NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Tán gia bại sản vì cờ bạc, cay đắng phải xin tiền khán giả để trả nợ

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Tán gia bại sản vì cờ bạc, cay đắng phải xin tiền khán giả để trả nợ

Cuộc đời không ai biết trước được chữ “ngờ“, lúc thăng lúc trầm, không ít nghệ sĩ cải lương chuyển hướng hài kịch cũng không tránh khỏi nhiều biến cố.


Cuộc đời không ai biết trước được chữ "ngờ", lúc thăng lúc trầm, không ít nghệ sĩ cải lương chuyển hướng hài kịch cũng không tránh khỏi nhiều biến cố.

Những năm 1950-1960, cải lương ở thời kỳ hoàng kim với hàng trăm đoàn hát và nhiều tượng đài nghệ sĩ. Sau thời kỳ suy thoái, nhiều nghệ sĩ cải lương như Duy Phương, Bảo Chung, Tấn Hoàng… lựa chọn hài kịch để theo đuổi, tiếp tục hoạt động nghệ thuật.

Tuy nhiên, cuộc đời không ai biết trước được chữ “ngờ”, khi thăng khi trầm, không ít nghệ sĩ cải lương chuyển hướng hài kịch cũng không tránh khỏi nhiều biến cố. Trong đó, nghệ sĩ Duy Phương là người gặp nhiều khó khăn khiến khán giả không khỏi tiếc nuối.

Thời hoàng kim nhận cát xê 7 chỉ vàng

Duy Phương không quá xa lạ với khán giả Việt, ông từng là một danh hài xuất hiện dày đặc ở các sân khấu lẫn truyền hình vào những năm 90. Đam mê nghệ thuật từ nhỏ nhưng gia đình không ủng hộ, Duy Phương bỏ nhà, ngủ vỉa hè, lang thang đi coi hát. Biết không thể cấm cản được, gia đình quyết định cho ông theo hát.

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Tán gia bại sản vì cờ bạc, cay đắng phải xin tiền khán giả để trả nợ - 1 NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Tán gia bại sản vì cờ bạc, cay đắng phải xin tiền khán giả để trả nợ - 2

Ông theo đoàn đi hết các miền Bắc, Trung, Nam và là cái tên nổi đình nổi đám lúc bấy giờ. Khi cải lương thoái trào, Duy Phương bắt kịp xu hướng, chuyển sang diễn hài. Duy Phương chính là một trong những nghệ sĩ hài đầu tiên mang hài kịch của miền Nam ra miền Bắc. Ông cùng danh hài Bảo Quốc từng lập nhóm tấu hài và “làm mưa làm gió” ở sân khấu Sài Gòn lúc bấy giờ. Như lời Duy Phương từng chia sẻ, đêm nào ông cũng diễn hàng chục suất, liên tục ra băng đĩa.

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Tán gia bại sản vì cờ bạc, cay đắng phải xin tiền khán giả để trả nợ - 3

Thời hoàng kim, Duy Phương ăn nên làm ra, đắt show nên tiền bạc lúc nào cũng rủng rỉnh. Nam nghệ sĩ từng chia sẻ rằng thời huy hoàng, cát xê một show của ông có thể mua được 7 chỉ vàng. Nếu biết tích góp, ông có thể tậu được cả chục căn nhà.

Tán gia bại sản vì cờ bạc

Là nghệ sĩ nổi tiếng, có cát xê cao ngất ngưỡng nhưng Duy Phương thừa nhận bản thân “vung tay quá trán”, khi có tiền lao vào “kiếp đỏ đen”. Kể từ đó, cuộc sống của nam nghệ sĩ thay đổi hoàn toàn, sự nghiệp “tụt dốc không phanh”, nợ nần, trắng tay. Có lần, con trai anh là nam diễn viên Duy Phước từng tiết lộ rằng Duy Phương “dính” phải một “cú” nợ quá lớn, thua cá độ, nợ ngày càng nhiều nên bị áp lực và bỏ việc.

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Tán gia bại sản vì cờ bạc, cay đắng phải xin tiền khán giả để trả nợ - 4

Duy Phước cho biết có những show mời Duy Phương với cát xê 10 triệu, 20 triệu đồng nhưng ba anh không nhận lời. Một phần vì ông quá chán nản, một phần vì nợ nần số tiền quá lớn, khó lòng trả được.

Không chỉ nợ nần, tán gia bại sản, đời tư của nghệ sĩ Duy Phương cũng không mấy suôn sẻ. Ông kết hôn lần đầu với nghệ sĩ Hải Lý. Tuy nhiên, hai người không có con nên nghệ sĩ Hải Lý cay đắng chấp nhận sự có mặt của Lê Giang trong nhà. Sau đó, hai người có con chung là Duy Phước và Lê Lộc. Năm 1999, Lê Giang và nghệ sĩ Duy Phương chia tay.

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Tán gia bại sản vì cờ bạc, cay đắng phải xin tiền khán giả để trả nợ - 5

Hiện tại, ông sống cùng người vợ thứ 3 – một người làm công việc lao động bình thường. Sau khi về chung một nhà, cặp đôi sinh 2 cậu con trai. Tuy nhiên, không phải là người theo đuổi nghệ thuật nên vợ 3 của nghệ sĩ Duy Phương sống kín tiếng và ít khi tiết lộ về đời tư.

Cay đắng sống chật vật ở tuổi xế chiều, phải xin tiền khán giả trả nợ

Sau nhiều biến cố, Duy Phương hiện tại ít hoạt động nghệ thuật mà chuyển hướng kinh doanh. Ông mở quán ăn nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp nên đã đóng cửa được hơn 1 năm.

Nam diễn viên hài cho biết khi đóng quán đã phải chấp nhận lỗ 1,6 tỷ đồng. Số tiền này là do chi trả mặt bằng mỗi tháng 35 triệu, chưa kể chi phí công nhân, điện nước, thực phẩm…

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Tán gia bại sản vì cờ bạc, cay đắng phải xin tiền khán giả để trả nợ - 6

Đầu tháng 6, NS Duy Phương đã quyết định thành lập kênh YouTube, làm vlog để kiếm thêm thu nhập. Trong số các video đăng tải, nam nghệ sĩ gây chú ý bởi đoạn clip ghi lại cảnh bật khóc và hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ khán giả.

“Tôi chính thức thông báo rằng tôi sẽ làm một chuỗi clip gửi đến mọi người. Tôi cũng gửi tới mọi người số tài khoản của tôi để mọi người hỗ trợ tôi có điều kiện làm clip một cách hoàn chỉnh. Tôi mong được mọi người chia sẻ, hỗ trợ để xóa bỏ cảnh khó khăn trước mắt của tôi. Cảm ơn mọi người đã thương tôi trong quãng đời cuối cùng này” – Duy Phương nói.

Đoạn clip này ngay lập tức nổ ra luồng ý kiến tranh cãi dữ dội. Nhiều khán giả chỉ trích NS Duy Phương vì xin xỏ. Đặc biệt, con trai Duy Phước và con gái Lê Lộc cũng bị cư dân mạng chỉ trích vì cả hai đều là những nghệ sĩ nổi tiếng mà không lo cho bố.

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Tán gia bại sản vì cờ bạc, cay đắng phải xin tiền khán giả để trả nợ - 7

Giữa ồn ào, nghệ sĩ Duy Phương đã đăng tải clip mới nói rõ chuyện vì sao nghệ sĩ mà không đi diễn, lại còn kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ tiền cho mình.

Theo đó, ông nói: “Chia sẻ và ủng hộ là 2 chuyện khác nhau, đừng nói Duy Phương chìa tay xin tiền các em mà coi thường Duy Phương. Nếu vậy thì tội tôi lắm, mang tiếng cho tôi lắm. Sự thật là từ đó đến giờ tôi chưa xin bao giờ. Tôi đâu có chìa tay xin. Nhưng cũng xin thưa với các bạn rằng cho dù các bạn có góp ý hay phê bình gì thì cũng nhẹ nhàng thôi, để tình cảm con người với nhau nó hài hòa hơn. Tôi năm nay đã gần 70 tuổi rồi, cũng đáng tuổi cha chú các bạn. Những người lớn tuổi họ chẳng nói gì mình, họ vẫn thương. Còn có một vài bạn mới lớn thì nói lời xúc phạm, nghe buồn lắm. Nhưng biết làm sao được, mấy bạn đó còn gọi tôi là thằng nữa. Việc mình thì cứ làm, đường mình thì cứ đi, cái gì đúng đắn là mình làm thôi, chứ bây giờ biết làm sao nữa”.

Clip: Nghệ sĩ Duy Phương lên tiếng về ồn ào xin tiền khán giả 

Tuyến bài dài kỳ: NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài

Bài tiếp theo: “NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: “Công tử Sài Gòn” một thời, cuối đời ở căn nhà thuê 20m2” sẽ được ra mắt độc giả vào ngày 29/6 trên mục “Giải trí”, kính mời quý độc giả đón xem.

CATEGORIES
Share This