Những tuyệt chiêu giúp kéo dài tuổi thọ cho TV

Những tuyệt chiêu giúp kéo dài tuổi thọ cho TV

Sử dụng TV đúng cách sẽ giúp người dùng tăng tuổi thọ cho TV, nhưng điều đó bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu.


Sử dụng TV đúng cách sẽ giúp người dùng tăng tuổi thọ cho TV, nhưng điều đó bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Thông thường, tuổi thọ trung bình của TV là 10 đến 20 năm, tuy nhiên có những thói quen tưởng chừng như vô hại lại khiến TV nhanh hỏng hơn. Sử dụng TV đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ cho TV, và những mẹo sau sẽ giúp người dùng nắm bắt được điều này.

Những tuyệt chiêu giúp kéo dài tuổi thọ cho TV - 1 Những tuyệt chiêu giúp kéo dài tuổi thọ cho TV - 2

Bố trí và lắp đặt TV đúng cách

Nhiều người dùng thường không quá quan tâm đến vị trí lắp đặt TV mà chỉ cần xem được, nhưng điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của TV. Dù là TV treo tường hay để bàn cũng cần đặt thiết bị ở một khoảng cách nhất định, tối thiểu là 3 cm để TV được thông thoáng. Hãy tránh xa nơi ẩm ướt hoặc ánh sáng quá mạnh để tránh nhiễm bẩn từ màn hình. Ngoài ra người dùng cũng cần lưu ý không để TV quá gần các thiết bị có từ trường như loa, máy biến áp,…

Điều chỉnh độ sáng màn hình thích hợp

Nếu để màn hình TV quá sáng, tuổi thọ của TV sẽ bị giảm do TV phải chịu một áp lực điện khá lớn và đến một thời kỳ nhất định sẽ bị hỏng. Không chỉ có vậy, việc để màn hình TV sáng hơn bình thường còn gây tiêu hao quá nhiều điện năng không cần thiết, làm hại cho mắt mà đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy, người dùng nên điều chỉnh độ sáng của màn hình TV sao cho hợp lý nhất.

Những tuyệt chiêu giúp kéo dài tuổi thọ cho TV - 3

Tắt TV đúng cách khi không sử dụng

Khi tắt TV, người dùng nên sử dụng điều khiển để tắt sau đó nhấn nút nguồn để TV được tắt. Nếu chỉ tắt TV bằng điều khiển từ xa thì TV vẫn hoạt động ngầm (chế độ chờ), điều này có thể gây tốn điện mà về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của thiết bị.

Bảo quản bóng đèn

Việc giữ cho nguồn điện ổn định để bảo vệ màn hình TV cũng như đèn TV là rất quan trọng, đặc biệt là TV đời cũ vốn chứa là 3 bóng đèn điện tử công suất lớn bên trong màn hình. Khi sử dụng, tốt nhất người dùng nên hạn chế thao tác tắt/mở TV nhiều lần để tránh ảnh hưởng đến dây tóc của bóng đèn. Tuyệt đối không được rút dây nguồn đột ngột khi TV đang hoạt động bởi nếu không sẽ làm giảm hiệu suất của bóng đèn và gây hư hỏng, từ đó làm giảm tuổi thọ của bóng đèn TV.

Những tuyệt chiêu giúp kéo dài tuổi thọ cho TV - 4

Thường xuyên vệ sinh

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, việc vệ sinh TV cần được đặt lên hàng đầu nhằm duy trì độ bền và độ sáng màn hình. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị nước vệ sinh chuyên dụng cho TV, dùng khăn mềm lau sạch màn hình trước khi lau khô lại là xong. Lưu ý, trước khi vệ sinh người dùng phải tắt TV hoặc rút hẳn dây nguồn, đợi đến khi TV nguội rồi mới thực hiện các thao tác trên.

CATEGORIES
Share This