NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Sao nam ôm 300 cây vàng mua siêu xe nức tiếng tay chơi

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Sao nam ôm 300 cây vàng mua siêu xe nức tiếng tay chơi

“Mình có ăn cắp, ăn trộm ai đâu mà sợ“, nam danh hài chia sẻ.


"Mình có ăn cắp, ăn trộm ai đâu mà sợ", nam danh hài chia sẻ.

Cùng thời với Duy Phương, Tấn Hoàng, nghệ sĩ Bảo Chung cũng từng trải qua những tháng ngày trên đỉnh hào quang của sự nghiệp. Tuy nhiên, nổi tiếng đi kèm với tai tiếng, ông không vượt qua được cám dỗ của chật vật khiến sự nghiệp tuột dốc không phanh.

Thời kỳ đỉnh cao của danh vọng và tiền bạc

Danh hài Bảo Chung là gương mặt quen thuộc với khán giả một thời. Ông gây ấn tượng với khán giả qua nhiều vở diễn như Bao công kỳ cục án (1996), Tiên Sài Gòn (2000),…

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Sao nam ôm 300 cây vàng mua siêu xe nức tiếng tay chơi - 1 NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Sao nam ôm 300 cây vàng mua siêu xe nức tiếng tay chơi - 2

Hồi 5 tuổi, Bảo Chung đã biết hát vọng cổ. 15 tuổi, ông đi theo gánh hát. Tuy nhiên, vì một sự cố trên sân khấu khiến ông chuyển hướng sang diễn hài: “Có lần tôi đóng vai hiệp sĩ mù, nhân vật phải nhắm mắt mà hát nhưng cái micro cứ trôi lạc đâu đâu, buộc tôi mở mắt ra tìm. Thế là khán giả cười rần rần còn đào kép hát đêm đó chửi tôi không ra gì”.

Cơ duyên giúp ông chuyển hướng sang diễn hài và được nhiều người biết đến. Ông từng tâm sự rằng vốn có năng khiến ca hát nên bên cạnh tấu hài, ông còn hát cho khán giả nghe nên rất được ái mộ. Thậm chí các show hài bên hải ngoại liên tục gửi lời mời ông đi hát.

Là nghệ sĩ đắt show, Bảo Chung nhận cát xê cao nhất nhì làng giải trí hồi ấy. Chỉ một thời gian ngắn, cát xê của ông đã mua được căn nhà mặt phố Sài Gòn.

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Sao nam ôm 300 cây vàng mua siêu xe nức tiếng tay chơi - 3

Nổi tiếng, giàu có nên Bảo Chung tận hưởng mọi thú vui trên đời. Ông sống sang chảnh, vương giả, tiêu tiền không tiếc tay. Đặc biệt, Bảo Chung có niềm đam mê với xe cộ. Tính đến nay, ông đã “chơi” qua hơn 50 chiếc mà toàn là siêu xe. Có lần, ông ôm 300 cây vàng đi mua xe khiến nhiều người trầm trồ. Có thời điểm, ông tậu 38 chiếc xế đủ kiểu dáng lên đến vài chục tỷ đồng.

Cú sốc vỡ nợ, tay trắng chỉ trong 1 đêm

Làm ăn phát đạt, tiền bạc rủng rỉnh khiến Bảo Chung vướng phải nhiều tệ nạn. Là nghệ sĩ được nhiều người yêu mến nên Bảo Chung được một nhà hàng “chào mời” treo ảnh ông với dòng chữ “dê xối xả”, mỗi tháng ông được chia sẻ 10% doanh thu. Đổi lại, ông phải đến quán mỗi tối để nhậu cùng khách hàng. Suốt 6 tháng trời, ông cứ nhậu đến 2-3h sáng đến kiệt sức, không còn thời gian để làm việc khác. Vì thế, ông quyết định lựa chọn nghệ thuật.

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Sao nam ôm 300 cây vàng mua siêu xe nức tiếng tay chơi - 4

Bỏ được nhậu thì ông lại vướng vào “thú chơi” mới là đầu tư bất động sản. Ban đầu, ông chỉ mua 1, 2 căn nhà và cũng không có ý định buôn bán. Tuy nhiên, vì bà xã kinh doanh ủng hộ nên ông làm ăn lớn. Đang có cuộc sống “chanh sả” thì lâm vào cảnh vỡ nợ, tay trắng chỉ sau một đêm khiến Bảo Chung suy sụp.

Đúng lúc đó, ông nhận được lời mời của nghệ sĩ hài hải ngoại Vân Sơn qua Mỹ cộng tác. Sau nhiều năm hoạt động ở thị trường hải ngoại, Bảo Chung về Việt Nam tiếp tục theo đuổi nghệ thuật. Ông cho biết đã hết hạn hợp đồng ở Mỹ, khi về Việt Nam thấy vui quá, bạn bè đồng nghiệp ai cũng ủng hộ nên ở lại luôn.

Sự thật việc rửa chén thuê kiếm sống

Bên cạnh hoạt động nghệ thuật, Bảo Chung còn thành lập kênh YouTube riêng. Mới đây, có nhiều cư dân mạng chia sẻ hình ảnh Bảo Chung làm công việc rửa chén để kiếm thêm thu nhập. Cụ thể, trên kênh YouTube cá nhân, đạo diễn Khương Dừa đăng tải vlog mới trò chuyện cùng danh hài Bảo Chung. Chính đạo diễn cũng không biết “đàn anh” đang bươn chải cuộc sống bằng công việc rửa chén tại quán ăn.

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Sao nam ôm 300 cây vàng mua siêu xe nức tiếng tay chơi - 5

Nam danh hài cũng chia sẻ rằng mình làm công việc này để có thêm chút tiền làm phim: “Mình có ăn cắp, ăn trộm ai đâu mà sợ. Làm để kiếm thêm thu nhập, để còn làm phim. Thấy người ta làm phim anh nôn quá”. Có thể thấy ở tuổi xế chiều, nghệ sĩ Bảo Chung vẫn sống hết mình với nghệ thuật. Sự việc này khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao khi một nghệ sĩ lớn phải làm việc vất vả để mưu sinh. 

Không để dân tình bán tán lâu, NS Bảo Chung đã nhanh chóng đính chính: “Đây chỉ là clip hài dựng lên cho bà con vui thôi. Tôi là nghệ sĩ, nghĩ gì phải rửa bát thuê. Thông tin rửa bát bươn chải cuộc sống là sai nhé”.

CATEGORIES
Share This