Những kinh nghiệm nằm lòng để mua máy giặt chất lượng tốt

Những kinh nghiệm nằm lòng để mua máy giặt chất lượng tốt

Nếu đang có ý định mua sắm máy giặt cho gia đình, nhiều người sẽ muốn làm thế nào để chọn cho mình một máy giặt tốt nhất có thể.


Nếu đang có ý định mua sắm máy giặt cho gia đình, nhiều người sẽ muốn làm thế nào để chọn cho mình một máy giặt tốt nhất có thể.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu máy giặt khác nhau cho người dùng lựa chọn vô tình khiến họ cảm thấy khó khăn khi tìm mua sản phẩm cho gia đình của mình. Ngoài những thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền, người dùng cũng cần nắm bắt một số yếu tố để đảm bảo mua được cho mình một máy giặt vừa tốt, bền lại có khả năng tiết kiệm điện năng.

Những kinh nghiệm nằm lòng để mua máy giặt chất lượng tốt - 1 Những kinh nghiệm nằm lòng để mua máy giặt chất lượng tốt - 2

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà mọi người nên nằm lòng khi mua sắm một máy giặt.

Xác định nhu cầu sử dụng

Đây được coi là tiêu chí vô cùng quan trọng cần xác định trước khi chọn mua máy giặt. Cầu ở đây phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình, độ tuổi và công việc của từng thành viên. Vì mỗi độ tuổi có những đặc điểm và nhu cầu khác nhau.

Ví dụ với số lượng thành viên trong gia đình, người dùng có thể chọn khối lượng máy giặt có thể tải dựa vào đó. Về cơ bản, một gia đình có 2-3 người có thể mua loại dưới 7,5 kg; trong khi nếu gia đình có 4-5 người thì mua loại 7,5 kg đến 8,5 kg; còn từ 6 người trở nên hãy tìm loại có khối lượng từ 8,5 kg trở lên.

Những kinh nghiệm nằm lòng để mua máy giặt chất lượng tốt - 3

Tính năng

Tùy thuộc vào giá thành cũng như thương hiệu mà người dùng có thể thấy máy giặt có các chức năng nhiều ít khác nhau. Về cơ bản, các tính năng trên máy giặt khá đa dạng như làm khô, giặt nước nóng, cảm biến 3D, làm khô, thêm đồ giặt, giặt bong bóng,…

Thường thì máy giặt càng cao tiền sẽ càng có nhiều chức năng, tuy nhiên hãy cân nhắc đến các tính năng mà mình cần để đưa ra quyết định hợp lý. Bên cạnh đó, việc quá nhiều tính năng dư thừa cũng có thể khiến máy giặt trở nên nhanh hỏng hơn.

Những kinh nghiệm nằm lòng để mua máy giặt chất lượng tốt - 4

Tiết kiệm năng lượng

Khi chọn mua máy giặt, người dùng nên chọn những mẫu có nhãn Energy Star để đảm bảo tiết kiệm năng lượng. Nếu có thể, hãy tìm loại áp dụng công nghệ Inverter cho phép thay đổi tốc độ quay và giúp máy giặt tiêu hao năng lượng ít hơn 20% so với thông thường.

Trong trường hợp muốn tiết kiệm nước, người dùng hãy chọn loại máy giặt lồng ngang. Trong thực tế, máy giặt lồng ngang cũng cho khả năng giặt hiệu quả sạch tốt hơn.

Nhìn chung, vì máy giặt là thiết bị sử dụng hàng ngày với cường độ cao nên áp dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng sẽ giúp mang đến hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Những kinh nghiệm nằm lòng để mua máy giặt chất lượng tốt - 5

Chi phí

Cuối cùng, một chi tiết cũng quan trọng không kém khi lựa chọn máy giặt chính là chi phí. Ở thị trường Việt Nam có khá nhiều thương hiệu máy giặt, từ sản xuất trong nước cho đến sản xuất tại các quốc gia thứ ba như Thái Lan hay Malaysia. Trong thực tế, người dùng hoàn toàn có thể tìm thấy một nhãn hiệu máy giặt nhưng lại xuất phát từ nguồn sản xuất khác nhau, và thường các mẫu sản xuất bên ngoài có giá bán cao và được quan tâm nhiều hơn do thói quen chuộng hàng nhập khẩu của người Việt.

Đối với những người dư dả tiền bạc có thể tìm mua các dòng máy giặt sản xuất tại Nhật Bản hoặc Châu Âu.

CATEGORIES
Share This