Những lưu ý khi sử dụng quạt phun sương

Những lưu ý khi sử dụng quạt phun sương

Quạt phun sương không chỉ giúp làm mát mà còn làm ẩm không khí, giúp giảm nhiệt độ từ 3-5 độ C. Tuy nhiên có một số lưu ý mà người dùng cần biết.


Quạt phun sương không chỉ giúp làm mát mà còn làm ẩm không khí, giúp giảm nhiệt độ từ 3-5 độ C. Tuy nhiên có một số lưu ý mà người dùng cần biết.

Không quá khó để bạn có thể tìm mua được một chiếc quạt phun sương trên thị trường hiện nay, với nhiều mẫu mã, kiểu dáng từ nhiều hãng sản xuất và giá bán khác nhau. Nhưng khi sử dụng quạt phun sương, người dùng có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau để phát huy hết tác dụng của nó.

Những lưu ý khi sử dụng quạt phun sương - 1 Những lưu ý khi sử dụng quạt phun sương - 2

Không để quạt thổi trực tiếp vào người

Khi sử dụng quạt phun sương, người dùng tuyệt đối không để quạt quay thẳng vào người ở cự ly quá gần. Bởi lẽ khi cơ thể đổ mồ hôi, các mạch máu trên da sẽ nở ra. Nếu gió mát thổi trực tiếp vào cơ thể sẽ làm co mạch máu, làm ngưng trệ quá trình bài tiết mồ hôi và giải nhiệt của cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người dùng nên để quạt cách xa người từ 1,5 – 2 m, trong khi nếu sử dụng quạt phun sương lâu nên bật gió tự nhiên. Vào mùa mát, người dùng có thể tắt quạt, bật phun sương và tạo ion âm để giữ ẩm và làm sạch không khí.

Những lưu ý khi sử dụng quạt phun sương - 3

Làm sạch đúng cách

Vào mùa hè nắng nóng như hiện nay, tần suất sử dụng quạt luôn ở mức khá cao nên nửa tháng hoặc một tháng người dùng cần vệ sinh quạt. Khi vệ sinh quạt cần chú ý đến lồng quạt, cánh quạt và bình chứa nước. Nên sử dụng nước sạch, nước lọc, sử dụng nước không dễ bị đóng cặn và nhiễm phèn hay vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Rút phích cắm khi không sử dụng

Với bất kỳ đồ vật nào khi không sử dụng chúng ta nên ngắt nguồn điện để hạn chế tình trạng chập điện hay cháy nổ. Khi bật quạt, không nên di chuyển quạt quá nhanh và mạnh để tránh làm tràn nước trong bình chứa gây cháy nổ. Nhớ tắt nguồn khi vệ sinh, di chuyển quạt.

Những lưu ý khi sử dụng quạt phun sương - 4

Những lưu ý khác

Bên cạnh những nguyên tắc như đề cập ở trên, có một số lưu ý nhỏ mà người dùng cần nắm bắt để tăng cường hơn nữa hiệu quả sử dụng quạt, bao gồm

– Không đổ trực tiếp dầu thơm vào nước chứa trong bình, tránh để hóa chất lắng đọng tạo cặn làm giảm hiệu quả của máy phun sương.

– Người dùng nên mua các loại quạt phun sương có chức năng khuếch tán hương thơm.

– Không dùng tay bẻ hướng quay của quạt mà cần dùng nút điều khiển hoặc điều khiển từ xa.

– Hãy tìm mua những quạt điều hòa có thương hiệu uy tín.

Những lưu ý khi sử dụng quạt phun sương - 5

– Trước khi sử dụng, hãy rửa sạch bình chứa nước.

– Trong trường hợp lâu ngày không sử dụng, người dùng hãy bật quạt không có nước trong vòng 1 đến 2 giờ để loại bỏ mùi ẩm mốc và bụi bẩn trước khi sử dụng.

CATEGORIES
Share This