NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: "Công tử Sài thành" cuối đời ở nhà thuê 20m2

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: "Công tử Sài thành" cuối đời ở nhà thuê 20m2

Có thể nói cuộc đời của NS Tấn Hoàng gặp nhiều biến cố nhưng cuộc hôn nhân hạnh phúc của ông là điều khiến không ít người ao ước.


Có thể nói cuộc đời của NS Tấn Hoàng gặp nhiều biến cố nhưng cuộc hôn nhân hạnh phúc của ông là điều khiến không ít người ao ước.

Cùng thời với nghệ sĩ Duy Phương, Tấn Hoàng cũng là cái tên đình đám một thời được nhiều khán giả yêu mến. Hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, có danh tiếng, địa vị trong nghề nhưng cuộc đời Tấn Hoàng là một chuỗi biến cố đầy nước mắt.

Công tử Sài Gòn đam mê nghệ thuật

Ít ai biết rằng Tấn Hoàng là công tử Sài Gòn, sinh ra trong một gia đình giàu có, cha là kỹ sư điện máy vô cùng giỏi nghề. Ông là người lắp ráp dây chuyền thực phẩm cho hầu hết các nhà máy thức ăn gia súc từ Bắc tới Nam. Trong khi các anh chị em trong nhà đều nối nghiệp của cha thì chỉ mình Tấn Hoàng là chọn con đường nghệ thuật.

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: "Công tử Sài thành" cuối đời ở nhà thuê 20m2 - 1

Vốn đam mê nghệ thuật nhưng bị gia đình cấm cản, NS Tấn Hoàng thường xuyên trốn nhà, bỏ học đi nghe hát. Đến năm 16, 17 tuổi, ông trốn nhà đi theo đoàn hát. Ba ông tức giận kêu mẹ và chị xuống tận Sóc Trăng tìm bắt về. Gặp con đúng lúc Tấn Hoàng đang sốt nặng, mẹ ông đau lòng khóc. Anh cũng không kìm được nước mắt… Tuy nhiên, nhận được sự giúp đỡ từ anh chị em trong đoàn, ba mẹ ông cũng đồng ý cho con đi theo nghiệp hát.

Khi cải lương thoái trào, NS Tấn Hoàng chuyển sang lĩnh vực tấu hài. Cũng từ đó, tên tuổi của ông được nhiều khán giả biết đến hơn. Ông cùng nghệ sĩ Bảo Chung, Duy Phương… đi diễn khắp nơi. Có đêm ông diễn 13 show đến mức kiệt sức, ngất xỉu. Tuy nhiên, cũng vì đắt show nên cuộc sống của ông khá ổn định, luôn rủng rỉnh tiền bạc.

Chật vật ở tuổi xế chiều

Từng là danh hài nổi đình nổi đám nhưng cuộc sống của nghệ sĩ Tấn Hoàng lại khá chật vật. Ở tuổi U60, sân khấu Kịch Sài Gòn đột ngột đóng cửa, sự nghiệp của nghệ sĩ Tấn Hoàng gặp nhiều khó khăn.

Từ nhiều năm trước, ông đã cật lực làm việc, kiếm tiền gồng gánh cả nhà. Mãi sau này, khi con cái có thể tự lập, cuộc sống của ông mới “dễ thở” hơn. Ở tuổi xế chiều nhưng đối với ông, khoảnh khắc đứng trên sân khấu là hạnh phúc nhất. Vì thế ông không kén chọn, ai mời hát đám cưới, tiệc thôi nôi sinh nhật… cũng đều nhận lời.

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: "Công tử Sài thành" cuối đời ở nhà thuê 20m2 - 2

“Từ khi sân khấu kịch Sài Gòn đóng cửa, tôi ở nhà nằm không. Giờ tôi không diễn ở đâu hết nhưng đêm nào cũng nằm mơ thấy mình diễn.

Ai mời đi hát đám giỗ, đám cưới, đám tiệc thôi nôi, đầy tháng gì, tôi nhận hết. Thậm chí, đám ma mời tôi cũng đi. Nghe chương trình này mời, tôi mừng lắm. 3 ngày nay tôi không ngủ được.

Cuộc đời tôi mấy chục năm làm nghề đâu biết run mà lần này đứng trên sân khấu tôi run. Được gặp lại đồng nghiệp, tôi mừng quá”, nam nghệ sĩ chia sẻ trong một chương trình truyền hình.

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Tấn Hoàng mở kênh YouTube và thường xuyên đăng tải các clip về cuộc sống. Trong một clip ngắn, NS Bảo Chung, Khương Dừa, Hồ Bích Trâm… chung tay giúp ông phát triển kênh YouTube cá nhân để kiếm thêm thu nhập.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc trong căn nhà thuê 20m2 với người vợ hơn 2 tuổi

Có thể nói cuộc đời của NS Tấn Hoàng gặp nhiều biến cố nhưng cuộc hôn nhân hạnh phúc của ông là điều khiến không ít người ao ước. Vợ anh là “chị” hàng xóm hơn ông… 2 tuổi. Ngày quyết định cưới vợ, Tấn Hoàng mới 18 tuổi, không sự nghiệp, không tiền bạc. Có lẽ cũng vì thế mà cuộc hôn nhân này bị gia đình vợ phản đối kịch liệt. Thậm chí, vợ ông còn bị gia đình cắt tóc, xé quần áo đuổi ra khỏi nhà chỉ vì cô nhất quyết lấy anh làm chồng.

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: "Công tử Sài thành" cuối đời ở nhà thuê 20m2 - 3

Biết vợ thiệt thòi, ông tự hứa với lòng phải có sự nghiệp để lo cho vợ cuộc sống đủ đầy về vật chất nhưng tới giờ vẫn chưa thực hiện được. Ở tuổi U60, gia đình ông vẫn ở nhà thuê. Ông cũng hài hước tâm sự rằng bản thân mình rất giàu có khi ở đến “mười mấy căn nhà”, đi đến “mười mấy cái xe”: “Tôi giàu lắm quý vị. Trước giờ, tôi phải ở đến mười mấy căn nhà rồi. Ở nhà nào, người ta bán là tôi chạy. Ngôi nhà hiện tại, tôi mới dọn qua hôm Tết dương lịch 2021 vừa rồi.

Tôi giàu không bằng ai nhưng xe tôi đi nhiều lắm, cứ mỗi ngày một chiếc. Xe hiệu, xe sang nào tôi cũng đi hết rồi. Hôm nào tập tuồng, đi uống cà phê với bạn thì tôi đi xe gắn máy của mình. Đi tiệc, giao lưu với bạn thì tôi đi xe công nghệ hoặc taxi. Mỗi lần đi quay phim xa, tôi không dám đi xe máy vì sợ lịch quay dày đặc, kéo dài đến khuya, tự chạy xe về sẽ nguy hiểm”, ông nói trong một clip trên kênh YouTube cá nhân.

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: "Công tử Sài thành" cuối đời ở nhà thuê 20m2 - 4

Cũng vì cuộc sống khó khăn nên Tấn Hoàng có bệnh cũng không dám nằm viện. Ông từng phải nhập viện cấp cứu vì bị ngất xỉu trên chuyến bay từ Hà Nội vào Sài Gòn. Tuy nhiên, ngay sau đó, ông đã xin xuất viện vì lo không đủ tiền viện phí: “Tôi không muốn nhập viện vì chi phí cao, tốn tiền lắm. Tôi cũng không có bảo hiểm nữa. Với lại, tôi còn phải đi đóng phim. Tôi phải về nhà mới đi quay được, chứ nằm viện thì không đi quay được, bác sĩ không cho tôi xuất viện”, nghệ sĩ Tấn Hoàng chia sẻ.

Tuyến bài dài kỳ: NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài

Bài tiếp theo: “Từng ôm 300 cây vàng đi mua siêu xe, tuổi xế chiều đi rửa chén thuê kiếm sống” sẽ được ra mắt trên mục “Đời sống showbiz”, kính mời quý độc giả đón xem.

CATEGORIES
Share This