Phan Đinh Tùng nói gì khi hát Bolero sau Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng?

Phan Đinh Tùng nói gì khi hát Bolero sau Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng?

Nam ca sĩ cho biết, anh có niềm đam mê mãnh liệt với Bolero.


Nam ca sĩ cho biết, anh có niềm đam mê mãnh liệt với Bolero.

MV Hoa nở về đêm – Phan Đinh Tùng

Phan Đinh Tùng sinh năm 1975 là cựu thành viên nhóm nhạc MTV nổi tiếng, ngoài ca hát anh còn sáng tác được rất nhiều ca khúc, trong đó có những bài đã trở thành hit như Bởi vì anh yêu em, Khúc hát mừng sinh nhật, Kiếp đa tình…

Ở tuổi 45, Phan Đinh Tùng lấn sân hát Bolero khi vừa cho ra mắt MV Hoa nở về đêm. Dù đã được nhiều người thể hiện, đặc biệt là nữ ca sĩ Lệ Quyên, thế nhưng Phan Đinh Tùng vẫn quyết định làm mới lại sáng tác của nhạc sĩ Mạnh Phát.

Phan Đinh Tùng nói gì khi hát Bolero sau Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng? - 1 Phan Đinh Tùng nói gì khi hát Bolero sau Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng? - 2

“Đây là một tác phẩm quá hay, từ giai điệu cho tới ca từ. Hơn thế nữa, đó cũng là sáng tác của nhạc sĩ Mạnh Phát, ông nội vợ của nhạc sĩ Tấn Phong, người anh mà tôi xem như anh ruột của mình, rất thân thiết, chính từ đó đã tạo nên cho tôi nguồn cảm hứng bất tận, không chỉ riêng ở ca khúc Hoa nở về đêm mà còn ở việc chuyển hướng sang con đường Bolero”, anh chia sẻ.

Để hoàn thành được MV Hoa nở về đêm, Phan Đinh Tùng và nhạc sĩ Tấn Phong thu đi thu lại nhiều lần. Ở bản cuối cùng, anh dành 7 tiếng đồng hồ để thu âm, chính điều này đã nói lên tình yêu của cựu thành viên nhóm MTV dành cho dòng nhạc Bolero.

“Dù cho tôi có bắt đầu chuyển hướng sang dòng nhạc Bolero khá muộn nhưng tôi vẫn dành cho chúng một tình yêu mãnh liệt. So với anh Đàm Vĩnh Hưng hay Lệ Quyên, những người đã quá thành công trước đó thì Phan Đinh Tùng đến với Bolero trễ hơn, nhưng không vì thế mà tình yêu không bằng. Dù trễ nhưng nó xuất phát từ tận tâm mình, không những đáp ứng nhu cầu của khán giả mà còn mang đến những giá trị cốt lõi trong âm nhạc”, anh bộc bạch.

Phan Đinh Tùng nói gì khi hát Bolero sau Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng? - 3

Ngoài ra mắt MV Hoa nở về đêm, Phan Đinh Tùng cũng tổ chức buổi ra mắt album acoustic Bolero Xót xa. Do tình hình dịch bệnh, buổi ra mắt được tổ chức thông qua hình thức livestream.

Đêm nhạc còn có sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ Quang Lê. Cả hai đã đưa khán giả đi qua những cung bậc cảm xúc khác nhau với các tuyệt phẩm Bolero nằm trong album.

CATEGORIES
Share This