Nhân vật bị "ném đá" nhiều nhất trong "Cây táo nở hoa" là ai?

Nhân vật bị "ném đá" nhiều nhất trong "Cây táo nở hoa" là ai?

Báu (Nhã Phương) bị mẹ dụ dỗ làm sugar baby, tá hỏa khi nhận ra người mà mẹ muốn giới thiệu.


Báu (Nhã Phương) bị mẹ dụ dỗ làm sugar baby, tá hỏa khi nhận ra người mà mẹ muốn giới thiệu.

Nhân vật gây ức chế nhất trong bộ phim “Cây táo nở hoa” không ai khác chính là bà Ích (Mỹ Duyên đóng). Phim xây dựng hình ảnh một người mẹ có nhiều thói hư tật xấu, ích kỷ, vì lợi ích riêng sẵn sàng lợi dụng, làm hại con cái vì thói mê trai của mình.

Nhân vật bị "ném đá" nhiều nhất trong "Cây táo nở hoa" là ai? - 1 Nhân vật bị "ném đá" nhiều nhất trong "Cây táo nở hoa" là ai? - 2

Bà Ích (Mỹ Duyên) vào vai người mẹ ích kỷ, dại trai

Bà Ích bỏ con từ khi chúng còn nhỏ để đi theo trai, lúc quay trở về nhà còn làm nhiều chuyện xấu xa. Bà là mẹ của 5 anh em Ngọc, Ngà, Châu, Báu, Dư. Khi chồng chết, bà quay về nhà đòi con trai giao tiền phúng viếng, lấy trộm đồ trong nhà để bán, dẫn người tình đến ăn cắp. Ngày cưới con gái – Châu, bà lừa ôm cả thùng tiền mừng cưới của vợ chồng con mang đi. Bà đẩy con trai – Ngà – vào ô tô để lấy tiền ăn vạ. Bà còn đặt điều gây hiểu lầm chia rẽ giữa Dư và Ngọc trong khi chính bà là người trộm số tiền bồi thường cho Dư.

Nhân vật bị "ném đá" nhiều nhất trong "Cây táo nở hoa" là ai? - 3

Cảnh bà Ích xô con trai vào xe ô tô để ăn vạ tiền bồi thường

Những hành động, lời nói của người mẹ trong phim khiến người xem phẫn nộ, thậm chí cảm thấy phi thực tế vì cho rằng không có người mẹ nào “máu lạnh”, tàn nhẫn tới vậy.

Là nhân vật bị “ném đá” nhiều nhất hiện nay, bà Ích càng ngày càng khiến khán giả căm ghét vì sự ích kỷ và tham lam của mình. Trong tập 39, với quyết tâm dùng tiền để giữ chân người tình trẻ, bà Ích mặt dày đến bệnh viện xin tiền Châu khiến cô dù tức giận nhưng vẫn cố kìm chế. Không muốn phí lời, Châu khẳng định đã cắt đứt quan hệ với bà ta từ 3 năm trước vì liên tục bị bà lợi dụng để đi mượn tiền khiến chủ nợ nhiều lần đến bệnh viện tìm cô. Thế nhưng bà ta vẫn cố chấp níu kéo hòng kiếm chác tiền từ con gái.

Nhân vật bị "ném đá" nhiều nhất trong "Cây táo nở hoa" là ai? - 4

Bà Ích mặt dày, ăn trộm thùng tiền mừng cưới của con gái, vẫn tới bệnh viện xin tiền con

Lúc này, sự tồi tệ trong quá khứ của bà mẹ này đã được Châu phơi bày: “Bà có nhớ lần tôi tìm bà cách đây 10 năm trước không? Bà có thể không nhớ nhưng tôi sẽ không bao giờ quên cho tới lúc tôi chết. Đang áp lực thi cử, vì nhớ mẹ mà tìm đến bà, còn bà thì sợ nhân tình biết, bà đuổi tôi ra khỏi nhà. Lúc đó trời mưa như trút nước, trong túi một ngàn cũng không có để đi xe buýt, tôi phải dầm mưa 4 tiếng để về nhà. Lúc đó bà có biết trong đầu tôi nghĩ gì không? Tôi nghĩ là nếu sáng hôm sau, bà mở cửa ra thấy tôi treo cổ trước cửa nhà bà, chết không nhắm mắt, mắt trừng trừng nhìn bà thì bà có cảm thấy hối hận không, bà có cảm thấy tội lỗi không?…”.

Không xin tiền Châu được, bà Ích chuyển sang Báu. Khi gặp lại mẹ, Báu nhớ đến những lời Quân từng nói nên hỏi thẳng: “Hồi con 18 tuổi, có người nói mẹ bán con cho ông chủ quán karaoke để lấy tiền đó?”. Bà Ích liền phản bác ngay những lời nói đó là đơm đặt và liên tục “thả” loạt lời khen “có cánh” cho Báu đồng thời chê bai Châu khiến cô nàng khoái chí, rồi bất ngờ bà quay sang chuyện giới thiệu việc làm cho Báu.

Nhân vật bị "ném đá" nhiều nhất trong "Cây táo nở hoa" là ai? - 5

Quá khứ bán con không thành, bà Ích tiếp tục dụ dỗ con làm sugar baby

Báu thắc mắc đó là công việc gì thì bà ta tiếp tục: “Mẹ có quen với một anh đại gia, có đến 4 – 5 căn nhà ở quận 7, đi siêu xe, ăn mặc bảnh bao, xài toàn là hàng hiệu, sáng loáng!”. Báu nghi ngờ phải chăng người đàn ông này lớn tuổi hơn mẹ nên mẹ mới gọi bằng anh nhưng bà ta liên tục giải thích để chứng minh “độ trẻ” của người này. Vừa dứt lời, một ông lão râu tóc bạc phơ bước vào khiến Báu há hốc, còn bà Ích thì mừng rỡ vẫy tay.

Nhân vật bị "ném đá" nhiều nhất trong "Cây táo nở hoa" là ai? - 6

Báu ngớ người khi biết nhân vật mẹ giới thiệu…

Nhân vật bị "ném đá" nhiều nhất trong "Cây táo nở hoa" là ai? - 7

… là một người đáng tuổi ông mình

Quá sợ hãi, Báu chạy ngay đi, bà Ích cũng hốt hoảng chạy theo giữ con lại. Hóa ra bà ta đang dụ dỗ Báu làm sugar baby cho một ông lão đáng tuổi ông của cô. Báu nằng nặc không chịu thì bà ta lại đem lý lẽ công ơn sinh thành ra bắt ép. Lúc này, ông lão cũng bước ra và đưa cho mẹ con Báu một xấp tiền và tấm danh thiếp cùng ánh mắt thèm khát hướng về Báu. Trái ngược với sự “ớn lạnh” của Báu, bà Ích hớn hở ra mặt khi trông thấy tiền và còn dặn con gái nhớ đi chơi với ông ta và mang tiền về cho bà.

CATEGORIES
Share This