Nikon ra mắt máy ảnh không gương lật Z fc phong cách hoài cổ, giá từ 22 triệu

Nikon ra mắt máy ảnh không gương lật Z fc phong cách hoài cổ, giá từ 22 triệu

Vào ngày 29/6 vừa qua, Nikon đã giới thiệu chiếc máy ảnh không gương lật Nikon Z fc mới với thiết kế cổ điển.


Vào ngày 29/6 vừa qua, Nikon đã giới thiệu chiếc máy ảnh không gương lật Nikon Z fc mới với thiết kế cổ điển.

Mới đây, Nikon đã chính thức tung máy ảnh Nikon Z fc với thiết kế không gương lật định dạng DX có thiết kế cổ điển nhưng lại sở hữu các tính năng và hiệu suất hiện đại. Thiết kế của chiếc máy ảnh được lấy cảm hứng từ máy ảnh phim Nikon FM2 cũ, được ra mắt từ những năm 80, cấu hình bên trong lại dựa trên chiếc Nikon Z50 tầm trung trước đó.

Nikon ra mắt máy ảnh không gương lật Z fc phong cách hoài cổ, giá từ 22 triệu - 1 Nikon ra mắt máy ảnh không gương lật Z fc phong cách hoài cổ, giá từ 22 triệu - 2

Cận cảnh máy ảnh Nikon Z fc.

Phần thân Z fc chủ yếu được làm bằng nhựa nhưng có các miếng đệm bằng da ở mặt trước và mặt trên cũng như các núm xoay bằng nhôm. Các núm xoay này tạo nên sức hấp dẫn của chiếc máy ảnh, cung cấp khả năng điều khiển bằng tay với độ nhạy sáng ISO, tốc độ màn trập và bù phơi sáng.

Thậm chí, máy còn có một màn hình kỹ thuật số nhỏ ở phía trên để hiển thị khẩu độ hiện tại. Các công tắc đã được tích hợp trong các nút xoay để chuyển chế độ, chuyển video / ảnh và bật / tắt nguồn. Phía trên là một nút video chuyên dụng nằm bên cạnh màn trập cơ học.

Nikon ra mắt máy ảnh không gương lật Z fc phong cách hoài cổ, giá từ 22 triệu - 3

Thiết kế tinh tế từng chi tiết.

Ở mặt sau, Z fc có màn hình cảm ứng lật nghiêng, khác với màn hình lật dưới trên Z50. Màn hình cũng có kích cỡ nhỏ – 3.0 inch (Z50 có màn hình 3.2 inch) nhưng có cùng độ phân giải 1040k. Đồng thời, máy ảnh vẫn sử dụng kính ngắm điện tử – màn hình OLED 2360k chấm.

Nikon Z fc có cùng cảm biến CMOS định dạng DX 20,9 megapixel cùng với bộ xử lý hình ảnh EXPEED 6. Với chiếc camera này, người dùng có thể lắp tất cả các ống kính Z full-frame mới. Z fc có thể chụp ảnh tốc độ 11 khung hình / giây ở độ phân giải đầy đủ.

Nikon ra mắt máy ảnh không gương lật Z fc phong cách hoài cổ, giá từ 22 triệu - 4

Màn hình lật.

Về khả năng quay video, Nikon Z fc có thể quay video 4K ở tốc độ lên đến 30 khung hình / giây với tính năng tự động lấy nét bằng nhận diện khuôn mặt và mắt. Sản phẩm có đầu ra HDMI và cũng có micrô để ghi âm thanh nhưng không có giắc cắm tai nghe.

Nikon ra mắt máy ảnh không gương lật Z fc phong cách hoài cổ, giá từ 22 triệu - 5

Thiết kế quen thuộc của Nikon.

Nikon Z fc sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 7 với hai màu đen và bạc. Giá bán của thân máy là 960 USD (tương đương 22,09 triệu đồng) và khi đi kèm với ống kính NIKKOR Z DX 16-50mm f / 3.5-6.3 VR màu bạc sẽ có giá  1100 USD (khoảng 25,31 triệu đồng). Ngoài ra, người dùng có thể mua phiên bản sở hữu ống kính phiên bản đặc biệt NIKKOR Z 28mm f / 2.8 (SE) mới trong một bộ phụ kiện với giá 1200 USD (khoảng 27,6 triệu đồng).

Nikon ra mắt máy ảnh không gương lật Z fc phong cách hoài cổ, giá từ 22 triệu - 6

6 tùy chọn màu của Nikon Z fc.

Đáng chú ý, Nikon Z fc có tới 6 màu với số lượng hạn chế sử dụng ống kính NIKKOR Z DX 16-50mm f / 3.5-6.3 VR, được bán với giá 1200 USD độc quyền thông qua trang web nikonusa.com.

CATEGORIES
Share This