cách xã hội cũng như đảm bảo cho người dân mua được thực phẩm.


Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân trên địa bàn quận 3, TPHCM được chính quyền phát phiếu đi siêu thị theo ngày chẵn hoặc ngày lẻ để thực hiện giãn cách xã hội cũng như đảm bảo cho người dân mua được thực phẩm.

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ - 1

Theo người dân, trước khi áp dụng giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tổ trưởng tổ dân phố các phường ở quận 3 đã đến từng nhà để phát phiếu đi siêu thị cho người dân.

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ - 2

Khi đến siêu thị, người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định phòng chống dịch như ghi sổ khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt…

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ - 3

Mỗi người đi siêu thị cầm theo một tờ phiếu do chính quyền địa phương phát để trình cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ - 4

Trên phiếu có thông tin đại diện gia đình, số điện thoại, địa chỉ, tổ dân phố, phường và có dấu đỏ của Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường. Phiếu chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 15 ngày và chỉ có hiệu lực sử dụng khi có dấu Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường nơi lưu trú.

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ - 5

Khi người dân đến liên hệ mua hàng, lực lượng bảo vệ sẽ nhắc nhở người dân xịt sát khuẩn, ghi sổ khai báo y tế, ngồi xếp hàng đợi ở khu vực do siêu thị bố trí sẵn.

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ - 6

Mỗi đợt bảo vệ sẽ cho khoảng 10 người vào mua sắm, khi nhóm trước mua xong đi ra thì nhóm sau sẽ tiếp tục được vào. Việc chia nhóm hành khách vào siêu thị theo từng đợt nhằm tránh tụ tập đông người trong một thời điểm.

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ - 7

Theo một nhân viên siêu thị Co.op Mart Nhiêu Lộc, siêu thị nằm trên địa bàn quận 3 nhưng vẫn phục vụ khách hàng ở các địa phương lân cận.

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ - 8

Những ngày qua, lượng khách tăng đột biến nên có một số mặt hàng như rau củ bị hết hàng cục bộ trong ngày. Sau khi quận 3 áp dụng hình thức phát phiếu cho người dân đi siêu thị theo ngày chẵn, lẻ thì số lượng khách đến siêu thị có giảm hơn.

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ - 9

Hiện tại, siêu thị vẫn phục vụ những khách hàng ở các địa phương khác không được phát phiếu như ở quận 3.

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ - 10

Khi được phát phiếu này, người dân có thể đi siêu thị mua sắm theo ngày chẵn, lẻ được in trên phiếu tại một số siêu thị Co.op Mart như Co.op Mart Nhiêu Lộc, trên đường Trường Sa, phường 12, quận 3.

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ - 11

Hoặc siêu thị Co.op Mart Nguyễn Đình Chiểu trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3 và 3 điểm CoopFood tại 209 Lê văn Sỹ, quận 3; số 171 Trần Quốc Thảo quận 3 và số1 Nguyễn Thông quận 3.

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ - 12

Sau khi mua sắm, người dân có thể tự mang hàng hóa về hoặc nhờ đội ngũ shipper của siêu thị chở hàng đến giao tận nhà.

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ - 13

Trong những ngày qua, số lượng khách mua hàng online, khách mua hàng số lượng lớn tăng cao nên đội ngũ shipper của siêu thị luôn làm việc hết công suất.

Người dân TPHCM "chia nhau" đi siêu thị ngày chẵn, ngày lẻ - 14

Từ ngày 9/7, TPHCM bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Lãnh đạo thành phố yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, thiên tai. Việc phát phiếu đi siêu thị cho người dân theo ngày chẵn, lẻ nhằm hạn chế số lượng người dân ra đường vào cùng một thời điểm, đảm bảo các quy tắc trong phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần giãn cách xã hội.

CATEGORIES
Share This