Nguyên mẫu phụ kiện cực hiếm của Apple tìm thấy tại điểm… phế liệu

Nguyên mẫu phụ kiện cực hiếm của Apple tìm thấy tại điểm… phế liệu

Một nguyên mẫu của thiết bị mà Apple đã khai tử đã xuất hiện trên nguồn rác thải điện tử của Trung Quốc.


Một nguyên mẫu của thiết bị mà Apple đã khai tử đã xuất hiện trên nguồn rác thải điện tử của Trung Quốc.

Bộ sạc không dây AirPower của Apple được cho là sẽ ra mắt với khả năng độc đáo để sạc iPhone, Apple Watch và AirPods cùng một lúc. Thật không may, Apple đã hủy bỏ AirPower vào tháng 3/2019, với lý do những khó khăn trong việc đưa sản phẩm vào cuộc sống. Kể từ đó, chúng ta đã thấy một sự thay đổi nhỏ của AirPower, một số bản sao AirPower và sạc không dây MagSafe của Apple. Giờ đây, một nhà sưu tập nguyên mẫu của Apple đã lần đầu tiên có được một bộ phận AirPower hoạt động được.

Nguyên mẫu phụ kiện cực hiếm của Apple tìm thấy tại điểm… phế liệu - 1 Nguyên mẫu phụ kiện cực hiếm của Apple tìm thấy tại điểm… phế liệu - 2

Nói với The Verge, Giulio Zompetti, 28 tuổi đến từ Ý, cho biết anh đã có thể mua nguyên mẫu bộ sạc AirPower từ các nguồn thải điện tử của Trung Quốc. Zompetti cho biết “Thiết bị này thiếu tất cả vỏ bên ngoài và cho thấy khung gầm bằng thép không gỉ đẹp và nặng”.

Trong các bức ảnh được cung cấp cho The Verge, người dùng có thể thấy tấm đệm AirPower cấp nguồn cho một chiếc iPhone nguyên mẫu, với 22 cuộn dây ở mặt trước và 22 mạch điều khiển ở mặt sau. Để nguyên mẫu AirPower này hoạt động, nó phải được ghép nối với phần cứng iPhone nguyên mẫu đặc biệt để kích hoạt các cuộn dây.

Zompetti giải thích “Nó không hoạt động với các thiết bị sản xuất vì các cuộn dây được đánh thức bởi thiết bị nguyên mẫu”. Cũng theo Zompetti, đến nay anh đã có thể sạc hai thiết bị nguyên mẫu đồng thời. Zompetti cho biết anh đã nhận được thiết bị này vào tháng 12 năm ngoái và có thể tương tác với nó ban đầu thông qua cáp Lightning nối tiếp.

Nguyên mẫu phụ kiện cực hiếm của Apple tìm thấy tại điểm… phế liệu - 3

Mặc dù chưa thể xác minh rõ nguyên mẫu thiết bị AirPower vì nó cực kỳ hiếm, nhưng Zompetti có lịch sử thu thập phần cứng nguyên mẫu của Apple, bao gồm cả nguyên mẫu hiếm hoi của Apple Watch đầu tiên vào tháng 3/2018. Đến nay, anh ấy đã sưu tập được khoảng 35 chiếc, với loại nguyên mẫu iPhone và iPoad hiếm trong bộ sưu tập của mình.

CATEGORIES
Share This