Người trẻ tốn nhiều tiền cho dịch vụ "níu kéo tình yêu"

Người trẻ tốn nhiều tiền cho dịch vụ "níu kéo tình yêu"

Anh chàng tên Ming muốn “yêu lại từ đầu” sau khi bị bạn gái cắt đứt liên lạc. Vì vậy, cậu đã tìm đến nhóm những người tự xưng là chuyên gia tư vấn tình cảm.


Anh chàng tên Ming muốn “yêu lại từ đầu” sau khi bị bạn gái cắt đứt liên lạc. Vì vậy, cậu đã tìm đến nhóm những người tự xưng là chuyên gia tư vấn tình cảm.

Người trẻ tốn nhiều tiền cho dịch vụ "níu kéo tình yêu" - 1

Ngày càng nhiều người tìm đến các dịch vụ hẹn hò. – Ảnh minh họa: Internet

Nam thanh niên 23 tuổi này đến từ tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã trả 1.000 nhân dân tệ (155 USD) cho một dịch vụ trực tuyến “cứu vãn tình yêu” trên mạng xã hội WeChat và họ hứa sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của Ming. Nhưng sau đó vài ngày, đại diện của nhóm chat này im lặng, chỉ yêu cầu Ming cần phải trả thêm tiền cho các dịch vụ bổ sung. Khi đó cậu mới nhận ra mình đã bị lừa.

Ming chia sẻ: “Tôi đã rất tuyệt vọng vì bạn gái mình, người tôi đã hẹn hò bấy lâu, đột nhiên không muốn nói chuyện nữa. Lúc đầu, họ trò chuyện như những nhà tâm lý học, phân tích mối quan hệ của tôi và đưa ra một số gợi ý, khiến tôi ảo tưởng rằng họ thực sự có thể giúp mình”.

Câu chuyện của Ming hiện là tình trạng có xu hướng phát triển tại nhiều thành phố ở Trung Quốc, nơi những kẻ lừa đảo thường lợi dụng sự lãng mạn và đau khổ khiến nhiều người mất tiền.

Với lời hứa hẹn sẽ giải quyết được các vấn đề khác nhau, một nhóm 69 người vừa bị bắt mới đây đã lừa đảo hơn 500 cá nhân, thu về số tiền khổng lồ 7 triệu nhân dân tệ.

Phía cảnh sát cho biết nhóm này hoạt động dưới vỏ bọc của một công ty tư vấn giáo dục và quảng cáo các dịch vụ liên quan tư vấn tình cảm. Họ tính phí từ 2.880 đến 12.800 nhân dân tệ cho sự tư vấn, đồng thời lôi kéo khách hàng phải trả thêm phí dịch vụ.

Ming xác nhận rằng anh đã giãi bày với “nhóm tư vấn tình yêu” qua tin nhắn. Một số cuộc trò chuyện cho thấy nhóm này đã đưa ra cho Ming những lời khuyên như làm sao để trông hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ. Một trong những lời khuyên như vậy là tạo dáng tại một quán cà phê với một chiếc MacBook, theo như họ nói, là để chứng tỏ anh có một công việc tốt.

Khi phóng viên kết nối với nhóm tư vấn này trên WeChat, đóng giả khách hàng tiềm năng muốn được tư vấn về cách phát triển mối quan hệ với một người bạn, họ ngay lập tức đưa ra mức phí 1.800 nhân dân tệ cho phiên tư vấn 1:1 cùng lời mời gọi buổi học sẽ giúp người này trở nên thu hút có người yêu.

WeChat của nhóm này, có hình ảnh đại diện là một thanh niên lịch lãm trong bộ vest đen, mô tả một số câu chuyện kể cách họ đã giúp khách hàng theo đuổi người trong mộng hoặc khiến người yêu quay lại sau chia tay.

“Bạn gái của khách hàng đã yêu người khác, nhưng rồi vẫn có thể rủ cô ấy đi chơi thành công sau sự hướng dẫn của chúng tôi”, là một trong các bài đăng của nhóm này. “Bây giờ họ đã quay lại với nhau. Sử dụng sai phương pháp chỉ làm hai bạn ngày càng xa nhau – chỉ có cách đúng đắn mới có thể khiến tình yêu trở lại”, bài đăng này tiếp tục.

Với sự ra đời của những dịch vụ hẹn hò trực tuyến, nhiều tâm hồn độc thân đã chuyển sang sử dụng các ứng dụng trên thiết bị di động. Ngày càng có nhiều người dùng – gồm cả người đứng tuổi – tìm đến các dịch vụ mai mối, mà không biết rằng rất có thể họ đang bị lừa tiền.

Những kẻ lừa đảo khoanh vùng đối tượng tiếp cận chủ yếu là sinh viên, nhân viên độc thân hoặc những người đàn ông và phụ nữ lớn tuổi “còn sót lại” với lời hứa giúp họ tìm được đối tác phù hợp.

Trong khi đó, những người trẻ như Ming sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền cứu vãn tình yêu, và tiếp tục trở thành con mồi cho những kẻ lừa đảo. Chàng trai tên Ming hiện đang rất buồn bã sau vụ việc, cậu cho biết: “Họ đã chọn lừa đảo những người đang khao khát tình yêu như tôi. Họ không chỉ lấy tiền của tôi mà còn cướp đi hy vọng của tôi về tình yêu.”

CATEGORIES
Share This