Nửa đêm vợ cũ gọi, chồng định sang ngay nhưng vội quay về khi nhìn thấy thứ ngoài cửa

Nửa đêm vợ cũ gọi, chồng định sang ngay nhưng vội quay về khi nhìn thấy thứ ngoài cửa

“Hôm chủ nhật ấy em bị cảm nằm sốt li bì trong phòng. Anh biết rõ nhưng sáng ra vẫn dắt xe đến nhà vợ cũ chơi với con tới 4h chiều mới về...“, người vợ kể.


"Hôm chủ nhật ấy em bị cảm nằm sốt li bì trong phòng. Anh biết rõ nhưng sáng ra vẫn dắt xe đến nhà vợ cũ chơi với con tới 4h chiều mới về…", người vợ kể.

Sau ly hôn phải giữ mối quan hệ với vợ cũ /chồng cũ như thế nào cho đúng, nhất là khi đôi bên đã có cuộc sống riêng, hạnh phúc mới. Đây tưởng như là điều đơn giản nhưng thực tế không ít gia đình lại được phen sóng gió khi người trong cuộc không biết có cách hành xử đúng mực giữa người cũ và người mới.

Mới đây một người vợ trẻ cũng đã lên mạng xã hội kể về chuyện hôn nhân của mình với nội dung như sau: “Hồi em với chồng mới quen nhau, anh kể anh với vợ cũ vì bất đồng quan điểm sống nên thống nhất ly hôn trong vui vẻ. Cả hai coi nhau là bạn, cùng nhau lo cho con. Chuyện này em ủng hộ và coi đó là ly hôn văn minh. Tuy nhiên sau cưới, chính xác là được đúng 1 tuần trăng mật anh không liên lạc với vợ cũ, còn lại thì hầu như ngày nào chồng em cũng có mặt ở nhà chị ta.

Nửa đêm vợ cũ gọi, chồng định sang ngay nhưng vội quay về khi nhìn thấy thứ ngoài cửa - 1

Bài chia sẻ của người vợ

Nhà em cách nhà vợ cũ của chồng 3km, sáng nào chồng em cũng đi sớm qua đón con riêng đưa đi học rồi mới đi làm. Anh nói vợ cũ bận, anh phải chia sẻ việc chăm con với cô ấy. 1 tuần 5 buổi đưa đón như thế chưa hết, cuối tuần anh ấy cũng để em ở nhà 1 mình để đón cả con với vợ cũ đi chơi. Anh giải thích rằng làm thế để cho con anh vẫn cảm nhận được tình cảm gia đình”.

Vì chồng dành quá nhiều sự quan tâm cho vợ cũ khiến người vợ này cảm giác như cô không hề có chút tiếng nói hay giá trị gì trong cuộc sống của anh. Cô cũng từng góp ý nhưng anh lại mắng vợ ích kỷ, ghen cả với quá khứ của chồng. Vì chuyện này, vợ chồng cô cãi vã không ít lần, buồn rằng anh chưa từng 1 lần để ý tới cảm giác của vợ mình.

“Em ốm nằm bẹp cả tuần, chồng chẳng hỏi tới nhưng vợ cũ mà ốm là lập tức anh sang bên đó cả ngày. Sáng tới đón con đi học, chiều đón về tắm giặt cho thằng bé, nấu cơm cháo cho vợ cũ. Nếu em không gọi có khi ngủ lại bên đó luôn.

Hôm chủ nhật ấy em bị cảm nằm sốt li bì trong phòng, chồng biết rõ nhưng sáng ra vẫn dắt xe tới nhà vợ cũ chơi với con tới 4h chiều mới về. Vậy mà tối 9h ăn xong, nhận được tin nhắn của vợ cũ bảo nhà chị ta tự nhiên bị mất điện, lập tức chồng em vùng ra khỏi giường để tới sửa mà không hề hỏi qua ý vợ. Em cũng cứ lặng im cho anh ấy mặc quần áo đi nhưng ra tới cửa, đang lúi húi xỏ giày thì em kéo luôn vali quần áo của anh ấy với đơn ly hôn để giữa cửa bảo: “Anh ký đi rồi muốn đi đâu thì đi. Nếu còn nặng lòng với vợ cũ thì tái hợp với nhau đi, đừng sống kiểu nửa nạc nửa mỡ với tôi. Bao lâu nay sống bên tôi nhưng đã bao giờ anh để ý tới cảm xúc, suy nghĩ của tôi chưa? Hay anh chỉ coi tôi là vợ hiện tại trên danh nghĩa mà thôi”.

Bỏ đơn ly hôn đó, em về phòng nằm. Chồng em thấy vậy cũng không dám đi sang với vợ cũ nữa mà cho chị ta số điện thoại của thợ sửa điện, dặn có vấn đề gì về điện đóm thì cứ gọi vào đó.

Nửa đêm vợ cũ gọi, chồng định sang ngay nhưng vội quay về khi nhìn thấy thứ ngoài cửa - 2

Ảnh minh họa

Đợt ấy em làm căng, tí ra tòa thật. Sau chồng em phải xuống nước năn nỉ hứa sẽ thay đổi, em mới nguôi dần. Có điều em cũng nói rõ ràng, chuyện anh chăm sóc con riêng tuyệt đối em không can dự hay làm khó. Anh cũng có thể quan tâm vợ cũ như 1 người bạn nhưng tất cả phải có giới hạn. Nếu còn giữ cách hành xử như cũ, chắc chắn em không nhượng bộ mà lập tức ly hôn luôn”.

Sau ly hôn, đôi bên tuy hết duyên vợ chồng nhưng vẫn còn những mối quan hệ chung cần chăm sóc. Tuy nhiên cư xử sao cho quan hệ cũ và quan hệ mới được hài hòa là điều không phải ai cũng biết cách giống như người chồng trong câu chuyện trên chẳng hạn. Mong rằng sau chuyện lần này, anh sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân để tổ ấm mới của anh được bền chặt.

CATEGORIES
Share This