Quá hỗn láo, nữ sinh bị cha mẹ đày ra đảo hoang sinh sống

Quá hỗn láo, nữ sinh bị cha mẹ đày ra đảo hoang sinh sống

Nổi loạn, không nghe lời cha mẹ, tự ý bỏ học, bé gái 13 tuổi bị cha mẹ đưa ra hoang đảo để buộc phải học cách tự sinh tồn.


Nổi loạn, không nghe lời cha mẹ, tự ý bỏ học, bé gái 13 tuổi bị cha mẹ đưa ra hoang đảo để buộc phải học cách tự sinh tồn.

Theo thông tin đăng tải, vài ngày trước một ngư dân ở khu Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã gọi điện báo cảnh sát về trường hợp đặc biệt. Theo ngư dân này, khi đi đánh cá, anh bỗng nhiên phát hiện một bé gái 13 tuổi bị bố mẹ đày ra đảo hoang sinh sống vì quá hỗn láo, nghịch ngợm. 

Sau 2 ngày sống trong cảnh thiếu thốn đủ đường trên đảo, phải tự nhóm lửa để sưởi ấm, bé gái không chịu được nữa đã la hét cầu cứu và được những ngư dân nghe thấy, cứu giúp. Khi cảnh sát đến nơi và đưa cô bé về nhà, chân tướng cũng được sáng tỏ. 

Quá hỗn láo, nữ sinh bị cha mẹ đày ra đảo hoang sinh sống - 1

Bé gái được ngư dân phát hiện lang thang trên hoang đảo. 

Theo lời của cha mẹ cô bé, con gái họ vô cũng hỗn láo, ngỗ nghịch, có vấn đề về tâm thần, thường xuyên nổi loạn, khuyên bảo nhẹ nhàng không nghe, đánh mắng cũng vô dụng. Ở nhà, cô bé không chịu làm bất cứ việc gì đỡ đần cha mẹ, cũng không chịu học hành tử tế, suốt ngày đòi ăn, vòi vĩnh. 

Dù mới 13 tuổi nhưng cô bé đã bỏ học, bố mẹ khuyên can thế nào cũng không được. Không nghĩ ra được giải pháp, cha mẹ cô bé quyết định đưa con ra đảo hoang để cô bé hiểu được tầm quan trọng của việc phải tự lập. 

Khi cảnh sát chất vấn, cha mẹ cô gái vẫn khẳng định với cảnh sát rằng phương pháp giáo dục này là cần thiết. Họ nói: “Chúng tôi có đảm bảo vật chất cơ bản. Chúng tôi đem theo nước đóng chai, bánh quy nén và một người nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn và trông chừng. Đối với thành quả lần này, chúng tôi khá hài lòng. Mặc dù mọi người thấy rằng chúng tôi tàn nhẫn nhưng hai ngày qua, con gái tôi đã thay đổi khá nhiều. Hiện tại con gái tôi đã chịu nói chuyện với người lạ, đây là điều trước đây con bé không thể làm được. Con bé không chịu ra khỏi nhà và nghĩ nguy hiểm ở khắp nơi”.

Tuy vậy, hành vi giáo dục cực đoan, thái quá của cha mẹ bé gái vẫn bị cảnh sát địa phương chỉ trích, phê bình. Đồng thời, cảnh sát cũng yêu cầu cặp phụ huynh này không được sử dụng những biện pháp giáo dục tương tự với con mình. 

CATEGORIES
Share This