Nhà chồng tuyên bố tặng 10 cây vàng nhưng ra điều kiện cô dâu "đi cửa sau"

Nhà chồng tuyên bố tặng 10 cây vàng nhưng ra điều kiện cô dâu "đi cửa sau"

“Gia đình mình và nhà chồng đều dân kinh doanh nên các cụ cũng dễ nói chuyện. Mình và anh ấy cũng hiểu nhau do đã yêu đương 3 năm qua“, cô dâu kể.


"Gia đình mình và nhà chồng đều dân kinh doanh nên các cụ cũng dễ nói chuyện. Mình và anh ấy cũng hiểu nhau do đã yêu đương 3 năm qua", cô dâu kể.

Nhà chồng tuyên bố tặng 10 cây vàng nhưng ra điều kiện cô dâu "đi cửa sau" - 1

Ảnh minh họa.

Quyết định kết hôn, cô dâu nào cũng muốn có cuộc sống mới tươi đẹp. Chẳng ai tưởng tượng được nếu như vào nhà chồng, ngay từ đầu bản thân không được coi trọng thì cuộc sống sau đó ra sao.

Chuyện tình 3 năm và mang bầu trước khi cưới

Mới đây, một cô dâu chia sẻ bài viết liên quan đến chuyện trước đám cưới của mình. Theo đó, cô và chồng yêu nhau đã 3 năm. Cô mang bầu 2 tháng nên hai bên quyết cưới. Trước đó, gia đình hai bên cũng đã đi lại và quen mặt nhau.

Gia đình chồng làm kinh doanh, kinh tế khá giả. Bố mẹ chồng cũng ưng ý với nàng dâu này. Mọi chuyện đều băng băng như thế, chẳng có trở ngại nào cả.

“Chuyện tình yêu của mình và chồng thuận lợi vô cùng. Gần như không có vấn đề gì xảy đến. Gia đình mình và nhà chồng đều dân kinh doanh nên các cụ cũng dễ nói chuyện. Mình và anh ấy cũng hiểu nhau do đã yêu đương 3 năm qua. Bởi thế, mình vô cùng yên tâm vào mối quan hệ này”, cô kể.

Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi một chút khi hai bên bàn đến việc cưới xin. Trước đó, chuyện cô có bầu trước đã khiến mẹ chồng có chút không vui. Bà nói rằng đã hết sức dặn dò chồng cô chuyện hai đứa bên nhau cần phòng tránh hết mức. Cô dâu mang bầu trước cưới không được may mắn lắm. Chồng cô nghe xong cũng không cho đó là vấn đề gì lớn lắm.

Hai bên gấp rút chuẩn bị cho ăn hỏi, đám cưới. Mặc dù cần làm gấp gáp vì sợ cô dâu bụng to lên, mặc áo dài, váy cưới sẽ xấu nhưng lễ nghi vẫn đầy đủ. Buổi lễ ăn hỏi diễn ra vô cùng vui vẻ. Hai họ bàn bạc chuyện cưới xin thuận lợi, chẳng có vấn đề gì xảy ra.

Cô dâu chìm trong niềm hạnh phúc dạt dào, vừa chuẩn bị cho ngày trọng đại, vừa háo hức với em bé trong bụng.

Đề nghị của mẹ chồng khiến nhà gái gạt luôn 10 cây vàng

Tuy nhiên, vấn đề xảy đến vào buổi bàn bạc, họp mặt cho đám cưới giữa hai họ khiến suýt chút nữa, đám cưới không được tiến hành.

Hôm đó, gia đình cô nấu cỗ mời nhà chồng tương lai sang ăn cơm. Dù đã ăn hỏi xong xuôi nhưng việc bàn cho đám cưới cũng chưa thuận nên mới có bữa ăn này.

Bữa cơm diễn ra vui vẻ, đầm ấm không có chuyện gì khác. Đến khi uống nước nói chuyện, mọi vấn đề vẫn nảy sinh.

Từ việc nhà gái sang nhà trai mấy người, xe cộ thế nào, giờ giấc ra sao đều ổn. Duy chỉ có việc đưa dâu vào thắp hương ban thờ là có vấn đề.

“Mẹ chồng mình vốn là dân làm ăn, cực kỳ chú trọng đến mấy vấn đề thế này. Bà bảo rằng theo truyền thống ở quê nhà trai, nếu con dâu mang bầu thì phải đi bằng cửa sau vào nhà. Sau khi vào thì mọi thủ tục vẫn chỉ tiến hành như thế.

‘Gia đình nhà tôi trao cho cháu 10 cây vàng đám cưới duy chỉ có yêu cầu duy nhất đó. Không phải làm khó khăn gì mà là phong tục truyền thống. Đi ra đi vào chắc cũng vài phút, không có khó khăn gì đâu nhỉ’. Mẹ chồng mình nói như thế.

Lúc đó, một người dì chồng chẳng hiểu sao còn nói thêm: ‘Bầu trước thì đi cửa sau là chuyện bình thường, khó khăn gì chứ. Quan trọng là ngày cưới quà cáp trao thế nào, vàng bạc ra sao chứ đi ra đi vào ai để ý’.

Nhà chồng tuyên bố tặng 10 cây vàng nhưng ra điều kiện cô dâu "đi cửa sau" - 2

Ảnh minh họa.

Lúc dì chồng nói xong thì người nhà mình cũng cáu, mọi người bắt đầu ồ lên ồn ào. Mình nhìn chồng, anh ấy cũng lặng lẽ nắm tay mình chưa lên tiếng. Đúng lúc đó, một tiếng đập bàn vang lên. Bố mình vốn đang ngồi lặng yên uống nước bắt đầu tỏ thái độ.

‘Gia đình chúng tôi cũng không hiếm lạ gì chuyện vàng 10 cây hay 20 cây gì đó. Cái quan trọng là làm sao cho các cháu thoải mái trong đám cưới. Tôi nói thật, năm nào rồi còn định đám cưới dâu đi cửa sau chỉ vì mang bầu. Cháu nó mang bầu cũng là con cháu mình, có gì mà xấu hổ.

Tôi xưa nay thương con nên bênh con, riêng chuyện để cháu vào nhà cửa sau thì tôi xin phép không gả nữa. Nhà tôi đủ sức nuôi con nuôi cháu tiếp’.

Đúng lúc này, chồng mình cũng nắm chặt tay rồi xin phép lên tiếng. Anh tỏ rõ rằng không đồng ý với việc rước dâu cửa sau. Chuyện cưới xin không phải trong chốc lát mà còn sống với nhau cả đời. Ngay ngày đầu về như thế, không chỉ mình bị xấu hổ mà gây ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Sau khi nghe mọi người nói xong, mẹ chồng mới dịu giọng bảo rằng ý của bà không hề gay gắt. Bà đang kiến nghị thế thôi. Nếu như cả gia đình mình và chồng mình không đồng ý thì cứ thoải mái vậy”.

Cô kể thêm rằng đám cưới của mình diễn ra vô cùng vui vẻ. Từ đó về sau, mẹ chồng cũng thoải mái, đối xử tốt với con dâu mà chẳng điều tiếng gì. Có thể nói rằng, sự ủng hộ ra mắt của người chồng dành cho vợ mình vô cùng quan trọng. Cô vợ ở nhà chồng có được tôn trọng, đối xử tốt hay không phần lớn cũng đều từ người bạn đời của mình.

CATEGORIES
Share This